3 người nhà ông È Mộng Hùng muốn chuyển quyền chiếm hữu cổ hủ phần tại ACB, chủ toạ nhà băng nói gì?

Sở đàm phán chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có báo cáo cho nhân thức đã thu được báo cáo giao dịch cổ hủ phiếu của người có can dự.

Theo đó, 3 người nhà của ông È cổ Hùng Huy (chủ toạ ACB) bao gồm ông Trằn Mộng Hùng (nguyên chủ toạ ACB, là phụ vương của ông Huy) cùng với chị ruột và em ruột ông Huy đều đạt yêu cầu chuyển nhượng tổng thể số cổ lỗ phần đang nắm giữ.

Cụ thể, ông Nai lưng Mộng Hùng chứng nhận chuyển quyền chiếm hữu toàn bộ 22.992.941 cổ hủ phiếu ACB đang nắm giữ, tương đương tỷ lệ chiếm hữu hơn 1,84% vốn nhà băng.

Chị ruột ông Huy là È Đặng Thu Thảo đăng ký chuyển nhượng 12.711.293 cổ phần trong tổng số 14.711.293 cũ rích phần đang nắm giữ.

Em ruột ông Huy là Trằn Minh Hoàng đăng ký chuyển nhượng cục bộ 16.007.648 cổ phần ACB đang nắm giữ.

Tương tự tổng cộng số cổ hủ phần chuyển nhượng lên đến hơn 51 triệu cổ phần. Cả 3 đàm phán này đều tầm thường mục đích là đầu tư, và thời điểm thực hiện là từ 14/2 đến 14/3/2019.

Trước đó, ông È cổ Hùng Huy, chủ toạ nhà băng, đang nắm giữ hơn 40 triệu cổ lỗ phiếu ACB đã hoàn thành thủ tục tìm vào 4 triệu cũ rích phiếu trong cùng thời gian trên. 

Ngay sau thông tin lên tiếng, chúng tôi đã địa chỉ với ông Trằn Hùng Huy về việc chuyển nhượng, ông Huy cho nhân thức đây chỉ là việc cơ cấu lại sở hữu và cách thức đầu tư trong nội bộ mái ấm, không tung ra thị trường bất kỳ cổ phiếu nào, các thành viên trong gia đình vẫn tiếp diễn gắn bó vĩnh viễn và đồng hành cùng ACB.

Hiện trong Hội đồng quản trị ACB thì ông Trần Hùng Huy đang là chủ toạ Hội đồng quản trị, nắm giữ hơn 40 triệu cũ kĩ phiếu ACB và mẹ của ông là bà Đặng Thuy Thủy - thành viên HĐQT ACB nắm giữ hơn 15,2 triệu cổ phiếu.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat