Phong thủy dọn nhà đón Tết (Phần 1) | MuaBanNhaDat

Ưu tiên tổng thể hệ thống cửa

Nhà ở phù hợp phong thủy là nơi có thể hạn chế xung sát khi điều hành (chật hẹp, nóng bức, thấm dột, phiền toái...). Đương nhiên, sau một thời điểm sử dụng sẽ trở nên cũ kỹ, dẫn tới những bất ổn về phong thủy. Do vậy, việc tôn tạo cuối năm về căn bản sẽ thay đổi nội khí bị bê trệ, và ví như sửa nhà đúng cách sẽ “thổi” luồng sức sống mới tham gia nơi trú ngụ. Vấn đề là nên sửa ở chỗ nào, giữ gìn chỗ nào để không xáo trộn toàn cục cấu trúc vốn có.

Khi sửa nhà, cần xác định điểm chủ chốt giải quyết trước, sau đó tiến hành theo quy trình. Nguyên tắc phong thủy nên ưu tiên trong khoảng Môn, nghĩa là chú ý cục bộ chuỗi hệ thống cửa và các lối ra vào nhà. Có nhà tuy mới xây nhưng phải vào ở cả năm gia chủ mới xác định rõ được cửa nào cần mở, cửa nào nên đóng (do phương hướng hoặc tác động ngoại cảnh…). Cửa nào dùng rèm loại gì, màu và chất liệu cửa có thích hợp với nội thất không? Chỉ cần giặt tinh khiết hoặc thay đổi rèm là môi trường đã thấy đổi khác. Đặt thêm chậu cảnh, treo hoa trang trí trên khuông, bệ cửa sổ cũng là một cách hữu hiệu thu hút tầm mắt và tạo sức sống mới cho phía bên trong.

Tiếp theo là tới khu vực Táo (bếp núc) vốn bị “nhiễm bẩn” phổ thông nhất bởi dầu mỡ, sâu bọ, rác thải… Chỉnh trang khu Táo, ngoài việc dọn vệ sinh, cần kiểm tra lại hệ thống công nghệ (hút khói, sàn nước, chậu rửa…) để nhận thấy kịp thời các rò rỉ và sự cố. Một gian bếp cuối năm sạch sẽ, sáng sủa đem đến sức sống cho toàn ngôi nhà, giúp bữa ăn mái nhà, tề tựu đồng chí đều dễ chịu và ấm êm.

phong thuy don nha don tet phan 1 lam sao tao sinh khi cho nha o

Chú ý đến khu vực linh tính và ánh sáng

Gia chủ nên nhiệt tình tu tạo, thu vén những khu vực dành cho tâm linh và tâm thức, nơi tạo nên nề nếp gia đình. Trước tiên là bàn độc và các không gian đoàn viên - sinh hoạt bình thường, kế tới là nơi tiếp khách và phòng ăn, rồi mới đến các phòng riêng.

Đa phần mái ấm Việt đều có thói quen chăm sóc bàn thờ, tiến công bóng lư đồng... mang đặc biệt văn hóa thiên về đời sống linh tính, trọng thủy chung, tưởng nhớ tiên sư cha. Nhiều nhà hay sắm trang bị mới thời điểm cuối năm. Song, trước khi tậu đồ mới cần bố trí, bảo trì đồ vật cũ đã có. Nguyên tắc trong phong thủy là nếu như có thêm tham gia thì phải bớt ra để tạo thăng bằng sớm muộn, âm dương, tránh chèn lấn môi trường.

Theo các tìm hiểu khoa học, chiếu sáng ban đêm hợp lý giúp gia tăng sự an tâm. Việc bổ sung chiếu sáng cho bên ngoài nhà không chỉ làm cho rõ ràng diện mạo nhà cửa, mà còn góp phần tạo bình yên, dễ ợt cho người ngụ cư. Chiếu sáng ở các điểm mạnh dồn vào một chỗ người như tiền sảnh, bậc thềm giúp kích hoạt sức sống, tạo điểm nổi bật cho nhà. Chiếu sáng phần hàng rào không chỉ bảo vệ gia chủ mà còn giúp người qua các con phố thêm ánh sáng, đạo tặc bớt lộng hành.

Những góc nhà - khuôn viên bị khuyết hoặc lồi thì cần bố trí đèn các đối tác để hạn chế bóng đổ lệch, hạn chế các góc xung sát, va vấp với người dùng do bị che tắt thở bóng, bị thiếu sáng. Khu vực cầu thang, cửa ngõ, tiền sảnh… cũng cần ngày càng tăng sinh khí bằng việc bố trí đèn, cây xanh, gương phản ánh đẹp và tươi tỉnh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua nha