Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, người hay giao dịch ngân hàng cần chú ý những gì?

Thủ tướng phê ưng chuẩn lịch nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019 khởi đầu trong khoảng thứ Hai (4/2, ngày 30 tháng Chạp năm Mậu Tuất) tới hết thứ Sáu (8/2, mùng 4 04 tuần Giêng năm Kỷ Hợi). Theo đó, đối với người công huân được nghỉ tham gia thứ Bảy và Chủ nhật thì Tết Nguyên đán 2019 sẽ có tổng cộng 9 ngày nghỉ- trong khoảng 2/2 đến hết 10/2.

Kỳ nghỉ Tết là khoảng thời gian hoàn hảo để mọi người được nghỉ dưỡng, thư giãn sau 1 năm làm cho việc. Tất nhiên, thời điểm nghỉ tương đối dài trong khi yêu cầu sử dụng các dịch vụ ngân hàng vẫn rất cao trong thời điểm này. Do vậy, rộng rãi nhà băng đã chủ động báo cáo cho khách hàng lịch nghỉ Tết trong khoảng cách thức đây nửa bốn tuần để họ hiểu được tình hình và có các chiến lược trước cho những giao dịch cần thiết, khác biệt là các đàm phán tại quầy. 

Vietcombank công bố cho nhân thức sẽ xong đàm phán tại quầy trong khoảng thứ Bảy ngày 2/2 (tức 28 tháng Chạp năm Mậu Tuất) tới hết Chủ Nhật ngày 10/02/2019 (tức ngày mùng 6 bốn tuần Giêng năm Kỷ Hợi). Trong khoảng ngày 11/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), các phòng thương lượng của Vietcombank sẽ hoạt động quay về thông thường.

Gần giống, các nhà băng như BIDV, Agribank, VietinBank, VPBank, Techcombank, VIB, VietABank,… cũng sẽ kéo dài nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trong 9 ngày trong khoảng 2/2 tới hết 10/2.

Trong khi đó, lịch nghỉ Tết theo lên tiếng của NamABank kéo dài trong khoảng ngày 4/2 (tức 29 04 tuần Chạp) đến hết ngày 10/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi). Được nhân thức giờ làm việc của NamABank tầm thường là từ sáng thứ 2 tới thứ 6 các ngày trong tuần và sáng thứ 7. Như vậy, so với các nhà băng khác, NamABank nghỉ tết muộn hơn 1 buổi sáng thứ 7 ngày 2/2. 

Hay tại TPBank, trong thời điểm Tết Nguyên Đán 2019, nhà băng vẫn sẽ dịch vụ hoàn toản các giao dịch từ tạo dựng trương mục, gửi dè xẻn, nộp/rút tiền mặt cho đến nhận thẻ sản xuất ngay tức thời duyệt y hệ thống LiveBank.

Các nhà băng cho biết, trong thời điểm nghỉ Tết Âm lịch, các thương lượng qua vận dụng di động như Internet Banking, Mobile Banking, hoạt động của hệ thống ATM… vẫn diễn ra bình thường. Trường thích hợp có thắc bận bịu, tố cáo, hay đề đạt… đối tượng mua hàng đều có thể địa chỉ với các con phố dây nóng của ngân hàng, hoạt động 24/7. 

Đối với giao dịch nạp tiền, bây giờ đã có đa dạng nhà băng thiết bị máy CDM (ATM đa tính năng) như DongABank, VPBank, ACB, Agribank,... nên khách hàng có thể nạp tiền trực tiếp vào trương mục ưng chuẩn các máy ATM thế hệ mới này. 

Các đàm phán tới hạn của đối tượng mua hàng trùng tham gia dịp nghỉ sẽ được tự động chuyển tới ngày đàm phán kế tiếp tức thứ Hai, ngày 11/2 và thi hành theo pháp luật của ngân hàng. chả hạn các khoản tài chính gửi có ngày đáo hạn rơi tham gia các ngày nghỉ sẽ thực hiện chi trả lãi, vốn tham gia ngày khiến cho việc tiếp theo. 

Dù rằng có các máy ATM và phục vụ Internet Banking, Mobile Banking,....nhưng ý định thương lượng tiền mặt trong những ngày cận Tết là rất cao, đối tượng mua hàng nên bố trí thời gian chấp hành các đàm phán có số tiền lớn trước thời gian nghỉ Tết để hạn chế gặp gỡ phải các tình huống ngoài chờ mong.

Bởi lượng đối tượng mua hàng thương lượng quá lớn, phổ quát cây ATM bị quá vận tải dẫn tới các trường hợp hy hữu như ATM nuốt thẻ, ATM không nhả tiền, ATM hết tiền, …Dường như đó, theo cảnh báo của các tổ chức tính năng, đối tượng mua hàng cũng cần lưu ý trong việc bảo mật thẻ ngân hàng, ngừa bị đánh cắp thông tin hay các trạng thái cướp giật, trộm cắp.

Tuy nhiên, việc chạm mặt phải các sự cố như giao dịch báo thắng lợi nhưng chưa, ATM nuốt thẻ,… là hoàn toàn có thể xảy ra. Các ngân hàng cho nhân thức, trong những trường hợp như vậy đối tượng mua hàng cần nhanh lẹ gọi điện tới tuyến phố dây hot hoạt động 24/7 để chiếm được sự hỗ trợ kịp thời. 

Thời gian vừa mới đây, NHNN cũng đã có văn bạn dạng đòi hỏi các nhà băng tăng mạnh chất lượng dịch vụ và bảo đảm an toàn, an ninh hoạt động ATM dịp cuối năm. Trong đó, đòi hỏi các đơn vị cung cấp phục vụ thanh toán thẻ cần chủ động xây dựng và triển khai ý tưởnrg cụ thể về hoạt động ATM thời điểm cuối năm và Tết, bao gồm kế hoạch tiền mặt cho ATM, tiếp quỹ ATM, nhân lực cho ATM, bảo trì, bảo dưỡng ATM…, bảo đảm màng lưới ATM hoạt động hiệu quả, bình an và nối tiếp.

Diệp È

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dat xanh