Sếp Nhật nói về hoạt động mua bán ô tô vietnam: 'Qui định khó khăn nhất thế giới' nhưng câu sau mới đáng để ý

Hơn một năm kể trong khoảng khi Nghị định 116 về pháp luật vấn đề kiện đóng hộp, lắp ráp, nhập cảng và buôn bán dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô chính thức có hiệu lực, phổ biến công ty kinh doanh ô tô nước ngoài vẫn đang hi vọng một hoạt động mua bán công bình hơn sẽ sinh ra.

Những quy định trong Nghị định 116 có mục đích "nuôi dưỡng" lĩnh vực công nghệ ô tô trong nước, tạo thế vô ích các cấp nhập khẩu ô tô, và cũng khiến cho General Motors trong khoảng bỏ việc đóng gói ô tô trong nước tham gia năm rồi. vietnam tự tin rằng dân số gần 100 triệu người với phân khúc trung lưu đang đẩy mạnh là một thị trường tiềm năng của các nhà đóng hộp ô tô.

Sếp Nhật nói về thị trường ô tô Việt Nam: Quy định khó nhất thế giới nhưng câu sau mới đáng chú ý - Ảnh 1.

Nghị định 116 khiến cho xe nhập khẩu nửa đầu 2018 tại Việt Nam đứt quãng.

Chính phủ Việt Nam có kế hoạch chấp hành một số kế hoạch mới để mở rộng ngành đóng chai ô tô trong nước. Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài lúng túng rằng họ có thể gặp gỡ bất lợi trước các công ty ô tô vn.

04 tuần 1/2018, vn chính thức bãi bỏ mức thuế nhập cảng ô tô 30% nội khối ASEAN theo hiệp định AFTA, đây là cơ hội ô tô nhập khẩu từ các nước trong khu vực đổ tham gia vn. Nhưng lúc trước không lâu, chính phủ đã ban hành Nghị định 116 để tìm bí quyết chặn "cơn bè cánh" xe nhập cảng, vì có thể làm cho ngành kĩ nghệ ô tô nội địa rơi vào thế khó khăn.

Nghị định này có hầu hết quy định chặt chẽ đối với việc xuất khẩu ô tô sang Việt Nam. Tổng giám đốc của một hãng chế tạo xe Nhật Phiên bản diễn đạt đây là "qui định không dễ dàng hơn bất kỳ pháp luật nào khác của các tổ quốc trên nhân loại". Trong đó bao gồm việc ô tô cần được đủ điều kiện chất lượng tại giang sơn nơi chúng được đóng gói, và việc kiểm tra từng lô hàng ô tô nhập cảng.

Sếp Nhật nói về thị trường ô tô Việt Nam: Quy định khó nhất thế giới nhưng câu sau mới đáng chú ý - Ảnh 2.

Sự bỗng ngột của Nghị định 116 làm cho các nhà đóng hộp ô tô chưa kịp chuẩn bị và buộc họ phải dừng hoạt động nhập cảng trong một thời điểm. Với sự hỗ trợ từ các đối tác, bao gồm chính phủ Thái Lan, phổ biến nhà nhập khẩu ô tô đã có thể đưa xe hưởng thuế 0% tham gia Việt Nam. Nhưng số tiền thu về từ việc bán sản phẩm xe nhập khẩu từ tháng 1 đến 04 tuần 6 đã giảm 80% so với cùng kỳ năm 2017.

Toyota, thương hiệu đứng đầu số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán xe ở Việt Nam, đã chi hàng triệu đô la tham gia năm ngoái để xây dựng trục đường thử theo đòi hỏi. Nhưng GM đã quyết định từ bỏ hoạt động sản xuất ô tô tại Việt Nam, bán hạ tầng cho một địch thủ ở Việt Nam.

Nghị định 116 cũng làm cho người tiêu dùng thất vọng về giá xe. Tại một đại lý của Honda tham gia giữa 04 tuần 1, không ít đối tượng mua hàng phàn nàn rằng giá CR-V không giảm phổ thông như họ kỳ vọng dù thừa hưởng thuế nhập cảng 0%. Phiên bản 2018 của mẫu crossover 5+2 có giá cao nhất gần 1,1 tỷ đồng, chỉ thấp hơn 6% so với giá của version cũ trong năm 2017.

Sếp Nhật nói về thị trường ô tô Việt Nam: Quy định khó nhất thế giới nhưng câu sau mới đáng chú ý - Ảnh 3.

Chính phủ vietnam vẫn lạc quan với kế hoạch của chính mình. Bất chấp sự ngăn cách của xe nhập cảng năm rồi, nền kinh tế nội địa là điểm tựa xúc tiến tổng doanh thu bán xe tăng 5,8% trong năm 2018, doanh số này gần gấp 3 so với 5 năm trước đây.

Việt Nam muốn nâng tỷ lệ trong nước hóa, tiêu chí 35-40% vào năm 2020, hiện nay trung bình đang ở mức 10%. Nghị định 125 ban hành sau Nghị định 116 không lâu tạo khuyến mại cho những đơn vị thực hiện được sản lượng đòi hỏi.

Về điều này, chủ tịch một nhà sản xuất xe Nhật tỏ ra rất thận trọng. "Chúng tôi đang chạy nhiều phương án khác biệt và sẽ đưa ra quyết định sau khi nhân thức chính phủ sẽ hành động như thế nào", Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam cho hay.

Một số người hoạt động trong ngành đặt câu hỏi, liệu các biện pháp của chính phủ vietnam, "cuối cùng là nhằm cung cấp công ty đóng gói ô tô trong nước", theo lời đại diện một nhà đóng chai ô tô có hội sở tại Nhật Bản, theo bí quyết khuyến mại của Bắc Kinh đối với các tổ chức kinh doanh TQuốc.

Tìm hiểu: Nikkei

Theo Minh Toàn

Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ bất động sản