Tăng cường phiên đầu tuần, Vn-Index lấy lại mốc 910 điểm - VnExpress Kinh Doanh

Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM tăng gần 9 điểm trong phiên giao dịch đầu tuần sau chuỗi ngày bi thảm. 

Thị trường chứng khoán vietnam đóng cửa phiên thương lượng đầu tuần với sắc xanh đồng bộ sau chuỗi ngày ai oán. Vietnam-Index tăng 8,75 điểm, tương ứng gần 1% để vượt qua ngưỡng tâm lý 910 điểm. Độ rộng thị trường tương đối thăng bằng với 160 mã tăng và 136 mã giảm, nhưng thanh khoản vẫn thiếu bứt phá với khoảng 4.000 tỷ đồng.

Lực bật của Vn-Index mở màn ngay khi thị trường thành lập cửa và chỉ sinh ra rõ ràng nhất sau giờ nghỉ trưa. Động lực tăng trưởng trong phiên giao dịch bữa nay tới trong khoảng nhiều nhóm cổ phiếu song song. Dòng tiền liên tiếp được rót tham gia thị trường, nhất là đối với mã nhà băng, giúp các chỉ số duy trì tình trạng tích cực.

Diễn biến Vn-Index trong phiên giao dịch 21/1. Ảnh: SSI.

Tình tiết Việt Nam-Index trong phiên thương lượng 21/1. Ảnh: SSI.

CTG của VietinBank biến thành trụ đỡ chắc chắn cho Vn-Index khi tăng nai lưng lên 19.450 đồng và khớp lệnh thắng lợi hơn 11,4 triệu tổ chức. MBB của Nhà băng Quân đội tuy vuột mức tăng nai lưng vào những phút cuối nhưng vẫn có khối lượng mua bán lên đến 10 triệu cũ rích phiếu, gấp ba lần phiên cuối tuần.

Đóng cửa phiên giao dịch chiều nay, 7 mã trong rổ 30 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất giảm điểm nhẹ và tác động không đáng kể tới Vietnam-Index. Bên cạnh đó, các mã còn lại đều tăng trong khoảng 0,2 tới 6,3%.

Trạng thái của thị trường hôm nay được rộng rãi công ty chứng khoán dự đoán từ trước, bởi đây là thời gian sắp có nhiều tin đáng mừng về thương mại và chứng khoán Mỹ cũng đang có sự hồi phục. Dĩ nhiên, từ đây đến thời điểm Tết Âm lịch, đa dạng tài năng thị trường sẽ không được chứng kiến dòng tiền ào ạt quay trở lại bởi tâm lý thông thường của nhà đầu tư vẫn là đứng ngoài quan sát.

Theo Công ty cũ kĩ phần Chứng khoán Sài Gòn – Thủ đô, VN-Index có thể tiếp tục diễn biến giằng co khó chịu với thanh khoản thấp, chống cự và cung cấp gần nhất tuần tự tại 915 điểm (MA10 tuần) và 880 điểm tương ứng với vùng đáy cũ.

Cốt truyện bình phục với tiêu chí 920-930 điểm được đánh giá sẽ tiếp tục duy trì trong thời điểm tới với sự nâng đỡ của lực lượng vốn hóa lớn. Sự phân hóa sẽ trở thành rõ nét hơn trong đó những hàng ngũ cổ phiếu có kết quả buôn bán hăng hái trong quý IV/2018 sẽ lôi cuốn dòng tiền.

Chủ đầu tư được khuyến nghị hạn giễu cợt sắm vào trong thời kỳ này do thiên hướng hiện nay vẫn không may và khó chịu, nhưng có thể sử dụng triệt để những phiên hồi phục để bán giảm tỷ lệ trong danh mục.

Thiên Ngân


Xem tại: gia nha dat