Tổ chức rót vốn tỷ tìm voucher làm tiến thưởng tặng Tết - VnExpress Kinh Doanh

Thời điểm Tết năm nay đơn vị đặt phiếu mua hàng khiến tiến thưởng tặng tăng 30 - 50% so với năm rồi.

Thay vì tạo dựng tiệc thết đãi tri ân khách hàng, một tổ chức kinh doanh chuyên về bán lẻ mặt hàng điện tử ở TP HCM năm nay chọn phương pháp tặng phiếu mua hàng (voucher). Khác lạ, không tặng phiếu vàng tặng giấy, công ty này tặng bằng mã code tậu hàng.

Cũng chọn lựa phương pháp tặng phiếu tậu hàng, chị Hảo, giám đốc một công ti chuyên về hàng thực phẩm ở TP HCM cho nhân thức, năm nay thay vì tặng đối tượng mua hàng các giỏ tiến thưởng Tết như mọi năm thì chị tậu voucher để biếu.

"Mọi năm công ty thường tặng giỏ quà nhưng đối tượng mua hàng không mấy bằng lòng vì đa dạng vật phẩm không đống ý, nên năm nay tôi chọn bí quyết tặng voucher để khách sắm sửa Tết cho tiện thể, lại dịu dàng", chị Hảo nói.

Phiếu mua hàng ngày càng được nhiều doanh nghiệp chọn làm quà tặng.

Phiếu tậu hàng ngày một được nhiều đơn vị chọn khiến cho tiến thưởng tặng.

Không còn tặng đối tượng mua hàng những giỏ tiến thưởng mỹ phẩm như mọi năm, năm nay, chị Hạnh, giám đốc marketing một tổ chức kinh doanh đơn vị sự kiện ở quận 3 chọn lựa tặng rượu kèm voucher tậu hàng. Theo chị Hạnh, chọn này giúp việc tặng quà dễ  và gọn ghẽ hơn so với mọi năm. Thay vì trao tiền mặt để tri ân khách thì nay tổ chức kinh doanh vẫn có thể tặng khách một món vàng duyệt y một khoản tài chính được quy đổi thành các loại hàng hoá tuỳ theo thị hiếu và nhu cầu mua sắm.

Mua bán với VnExpress, ông Nguyễn Anh Đức, Phó tổng giám đốc Saigon Co.op cho biết, xu hướng tặng vàng bằng phiếu tìm hàng đang càng ngày càng được các công ty và công ty chọn lựa. Nếu như năm rồi số lượng phiếu mua hàng văn phòng phẩm tung ra chưa đa dạng thì năm nay tăng bỗng nhiên biến. Năm 2018, tổ chức kinh doanh bán ra được 300 tỷ đồng phiếu tậu hàng, trong đó, tậu tham gia thời điểm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi chiếm giữ số lượng lớn.

"Ngoài sự dễ dãi, doanh nghiệp tậu phiếu mua hàng khiến tiến thưởng tặng còn được chiết khấu ở mức hấp dẫn, có thể lên tới 5 - 10%", ông Đức nói và cho hay, các voucher được sản xuất với phổ quát mệnh giá khác biệt để tạo thuận tiện khi bán buôn cho khách.

Cũng xác nhận số lượng đặt sắm phiếu vàng tặng tăng chợt biến, điều hành một công ti chuyên về vàng Tết ở TP HCM cho hay, số lượng phiếu quà tặng đối tượng mua hàng đặt mua tăng 40% so với năm ngoái. Rộng rãi công ty chi trong khoảng một vài trăm triệu đến cả tỷ đồng tậu phiếu tặng khách. Trong đó, các phiếu quà tặng mua sắm tại văn phòng phẩm, trung tâm thương nghiệp và siêu thị ẩm thực được đặt rộng rãi nhất. Ngoài tặng phiếu quà tặng hiếm hoi, khách hàng còn tặng kèm với vàng.

Nhiều đơn vị đánh giá đây là bí quyết tặng quà thú vị mà vẫn có thể giữ nguyên được tính chất tế nhì của một món vàng chung.

Thi Hà


Xem nhiều hơn: gia dat saigon