10 mẹo thưởng thức dễ chơi, dễ khiến cho bạn nên 'bỏ túi' ngay: Vừa đẹp vừa khỏe mà không lo béo phệ

Không cần phải ăn kiêng nhưng vẫn giữ được một thân thể mạnh bạo, dưới đây là 10 cách thức thay đổi thói quen thưởng thức mà bạn nên "bỏ túi" riêng bản thân:

1. Ăn lờ lững và nhai kỹ

10 mẹo ăn uống đơn giản, dễ làm bạn nên bỏ túi ngay: Vừa đẹp vừa khỏe mà không lo béo phì - Ảnh 1.

Theo tìm hiểu, những người ăn nhanh có thiên hướng tăng cân hơn những người ăn đủng đỉnh. Ăn lờ lững và nhai kỹ sẽ khiến cho bạn cảm thấy no lâu, ngay cả khi bạn ăn ít hơn so với phổ biến. Để tập thói quen ăn lờ đờ, bạn có thể mở đầu bằng phương pháp đếm số lần nhai với mỗi lần cắn và tăng dần số đếm nếu bạn cảm thấy bản thân nhai không đủ.

2. Uống nước nhiều lần

10 mẹo ăn uống đơn giản, dễ làm bạn nên bỏ túi ngay: Vừa đẹp vừa khỏe mà không lo béo phì - Ảnh 2.

Nước đóng vai trò chủ đạo để có được một thân thể khỏe khoắn. Uống nước trước bữa ăn cũng giúp bạn giảm cân bởi sẽ khiến bạn cảm thấy no và bởi thế bạn sẽ giảm lượng calo tiêu thụ tham gia cơ thể.

Một phân tích cho thấy những người uống nửa lít nước trước bữa ăn 30 phút sẽ ăn ít hơn so với những người không uống. Phân tích kéo dài trong khoảng 12 tuần đã kết luận rằng những người uống nước trước bữa ăn đã giảm 44% cân nặng so với những người không uống.

3. Đặt món ăn không lành mạnh trên đĩa màu đỏ

10 mẹo ăn uống đơn giản, dễ làm bạn nên bỏ túi ngay: Vừa đẹp vừa khỏe mà không lo béo phì - Ảnh 3.

Yếu tố này có vẻ kỳ lạ nhưng một thí điểm chứng minh rằng quần chúng có xu hướng uống ít nước hơn từ cốc màu đỏ, ăn ít hơn trên đĩa màu đỏ so với cùng loại đồ uống và thức ăn nhưng đựợc đặt trên cốc và đĩa màu xanh. Một lý do có thể giảng nghĩa cho nhân tố này đó là màu đỏ thường được coi là tín hiệu của vệc dừng hoạt động.

4. Hạn chế đồ uống có tuyến phố

Những thực phẩm chứa đa dạng trục đường là thủ phạm lớn nhất của một số điều liên quan tới sức khỏe từ bệnh tiểu trục đường, béo tốt cho đến các bệnh tim mạch. Chỉ uống một lon soda - chứa khoảng 52g các con phố - sẽ làm cho bạn vượt quá giới hạn lượng đường được khuyến nghị sử dụng trong một ngày (37,5g đối với nam và 25g đối với nữ). Thay tham gia đó, hãy uống đồ uống bổ ích cho sức khỏe như trà xanh, cà phê hoặc nước ép trái cây tươi.

5. Tập trung tham gia bữa ăn

10 mẹo ăn uống đơn giản, dễ làm bạn nên bỏ túi ngay: Vừa đẹp vừa khỏe mà không lo béo phì - Ảnh 4.

Bữa ăn mà không bị phân tâm bởi việc xem TV hoặc chơi game sẽ làm bạn ăn ít hơn và tiêu thụ ít calo hơn. Bạn cũng sẽ có ý thức uống đa dạng thực phẩm lành mạnh hơn trùng hợp bị phân tâm bởi môi trường xung quanh. Một đánh giá của 24 phân tích đã kết luận rằng những người bị phân tâm trong bữa ăn đã ăn thêm khoảng 10% lượng thức ăn so với dự kiến.

