Thị phần cao cấp sẽ là “sân chơi mới” trong năm 2019

Khan cung, giá cao vẫn hút khách sắm

Cùng với tình hình bình thường của thị trường BĐS, các công trình cao cấp, hạng sang được dự đoán tiếp diễn khan hi hữu cung trong năm 2019. Theo CBRE vietnam nguồn cung chào bán trên toàn hoạt động mua bán năm 2018, phân khúc trung cấp chiếm đoạt 42%, cao cấp 30%, khi mà hạng sang chiếm 2%.

Tại Hội nghị bất động sản 2018 do Forber doanh nghiệp mới đây, Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao của CBRE phản hồi, căn hộ hạng sang sẽ là phương hướng mới cho các chủ đầu tư BĐS, nơi chưa có rộng rãi sản phẩm đưa ra thị trường.

Theo thống kê dựa trên các giao dịch chuẩn y CBRE ở thị phần cao cấp và hạng sang, thị trường thú vị sự ân cần lớn của người mua đến trong khoảng nước ngoài. Tỉ lệ khách hàng căn hộ là nước ngoài choán 76%, trong đó 31% đến từ Trung Quốc.

Phân khúc cao cấp sẽ là “sân chơi mới” trong năm 2019 - Ảnh 1.

Những công trình "chuẩn" cao cấp vẫn có sức lôi cuốn riêng trên hoạt động mua bán địa ốc

Bà Dung cho biết, nhì, ba năm trước, khách tậu là người nước ngoài sinh sống và làm việc nội địa, giờ có những người sinh sống ở nước ngoài và thậm chí còn chưa từng đặt chân vào Việt Nam. Số lượng người mua với mục đích tậu cho thuê chiếm giữ tỉ lệ phần lớn.

Căn hộ hạng sang số lượng ít nên chủ đầu tư sẽ mạnh bạo đưa ra giá tiền cao, thậm chí có thể lên 9.000-10.000 USD Mỹ/m2, bà Dung đưa ra dự đoán.

"Năm 2017, thị trường thậm chí không ai nói đến căn hộ hạng sang. Nhưng giờ có những căn giá 5.000-6.000 USD Mỹ/m2, thậm chí lên đến 9.000 đô la Mỹ/m2 vẫn giao dịch rất khả quan", bà Dung thể hiện sự quan trọng.

Thực tế, những dự án "chuẩn" cao cấp hay hang sang tọa lạc ở các địa điểm đắc địa, dù rằng giá chi trả khá cao nhưng vẫn được khách mua niềm nở, đặc biết giới nhà giàu và khách nước ngoài.

Tại Tp.HCM, các công trình thuộc thị phần cao cấp, hạng sang tại khu trung tâm phải kể đến một vài tên như The Grand Manhattan, West Point, Sunshine City, Eldorado, Season Avenue…

Trong đó, dự án tọa lạc tại trọng tâm Q.1 kỹ năng hút giới nhà giàu khỏe khoắn nhất. Với những lợi thế của khu trọng tâm, các công trình tại đây luôn nằm trong tầm ngắm của cả người dùng thực lẫn NĐT. chả hạn, công trình The Grand Manhattan của Novaland mặc dầu mới "manh nha" ra hoạt động mua bán nhưng đã chiếm được sự vồ cập khá lớn trong khoảng giới nhà giàu.

Công trình này có địa điểm tại 2 mặt tiền tuyến phố Cô Giang - Cô Bắc thuộc lõi trọng điểm Quận 1 được tổ chức tạo ra báo cáo với giá tiền trong khoảng 6.000 USD/m2, cố nhiên ưu đãi đặc quyền – chỗ đậu xe định danh, tiến độ trả tiền chỉ 1,5%/04 tuần.

Tiếp xúc với bà Elena Goh, NĐT BĐS người Singapore , hiện là một trong những chủ sở hữu của The Grand Manhattan. NĐT này cho nhân thức, so với những thị trường khác mà tôi đã đầu tư như Hong Kong, giá một căn hộ hạng sang tại TP.HCM thấp hơn phổ quát.

Theo ghi kiếm được, không ít chủ đầu tư nước ngoài náo nức với dự án này trong "cơn sốt" nhà giàu ngoại đổ xô tậu nhà cao cấp tại TP.HCM. Theo con số thống kê trong khoảng Hội môi giới BĐS vn thì thị phần cao cấp có tỉ lệ tiếp thu trong quý 3/2018 là 100% khi mà những phân khúc dân gian và trung cấp là 70-80%.

bất động sản cao cấp sẽ là hướng đi mới cho hoạt động mua bán?

Theo bà Thùy Dương, công đoạn năm 2015-2017, hoạt động mua bán bất động sản hồi phục, phát hành một cuộc cạnh tranh khỏe khoắn khiến các chủ đầu tư phải mua ra phương hướng mới. Giám đốc CBRE tin rằng, căn hộ cao cấp và hạng sang sẽ là hướng đi mới cho các nhà đầu tư BĐS, nơi chưa có đa dạng sản phẩm đưa ra hoạt động mua bán.

Phân khúc cao cấp sẽ là “sân chơi mới” trong năm 2019 - Ảnh 2.

Nhiều người sốt ruột thị trường BĐS cao cấp năm 2019 tiếp diễn chững lại, theo bà Dung, nhìn chung hoạt động mua bán vẫn đang vững mạnh bất biến do phục vụ được yêu cầu và kỹ năng chi trả. Những dự án pháp lý rõ ràng, tọa lạc ở các địa điểm đắc địa vẫn hút người mua.

Đồng quan niệm, ông Nguyễn Khánh Duy, Giám đốc Sàn phân phối BĐS Savills vn đánh giá, trong thời gian đến, ở phân khúc căn hộ nguồn cung tiếp tục theo chiều hướng khan thảng hoặc do nhà đầu tư chuẩn bị kỹ càng pháp lý mới bung hàng. Những dự án "chuẩn" cao cấp, đáp ứng được các tiêu chí về vị trí, chất lượng sống…tiếp tục là trọng điểm thu hút của hoạt động mua bán.

Theo ông Duy, chính khan cung, yêu cầu còn lớn nên giá sơ cấp của loại hình bất động sản cao cấp, hạng sang sẽ theo chiều hướng tăng cao trong thời gian đến.

Theo ghi nhận, đa số những căn hộ cao cấp hoặc hạng sang tại trung tâm Q.1 hiện nay đều có tầm giá rất cao, lý giải về nhân tố này giới chuyên môn cho rằng thị phần hạng sang luôn đứng ở một vị trí rất riêng, không chịu phổ quát tác động theo chu kì cô động của thị trường so với các dòng item khác.

Không chỉ là biểu hiện đẳng cấp của chủ nhân, giá trị bất động sản này cũng được cho là tăng thêm bền vững theo thời gian. Đó cũng chính là nguyên nhân rộng rãi CĐT hiện giờ "chuyên tâm" phát hành đơn lẻ dòng vật phẩm đáp ứng nhu cầu rất riêng này của hoạt động mua bán.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia dat saigon