Siêu dự án đầy điều tiếng Happyland tại Long An sẽ tái khởi động trong năm 2019

Tại lễ mở màn hội xuân Văn hóa Ngao du Happyland 2019, chỉ huy UBND tỉnh giấc Long An cho biết, thời điểm qua, được sự đon đả của Chính phủ, các bộ ngành Trung ương và chính quyền địa phương, hệ thống các quy hoạch phát triển kinh tế - phường hội của tỉnh Long An nói chung đã được xây dựng, trong đó có Quy hoạch toàn thể sản xuất ngao du và Ý tưởnrg xây dựng sản phẩm ngao du cho giai đoạn từ nay tới 2020 và định hướng tới 2030 để làm cơ sở vật chất cho đầu cơ tạo ra du lịch tỉnh giấc nhà.

Nhiều khu ngao du mới được đầu tư xây dựng và hòa vào màng lưới các điểm ngao du đã có nhằm đa dạng hóa cơ cấu item du lịch của tỉnh, nhất là dự án Khu phức hợp tiêu khiển HappyLand (nằm ở phường Thạnh Đức, quận Bến Lức, tỉnh giấc Long An).

Đây là một trong những dự án ngao du trung tâm non sông, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 201/QĐ-TTg ngày 22/01/2013.

Hiện nay, Happyland hoàn thành một số hạng mục: Khu văn hóa vietnam (40ha), nơi được sử dụng để trưng bày cho các bên và đồng đội quốc tế về một vietnam thu bé bỏng với lối kiến trúc, văn hóa dân dã, văn nghệ, ẩm thực, làng nghề truyền thống 3 miền quốc gia. Đặc biệt là cụm chợ nổi đặc thù sông nước Vùng Đồng bằng sông Cửu long, phố đi bộ trẻ em, khu nghỉ dưỡng ven sông Vàm Cỏ Đông và trường đua xe mô tô, ô tô (30ha) chuẩn quốc tế trước tiên của vietnam,...

Trước đó, tham gia cuối 04 tuần 10/2018, Cục Thực hiện án dân sự Long An cho nhân thức, tổ chức này đang thực hiện kê biên của cải theo Quyết định cưỡng chế giễu ngày 18/5/2017 về kê biên xử lý của cải tại khu tinh vi giải trí Khang Thông (Happypland, tại thị trấn Thạnh Đức, huyện Bến Lức), để bảo đảm thực hiện án đối với chủ đầu tư công trình là Công ty Cũ kĩ phần Đầu cơ xây đắp và tạo ra cơ sở Phú An.

Theo đó, của nả phải kê biên gồm quyền dùng đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất diện tích hơn 19ha sát sông Vàm Cỏ Đông, thuộc phường Thạnh Đức, thị xã Bến Lức do UBND tỉnh giấc Long An cấp năm 2011, sử dụng với mục đích đất cơ sở vật chất văn hóa đang được Tổ chức kinh doanh Phú An thế chấp từ năm 2015. Quyền dùng đất, quyền sở hữu nhà ở và của nả khác gắn liền với hơn 55ha đất cạnh đó do UBND tỉnh giấc Long An cấp năm 2011 dùng với mục đích công nghiệp, nhưng đã được chuyển sang đất cơ sở vật chất văn hóa và đang được thế chấp từ năm 2012.

Ngoài ra, còn có toàn bộ của cải sẽ xuất hiện trong mai sau của hơn 86,4ha đất trong Khu công nghiệp Thạnh Đức, thị xã Bến Lức, tỉnh giấc Long An do UBND tỉnh Long An cấp năm 2005, được thế chấp của cải hình thành trong khoảng vốn vay vào năm 2007.

Siêu dự án đầy tai tiếng Happyland tại Long An sẽ tái khởi động trong năm 2019 - Ảnh 1.

Trong bối cảnh đó, bà Thảo phải tậu lối thoát bằng cách thức nhượng lại một phần công trình cho đối tác khác. Trao đổi với chúng tôi mới đây, bà Phan Thị Phương Thảo cho nhân thức: "Chúng tôi bắt buộc bán đi công trình này để các chủ đầu tư khác hoàn thành những gì chưa thi hành được. Nói công trình đã hơn 7 năm, nhưng tôi đã phải mất hơn 5 năm để chạy lo các hồ sơ pháp lý, kiếm tìm đối tác...".

Theo tin tức trong khoảng Khang Thông, mới đây Cơ quan Vina Oscar Hotel đã ký thích hợp đồng tìm lại 88% cũ kĩ phần hạng mục khu giải trí 305 ha trong công trình Happyland với mức giá 668 triệu đô la. Số tiền bán cho đối tác lớn hơn phần lớn so với khoản tiền phải thi hành án. Các giấy má pháp lý, trách nhiệm thuế, đền bù giải phóng mặt bằng, đóng tiền sử dụng đất 1 lần cho 50 năm, san lấp mặt bằng hơn 318 ha… đã xong xuôi.

Cũng theo bà Thảo, công trình rộng gần 400ha, diện tích bị kê biên chỉ có 74ha. Những phần nào không thuộc diện bị kê biên, công ti sẽ giao cho nhà đầu tư mới thi công các công trình nhân tố.

Giấy tờ pháp lý để xây dựng dự án mất quá phổ quát năm đã làm cho bà tiến công mất khá rộng rãi thời cơ. Trong khoảng khi nhận được giấy đủ điều kiện đầu cơ, bà lao vào chặng tuyến đường tìm kiếm đối tác để có thể triển khai với tốc độ cao các hạng mục như phiên bản vẽ.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bds