6. Ăn 2 quả trứng mỗi ngày

10 mẹo ăn uống đơn giản, dễ làm bạn nên bỏ túi ngay: Vừa đẹp vừa khỏe mà không lo béo phì - Ảnh 5.

Một nghiên cứu được công bố trên Báo chí Toàn cầu về Béo bệu cho thấy, ví như bữa sáng bạn kết hợp hình thức ăn ít calo cùng với nhị quả trứng, nó có thể tăng khả năng giảm cân so với việc gặm những lát bánh mì. Lý do là do vì hàm lượng protein cao trong trứng giúp bạn cảm thấy no trong thời gian dài.

7. Ăn sáng mỗi ngày

10 mẹo ăn uống đơn giản, dễ làm bạn nên bỏ túi ngay: Vừa đẹp vừa khỏe mà không lo béo phì - Ảnh 6.

Ví như chẳng may dậy muộn, chúng ta thường có thiên hướng bỏ dở bữa sáng hoặc ăn sơ lược. Lề thói này đem đến đông đảo tác hại cho sức khỏe tổng thể của chúng ta. Ăn sáng không chỉ cung ứng cho bạn nguồn năng lượng dồi dào để khởi đầu ngày mới mà còn giảm tỷ trọng mắc bệnh tiểu các con phố, tăng cân và các bệnh can dự tới tim mạch. Trên thực tại, hơn 75% người đã giảm chí ít 12kg khi ăn sáng hàng ngày.

8. Nhai kẹo cao su hương bạc hà giả dụ bạn đói

10 mẹo ăn uống đơn giản, dễ làm bạn nên bỏ túi ngay: Vừa đẹp vừa khỏe mà không lo béo phì - Ảnh 7.

Nhai kẹo cao su có hương vị bạc hà không tuyến phố có thể giúp bạn hạn chế khỏi cơn đói. Hương vị bạc hà làm cho giảm vị giác và cơn thèm ăn. Phân tích được thực hiện tại Đại học Rhode Island cho thấy những người nhai kẹo cao su tiêu thụ ít calo hơn vào bữa trưa nhưng không bù lại bằng việc ăn phổ thông hơn tham gia cuối ngày.

9. Ăn ở nơi có ánh sáng tốt

10 mẹo ăn uống đơn giản, dễ làm bạn nên bỏ túi ngay: Vừa đẹp vừa khỏe mà không lo béo phì - Ảnh 8.

Thưởng thức ở những nơi có ánh sáng tốt giúp quần chúng chọn lựa thực phẩm lành mạnh hơn. Theo phân tích được thực hiện trong khoảng nhiều trường đại học Mỹ, những người có bữa ăn ở những nơi trọn vẹn ánh sáng sẽ tiêu thụ ít hơn 39% lượng calo so với những người ăn ở những nơi thiếu ánh sáng.

10. Ăn tối thiểu 3 lần một ngày

10 mẹo ăn uống đơn giản, dễ làm bạn nên bỏ túi ngay: Vừa đẹp vừa khỏe mà không lo béo phì - Ảnh 9.

Thay vì ăn 3 bữa lớn mỗi ngày, bạn nên ăn 6 bữa nhỏ bé. Chia nhỏ tuổi bữa ăn sẽ rút ngắn khoảng cách giữa các bữa ăn truyền thống - bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Một thực tại đã được chứng minh rằng bạn càng hy vọng để đến bữa ăn, bạn càng có xu hướng ăn phổ thông.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Amy Jamieson-Petonic, sau khoảng 3 giờ cơ thể không tiêu thụ hàng điểm tâm, lượng các con phố trong máu mở đầu giảm. Sau 4 giờ, cơ thể đã tiêu hóa bất cứ thứ gì bạn nạp tham gia trước đây. Khi bạn đã vượt lên mốc 5 giờ, lượng trục đường trong máu mở màn giảm mạnh và cơ thể lấy bất cứ thứ gì đang dự trữ để tiếp nhiên liệu.

Anh Thơ

Theo Trí thức trẻ/Bright Side


Xem nhiều hơn: mua dat