Vụ nổ thuốc pháo: Phụ vương cụt chân khóc bất tỉnh nhân sự bên tử thi nam nhi - VietNamNet

Người cha có điều kiện kinh tế eo hẹp bị cụt chân nấc nghẹn, khóc không thành tiếng bên thi thể cậu đàn ông không còn vẹn nguyên sau vụ nổ thuốc pháo. 

5 ngày nữa là đến Tết cổ xưa, nhưng không khí bi lụy bao trùm thôn Hoa Đình (phường Bùi Xá, Đức Thọ, Hà Tĩnh).

Người địa phương trong thôn vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ lực lượng sinh viên nhồi thuốc pháo gây nổ khiến cho em Đặng Bảo Long (14 tuổi) tử trận tại chỗ và phổ biến người bị thương.

Vụ nổ thuốc pháo: Cha cụt chân khóc ngất bên thi thể con trai
Hiện trường tan tành vụ nổ thuốc pháo

Sau khi công an hoàn thành công tác khám nghiệm hiện trường, bà con trong thôn đã tập trung về gia đình ông Nguyễn Xuân Đức (49 tuổi) - chủ sở hữu ngôi nhà xảy ra vụ nổ để giúp thu vén đống đổ nát...

Ông Đức kể, khi ông đang ngồi trước nhà thì thấy đàn ông là Nguyễn Xuân Quang quẻ cùng lực lượng bạn mang một thứ bột vào nhà bếp nhồi trộn. Do không nhân thức chất nổ nên ông không nhắc nhở. Một lát sau thì có tiếng nổ như bom.

“Thấy chúng nó nhồi bột nhưng tôi không nhân thức chất nổ nên đã không cản trở. Vợ tôi khiến cho nghề buôn sắt vụn. Đúng lúc xảy ra nổ, vợ tôi tìm sắt vụn về gọi Quang đãng ra đẩy xe nên Quang đãng ở ngoài này và chỉ bị xây xát nhẹ...", ông Đức nói.

Vụ nổ thuốc pháo: Cha cụt chân khóc ngất bên thi thể con trai
Anh Huy ngồi đẫn đờ bên bàn thờ đàn ông

Tại nhà anh Đặng Quốc Huy (40 tuổi) đang lo săng cho con trai xấu sổ Đặng Bảo Long.

Với thân hình không lành lặn (chân trái bị cụt), anh Huy ngồi phệt bên bàn thờ đại trượng phu, khóc không thành tiếng trước sự ra đi chợt ngột của nam nhi...

Anh tự vấn: “Bố bất tài, vô ích, bố định bán con bê để sắm đồ mới cho các con đón Tết. Nhưng, bố chưa kịp chấp hành thì con đã bỏ bố đi”.

Vụ nổ thuốc pháo: Cha cụt chân khóc ngất bên thi thể con trai
Anh Huy đau khổ trước cái chết của đàn ông 

Chị Nguyễn Thị Uyển (37 tuổi, mẹ cháu Long) nằm lịm trên giường. Khi tỉnh giấc chị lại bật dậy khỏi giường, rồi nghẹn ngào: “Long ơi! Về với mẹ con ơi! Sao mẹ phải đón nỗi đau như thế này”.

Gia cảnh bần cùng

Hoàng hậu chồng anh Huy kết duyên và có với nhau 2 người con. Long là nam nhi lớn, học lớp 9 và cô con gái học lớp 6.

Gia cảnh anh Huy túng bấn. Anh Huy tàn tật, mất sức công trạng. Năm 2002, khi mà làm thuê nhân công huân tại mỏ đá thị thị trấn Hồng Lĩnh, anh bị mìn của tổ chức bạn văng vào gây thương tích, phải cắt cụt chân trái.

Ngoài việc nuôi dạy 2 đứa con thì hiền thê chồng anh Huy còn phải chăm nom thêm chị gái Đặng Thị Hoa (57 tuổi) bị tàn tật từ bé nhỏ.

“Do tôi mất sức công tích nên mọi việc đồng áng đều do hoàng hậu đảm trách. Nhưng nào ngờ kiếp nạn ập đến gia đình, cướp đi nam nhi duy nhất của tôi”, anh Huy tự giày vò.

Thời gian xảy ra sự việc, anh Huy đang cuốc đất ngoài đồng thì kiếm được hung tin.

Vụ nổ thuốc pháo: Cha cụt chân khóc ngất bên thi thể con trai
Chị Uyển, mẹ Long như hóa điên trước nỗi đau mất con

“Bác bỏ họ gọi điện thoại bảo tôi về nhà. Tôi điếng người hối hả đi về thì thấy đại trượng phu nằm bất động. Tôi chết giả xỉu. Vụ nổ làm nam nhi tôi biến dạng.... Gian khổ lắm”, anh Huy nấc nghẹn.

Trước đó, khoảng 16h chiều qua, nhóm sinh viên gồm Nguyễn Xuân Quang đãng, Hoàng Văn Vũ, Hoàng Văn Lưu, È cổ Văn Trường, Đặng Bảo Long (tất cả đều SN 2004) tập trung ở nhà Quang quẻ chế tạo pháo bằng hóa chất tìm trên mạng và gây nổ.

Long tử vong tại chỗ, quý khách và bà Phạm Thị Thu (SN 1973, mẹ của Quang) bị thương.

Thiện Lương

Hà Tĩnh: Nhồi thuốc pháo nổ tung nhà, 1 học sinh tử vong

Hà Tĩnh: Nhồi thuốc pháo nổ tung nhà, 1 sinh viên tử chiến

Vụ nổ lớn do nhồi thuốc pháo tại Hà Tĩnh khiến 1 học sinh tử chiến tại chỗ, 4 người khác bị thương nặng.


Xem nhiều hơn: mua dat