10 quy tắc 'bất di bất dịch' làm nên thắng lợi cho ông chủ sáng lập chuỗi khách sạn Hilton nhiều người biết đến: Tưởng đơn giản nhưng mấy bạn nào thực hiện được đủ đầy?

Conrad Hilton là nhà sáng lập chuỗi khách sạn quốc tế Hilton Family Hotels - một công ti đang chiếm hữu hơn 500 nơi nghỉ ngơi trên toàn nhân loại. Cũng như tất cả các doanh nghiệp khác, đoạn đường thắng lợi với ông không trơn tru, đó là cả một công đoạn dài đằng đẵng. Ông bắt đầu công tác buôn bán tham gia đầu thế kỷ 20, gặp vô vàn gian truân trong cuộc Đại suy thoái, rồi lại mất hồ hết những gì từng nỗ lực xây đắp. Sau những thăng trầm trên con đường lập nghiệp, ông sáng lập nên một chuỗi nơi nghỉ ngơi giá trị hàng tỷ đô la.

Trong cuốn tự truyện Be My Guest được xuất phiên bản năm 1957 của bản thân, Conrad Hilton đề cập đến 10 quy tắc thắng lợi của phiên bản thân mà cho đến hiện tại vẫn giữ nguyên giá trị:

1. Tìm kiếm tài năng khác lạ của riêng bạn

Conrad Hilton là một người có niềm tin tham gia thực tiễn rằng đại chúng đều chuyên nghiệp một vấn đề gì đó chi tiết và cần nuôi dưỡng vấn đề đó. Dành thời điểm để tò mò bản thân, thử làm cho những nhân tố bạn mến mộ vì bạn sẽ không bao giờ biết giới hạn của bạn là ở đâu. Tài năng cụ thể của Conrad là khả năng điều hành khách sạn, điều hành tiền bạc và ông đã cho thấy điều đó bằng bí quyết chứng bản thân thành công của chính mình trong thời kỳ Đại suy thoái.

2. Nghĩ lớn

Conrad Hilton từng nói rằng: "Để giải quyết được những yếu tố vĩ đại, bạn phải có những mong ước lớn". Ông tin rằng việc mở mang hết mức có thể và làm cho tổ chức hình thành càng rộng rãi càng tốt trong thời kỳ phát hành sẽ giúp công ty của bạn thành công nhất. Cách tốt nhất để ông chứng minh nhân tố mình nói chính là chiếm hữu càng nhiều khách sạn càng tốt.

3. Hãy trung thực

Conrad tin tham gia sự chân thực trong rất nhiều mọi việc. Sự thật cuối cùng luôn được đưa ra ánh sáng, bởi vậy nói dối sẽ chẳng thể giúp bạn xây đắp một đế giễu cợt! Ví như sử dụng chiêu lừa dối, Conrad có nhẽ đã trộm cắp số tiền mà đồng đội cho ông vay trong quá trình Đại suy thoái xảy ra, nhưng ông không làm thế, thay vào đó ông dùng nó để tậu của cải đầu tiên của bản thân ở Cisco, Texas.

10 quy tắc bất di bất dịch dựng nên thành công cho nhà sáng lập chuỗi khách sạn Hilton nổi tiếng thế giới: Tưởng đơn giản nhưng mấy ai làm được đủ đầy? - Ảnh 1.

4. Sống với sự ân cần

Conrad Hilton nghĩ là bạn nên sống cuộc thế sung sướng và luôn niềm nở. Đây đúng đắn là những gì ông đã làm trong suốt cuộc thế bản thân mình và rồi trở thành một trong những người quản lý vĩ đại nhất nhân loại, được nhân yêu thích và đánh giá cao.

5. Đừng để những gì bạn chiếm hữu chiếm hữu bạn

Theo nguyên tắc chiến thắng thứ năm của Conrad Hilton, ông không tin phổ thông vào vật chất. Hầu hết tiền của không làm biến chất phiên bản tính của ông. Conrad cho rằng ví như chúng ta bận lòng quá phổ biến tham gia vật chất, chúng ta sẽ bỏ dở những nhân tố tốt hấp dẫn nhất trong cuộc sống và chúng hoàn toàn miễn phí. Ví như bạn sở hữu khối của nả lớn, bạn chỉ cần "chăm bẵm" chúng thật tốt, giống như bí quyết Conrad đã khiến cho với các nơi nghỉ ngơi của chính mình.

6. Đừng quá khiếp sợ

Lo ngại giống như một chiếc ghế bập bênh, nó có thể cho bạn việc để khiến cho, nhưng không đưa bạn đi tới đâu cả. Theo Conrad: "Khiếp sợ chưa bao giờ giải quyết được bất cứ vấn đề gì. Hãy cầu nguyện, nghĩ suy và hành động". Lo lắng cam đoan sẽ khiến giảm thời cơ giải quyết vấn đề của bạn. Bởi vậy, đừng bỏ ra năng lượng của bạn vào việc thấp thỏm, hãy sử dụng nó một bí quyết khôn ngoan để vượt lên tình trạng đó, giống như Conrad đã làm cho trong những năm 1930.

10 quy tắc bất di bất dịch dựng nên thành công cho nhà sáng lập chuỗi khách sạn Hilton nổi tiếng thế giới: Tưởng đơn giản nhưng mấy ai làm được đủ đầy? - Ảnh 2.

7. Học hỏi trong khoảng người khác

Quy tắc này đúng với rất nhiều những người đã thắng lợi: nhân tố quan trọng là phải có người cố vấn. Luôn cố gắng học hỏi trong khoảng những người khác bất kể vị trí của họ trong thị trấn hội là gì. chậm triển khai là những gì Conrad đã khiến với viên chức của chính mình. Họ cũng có thể là tài sản và công ty đối tác của bản thân mình. Conrad Hilton đã từng mượn 300 USD trong khoảng một trong những viên chức khách sạn của bản thân mình trong cuộc Đại suy thoái.

8. Buông tha cho dĩ vãng

Là một người nam nhi khiến nhiều hơn nói, Conrad Hilton luôn đặt niềm tin vào việc tiến về phía trước và hướng tới mai sau. Ông sống theo quy tắc của chính mình ở hiện nay nhưng thi hành những bài học mà ông đã học được trong khoảng dĩ vãng. Điều này chuẩn y ông trông đợi và xây dựng nên đế chế nhạo Hilton.

9.  Chịu khó

Cũng giống như những người thành công khác, Conrad Hilton không tin tham gia chuyện "ngồi mát ăn bát tiến thưởng ấy". Ông cho rằng mỗi đô la Mỹ khiến cho ra đều do sự cố gắng và chuyên cần làm việc. Chỉ có công trạng mới biểu thị giá trị của đồng tiền.

10. Hãy nguyện cầu

Không cần thiết bạn có tín ngưỡng hay không, nhưng Conrad tin rằng khách hàng nào ai cũng nên nguyện cầu và thường xuyên nguyện cầu. Hi vọng thành công và mong đợi nhân tố đó là điều nên khiến. Conrad thường nguyện cầu đa dạng lần mỗi ngày và đến phố đi bộ mỗi tuần.

Lê Anh

Theo Nhịp sống kinh tế/Addicted2success


Xem nhiều hơn: bat dong san