Thắng Nhật Bạn dạng ở tứ kết, vn sẽ hưởng đặc quyền chưa từng có trong lịch sử Asian Cup

Ở Asian Cup 2019, trận tranh hạng ba sẽ không diễn ra như các kỳ trước. Nhị đội thua ở bán kết sẽ nhận giải đồng hạng ba, dĩ nhiên những tấm huy chương đồng trong khoảng ban tổ chức.

Vì vậy ví như tiến công bại Nhật Bạn dạng ở trận tứ kết ngày 24/1, đội tuyển Việt Nam cam đoan sẽ có chí ít tấm huy chương đồng.

Trận tranh hạng ba mở đầu đơn vị trong khoảng Asian Cup năm 1972. Trong khoảng 1972 đến 2015, để kiếm được huy chương đồng, các đội bóng thua bán kết đều phải đá trận tranh hạng ba.

Trước 1972 không có vòng loại trực tiếp (1/8, tứ kết, bán kết) như hiện thời, các đội xếp thành 1 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm.

Như vậy, nếu như lọt tham gia bán kết, tuyển Việt Nam sẽ cùng với 1 đội nữa trở thành 2 đội đầu tiên kiếm được huy chương đồng Asian Cup mà chẳng hề thi đấu trận tranh hạng ba, tính trong khoảng khi húi bóng đá châu Á doanh nghiệp vòng đấu loại trực tiếp mở màn trong khoảng 1972.

Thắng Nhật Bản ở tứ kết, Việt Nam sẽ hưởng đặc quyền chưa từng có trong lịch sử Asian Cup - Ảnh 1.

Vượt qua Nhật Phiên bản, tuyển vietnam cam đoan sẽ có huy chương. Ảnh: Tiến Tuấn.

Ví như lọt vào bán kết, "Những ngôi sao quà" cũng sẽ bỏ túi chí ít 1 triệu USD. Nếu giành ngôi á quân, đội sẽ bỏ túi 3 triệu đô la Mỹ còn vô địch nhận 5 triệu đô la.

Asian Cup 2019 chứng kiến phổ quát đổi thay. Lần đầu tiên giải có 24 đội tham dự, lần trước tiên có vòng 1/8 và lấy 4 đội đứng thứ 3 vòng bảng vào vòng này. Chiếc hớt tóc bạn dạng cũ được thay thế bằng cụp bạn dạng mới, cân nặng tương đương nhưng hình ảnh đã mắt hơn.

Bỏ trận tranh hạng ba là khuynh hướng phổ biến của thế giới. Trận tranh hạng ba bị đánh giá "thừa thãi", vì nhị đội "té ngã trước ngưỡng cửa thiên đàng" không có đa dạng tâm trạng để thi đấu. Bên cạnh, sẽ thật tệ hại cho đội tuyển thua liên tiếp 2 trận: 1 trận bán kết, 1 trận tranh hạng ba.

Thắng Nhật Bản ở tứ kết, Việt Nam sẽ hưởng đặc quyền chưa từng có trong lịch sử Asian Cup - Ảnh 2.

Lịch thi đấu tứ kết Asian Cup 2019 . Đồ họa: Quý Sáng.

Theo Hoàng Anh

Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản