Vì sao giới đầu tư “đổ tiền” vào BĐS Phan Thiết?

Đông đảo các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Phan Thiết được mở bán trong năm 2018 đều hút chủ đầu tư, dù rằng không chiếm hữu chương trình cam kết lãi như các hoạt động mua bán Nha Trang - Phú Quốc - Đà Nẵng.

Không cần cam đoan lãi vẫn hút khách

Theo các chuyên gia BĐS, số đông các chủ đầu tư đổ tiền vào Phan Thiết – Mũi Né ở thời gian hiện tại để đón đầu cơn sóng bùng nổ của hoạt động mua bán địa ốc trong một số năm đến, khi chính phủ đầu cơ 25.000 tỷ vào cơ sở để biến Phan Thiết – Mũi Né thành điểm tới hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương.

Với quy hoạch này, giá bất động sản của Phan Thiết - Mũi Né được hy vọng sẽ tăng nhanh. Bởi vậy, không không dễ dàng hiểu khi phần nhiều các dự án được công bố ở Phan Thiết - Mũi Né thời gian cách đây không lâu dù không có cam kết lợi nhuận nhưng vẫn hết hàng.

Đầu năm 2017, tổ chức Rạng Đông mở bán 1,200 nền đất dự án Ocean Dunes ven biển Đồi Dương. Không chắc chắn lãi nhưng 100% dự án được tiêu thụ hết trong 4 bốn tuần. Sau một năm đầu tư vào đây, các nhà đầu tư đã thu lợi khá lôi cuốn.

Anh Trung Nguyên - một chủ đầu tư đến từ Tp.HCM bỏ ra 2,5 tỷ tậu một nền đất 100 m2. Sau gần 2 năm, giá khu đất này của anh đã tăng cao mức 5,8 tỷ. Mỗi tháng, có cả chục cò nhà ở gọi anh hỏi tìm lại miếng đất làm nơi nghỉ ngơi nhưng anh không bán, hy vọng giá sẽ tăng cao sau khi phi trường và tuyến cao tốc xuất hiện.

Cuối bốn tuần 12 gần đây, công trình Goldsand Hill Villa tại Mũi Né cũng được công ti Lộc Tú và VNGroup công bố ra hoạt động mua bán. Hội trường của sự kiện có hơn 500 chủ đầu tư chen tranh nhau xuống tiền giữ chỗ được một suất vi la của dự án này. Vấn đề đáng chú ý là công trình này cũng không hề chấp hành chương trình chắc chắn lãi.

Theo san sớt của các tổ chức này, hoạt động mua bán Phan Thiết mang tới cho các chủ đầu tư những món lợi lớn hơn chương trình cam kết lợi nhuận rộng rãi lần.

Giá được dự báo sẽ còn tăng

Theo các chuyên gia phân tách thị trường, ở các địa phương đang trỗi dậy tiềm năng bất động sản nghỉ ngơi như Phan Thiết đã liên tiếp cháy hàng trong năm 2018 thì cũng sẽ bùng nổ trong năm 2019, giá sẽ tăng và chủ đầu tư kiên trì có thể thu được khoản lợi nhuận thu hút.

Có hai cỗi nguồn đảm bảo cho việc đầu cơ sinh lợi cho các nhà đầu tư tìm kiếm thời cơ ở hoạt động mua bán Phan Thiết.

Thứ nhất, so với các thị trường bất động sản kỳ cựu, giá nhà ở nghỉ ngơi tại Phan Thiết - Mũi Né còn rất rẻ, chỉ bằng khoảng 30% giá đất của các thị trường Nha Trang – Đà Nẵng - Phú Quốc.

Ngay tại dự án biệt thự nghỉ dưỡng đang nóng nhất Phan Thiết – Mũi Né ở thời điểm hiện nay, giá một căn biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao, trọn vẹn nội thất cao cấp cũng chỉ có giá 4-5 tỷ/căn, chỉ bằng với một căn condotel 70 m2 tại Phú Quốc.

giá khởi điểm hợp lý, chưa bị giới đầu tư đẩy lên cao quá giá trị thực, sẽ đảm bảo các công trình tại đây có phổ biến tiềm năng sinh lợi.

Thứ nhì công đoạn tăng giá của hoạt động mua bán Phan Thiết – Mũi Né sẽ bùng nổ vào năm 2019 và đạt đỉnh vào năm 2020 khi Thủ tướng Chính phủ đã phê thông qua quy hoạch biến Mũi Né – Phan Thiết trở thành điểm đến hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương.

Để dịch vụ cho ý tưởnrg này, trong 2 năm đến, Chính phủ sẽ đầu cơ 25.000 tỷ tham gia nhì công trình trung tâm là phi trường Phan Thiết và tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.

Trong đó, trước mắt Thủ tướng đã đồng ý nhân tố chỉnh quy mô của trường bay Phan Thiết từ hơn 5.000 tỷ lên hơn 10.000 tỷ đồng. Biến phi trường này thành một trong 3 trường bay quy mô nhất miền Trung, chỉ sau sân bay Cam Rực rỡ và Đà Nẵng. Khi sân bay đi vào hoạt động, khách vãn lai phía Bắc đến với Phan Thiết chỉ mất 1,5 giờ thay vì phải bắt chuyến bay từ Hà Nội tham gia thị trấn Hồ Chí Minh, rồi mất thêm 3-4 giờ chạy xe xuống Phan Thiết – Mũi Né.

Ngoài tăng vốn cho phi trường, Đồng thời đó tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết cũng được hối hả triển khai thực hiện. Được nhân thức, tổng mức đầu cơ công đoạn phân kỳ 14.359 tỷ đồng. Tính ra, cả tổng mức đầu cơ cao tốc và trường bay trong 2 năm đến cho Phan Thiết sẽ vào khoảng 25,000 tỷ.

Dòng vốn này được kỳ vọng sẽ giúp Phan Thiết - Mũi Né lột xác và hấp dẫn lượng khách kếch xù tới với Phan Thiết mỗi năm. Đây cũng được xem là đòn bẩy khiến cho thị trường bất động sản Phan Thiết được hy vọng sẽ bứt tốc trong năm nay.


Xem thêm: bds