10 vi la bị bỏ không từng được coi là 'đỉnh cao xa xỉ'

Khi những khối BĐS này được xây dựng, chúng đều có giá tương đương hàng triệu đô la Mỹ. Đương nhiên, phần đông đều đã bị bỏ lại.

10 biệt thự bị bỏ hoang từng được coi là đỉnh cao xa xỉ - Ảnh 1.
Biệt thự tại đảo Carlenton, New York, Hoa Kỳ. Ngôi vi la cũ kỹ này vẫn nằm trên hòn đảo Carleton ở bang New York nước Mỹ. Ngôi nhà này đã vắng bóng người ở trong suốt 70 năm kể từ khi các nhà thầu rút lõi trong thế chiến thứ hai.
10 biệt thự bị bỏ hoang từng được coi là đỉnh cao xa xỉ - Ảnh 2.
Hội trường Halcyon, New York, Hoa Kỳ. Hội trường này được xây dựng tại làng Millbrook, năm 1893 và đề nghị đóng cửa tham gia năm 1978. Đến năm 2014 thì của cải này đã được tìm lại và dự định sẽ hủy hoại để xây khu vui chơi trong một số năm tới.
10 biệt thự bị bỏ hoang từng được coi là đỉnh cao xa xỉ - Ảnh 3.
Biệt thự Swannanoa, Virginia, Hoa Kỳ. Vi la Swannanoa là vàng tặng tình yêu của một triệu phú người Ý, James H. Dooley bỏ ra cho cung phi của bản thân. Ngôi nhà 52 phòng xa hoa này chính thức bị bỏ trống trong khoảng năm 1988 sau khi được tái sử dụng như một bảo tồn.
10 biệt thự bị bỏ hoang từng được coi là đỉnh cao xa xỉ - Ảnh 4.
Tu viện Cambusnethan, Scotland. Tu viện Cambunesthan là một trong những tòa nhà Gothic còn xót lại ở Scotland. Do hỏa hoán vị từ năm 1980, tòa nhà đã bị hư hại và bị phá hoại sau đó.
10 biệt thự bị bỏ hoang từng được coi là đỉnh cao xa xỉ - Ảnh 5.
Hội trường Lynnewood, Philadelphia, Hoa Kỳ. Cung điện 110 tuổi này được xây dựng và xong xuôi năm 1900. Sau khi con trai và cháu trai của chủ sở hữu ngôi nhà này tắt hơi do vụ đắm tàu Titanic năm 1912, ông cũng tắt thở năm 1915, cho đến nay tòa lâu đài được rao bán với 15,5 triệu đô.
10 biệt thự bị bỏ hoang từng được coi là đỉnh cao xa xỉ - Ảnh 6.
Lâu đài Pidhirtsi, Ukaraine. Lâu đài Pidhirtsi của vùng Lviv, Ukraine được xây dựng khiến nơi nghỉ mát của chỉ đạo quân sự cấp cao người Ba Lan năm 1640. Tuy nhiên, đến thế kỷ thứ 19 thì những chủ sở hữu kế vị đã bỏ bễ lâu đài trong thời điểm dài nên nó đã bị xuống cấp trầm trọng.
10 biệt thự bị bỏ hoang từng được coi là đỉnh cao xa xỉ - Ảnh 7.
Biệt thự McNeal, New Jersey, Hoa Kỳ. Vi la này được xây dựng vào năm 1890 và bị bỏ không năm 1953. Cho tới năm 2016, đô thị đã phê duyệt y kế hoạch cải tạo ngôi nhà, dĩ nhiên công việc bị đình trệ và nó vẫn tiếp tục vắng bóng người cho tới hiện giờ.
10 biệt thự bị bỏ hoang từng được coi là đỉnh cao xa xỉ - Ảnh 8.
Cung điện đu quay Tiki, Tennessee, Hoa Kỳ. Cung điện đu quay Tiki Palace được xây dựng năm 1972 bởi ông trùm câu lạc bộ thoát y, Billy Hull. Sau đó Hull bị bỏ tù 20 năm và căn nhà bị phá hoại cũng như phủ đầy bức vẽ graffiti.
10 biệt thự bị bỏ hoang từng được coi là đỉnh cao xa xỉ - Ảnh 9.
Biệt thự ma Villa de Vecchi, nước Ý. Ngôi nhà thổ đựng trọn vẹn tiện lợi vào thế kỷ 19 cũng ẩn chứa những bi kịch của mái nhà bá tước Felix De Vecchi. Bá tước đã tự vẫn sau khi kiếm được tin thê thiếp chính mình bị giết hại và nhì cô con gái biến mất. Tuy nhiên ngôi nhà chính thức bị bỏ trống năm 1960.
10 biệt thự bị bỏ hoang từng được coi là đỉnh cao xa xỉ - Ảnh 10.
Vi la Ha Ha Tonka, Missouri, Hoa Kỳ. “Di tích Châu Âu cổ truyền” này được xây đắp năm 1905, đương nhiên vào năm sau khi chủ sở hữu của nó bị ám sát thì ngôi nhà vẫn chưa chấm dứt. Năm 1970, di tích đã được sắm lại bởi tiểu bang Missouri nhưng đến nay dinh thự này vẫn hư hại nặng nề.

Theo Hương Bi

Tiền phong

Từ Khóa:


Có thể bạn quan tâm: bat dong san