TP HCM chỉ huy khẩn vụ dùng hình ảnh đồng bạc Việt Nam trái phép

Ngày 29-1, Văn phòng UBND TP HCM cho nhân thức UBND TP vừa có công văn khẩn lãnh đạo Công an TP, Cục Điều hành thị trường TP phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP tăng nhanh kiểm tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân dùng hình ảnh đồng bạc vietnam không đúng qui định và các hành vi buôn bán tiền mệnh giá nhỏ xíu bất hợp pháp trên khu vực, khác biệt tại các khu vực có hoạt động lễ hội, tôn giáo đầu năm.

Động thái trên nhằm chặn đứng hành vi sao chụp, dùng hình ảnh đồng bạc vietnam khi chưa được tổ chức có thẩm quyền chuẩn y cũng như tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trong quần chúng. #, tạo sự đồng thuận và thi hành tốt chủ trương của Nhà băng nhà trước trong việc sử dụng đồng bạc mệnh giá nhỏ nhắn hợp lý, dè xẻn, đúng chức năng, góp phần bảo vệ hình ảnh đồng tiền vn và hạn nhạo báng những tiêu cực trong việc sử dụng đồng tiền mệnh giá nhỏ nhắn.

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP, hiện thời, trên thị trường hiện ra việc rao bán bao mở hàng có sử dụng hình ảnh đồng bạc vn các loại mệnh giá và dùng tiền cotton mệnh giá 5.000 đồng trở xuống xếp thành cây tài lộc để bán. Các hành vi này (sao chụp, dùng hình ảnh đồng tiền Việt Nam nhưng không được bằng lòng của Nhà băng Nhà nước vietnam) là vi phạm khoản 3, Nhân tố 3, Quyết định số 130/20036 của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo kê tiền Việt Nam.

Theo Phan Anh

Người lao động


Tham khảo thêm: dat xanh