Thủ tướng dự hội nghị thúc đẩy đầu tư trước tiên trong năm 2019

Với chủ  đề “Đắk Nông-Tiềm  năng và thời cơ đầu tư”, Hội nghị có khoảng 1.000 đại biểu tham gia, trong đó có khoảng 700 chủ đầu tư. Tại đây, vài tổ chức kinh tế sẽ có các bài tham luận nhằm mua bán chỉ tiêu, xác định phương hướng chiến lược phù hợp tác, những giải pháp mời gọi đầu cơ, chia sẻ về những gian khổ, thử thách khi đầu cơ tham gia tỉnh Đắk Nông.

Nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam của Tây Nguyên, Đắk Nông được biết đến với nhiều thắng cảnh mê hoặc lòng người như hồ Ea Snô, một hồ nước tự nhiên được xung quanh bởi những đồi núi gồ ghề; là quần thể hang động Chư Bluk với hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á; là Vườn tổ quốc Tà Đùng được ví như “Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên”...

Ngoài ngao du, Đắk Nông có phổ quát tiềm năng, ưu điểm khác, đó là kĩ nghệ khai khoáng, nông nghiệp ứng dụng công nghiệp cao gắn với kĩ nghệ sản xuất nông, lâm sản. Trong đó, kĩ nghệ khai khoáng là điểm mạnh nổi bật.

Thủ tướng dự hội nghị xúc tiến đầu tư đầu tiên trong năm 2019 - Ảnh 1.

Thủ tướng dự Hội nghị thúc đẩy đầu cơ tỉnh Đắk Nông 2019. Ảnh VGP/ Quang đãng Hiếu


Dù chiếm hữu phổ thông tiềm năng và ưu thế, nhưng lôi cuốn đầu cơ của Đắk Nông chưa được như trông chờ. Trong năm 2018, Đắk Nông đồng ý hài lòng chủ trương đầu tư, chứng nhận đầu cơ cho 20 dự án. Trong đó, lĩnh vực công nghiệp, xây dựng có 15 dự án, tổng vốn đầu cơ hơn 2.800 tỷ đồng; nông nghiệp có 2 dự án với vốn đầu tư dự định 117 tỷ đồng… Những kết quả đó thật sự còn rất ít.

Dự kiến, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư hôm nay, Đắk Nông sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư, ký biên bạn dạng hợp tác đầu tư với tổng vốn hàng chục nghìn tỷ đồng.

Cổng TTĐT Chính phủ sẽ cập nhật thông tin về sự kiện này.

Theo Đức Tuân

Chinhphu.vietnam


Xem thêm: dịch vụ nhà đất