3 vấn đề các tỷ phú khuyên công chúng không nên khiến

Arianna Huffington: Không làm việc quá sức

Đồng sáng lập The Huffington Post khuyên thanh niên theo đuổi giấc mơ nhưng cần học bí quyết cân bằng cuộc sống. "Lâu này chúng ta thường ảo mộng rằng cái giá phải trả cho thắng lợi đó làm cho việc tới kiệt sức", bà viết.

Nữ lái buôn từng phổ thông lần nhấn mạnh tầm cần thiết của việc nghỉ ngơi, khác lạ là giấc ngủ kể từ lần bà bất tỉnh nhân sự bất tỉnh vì khiến cho việc quá phổ thông năm 2007. Arianna chia sẻ với CNBC rằng, bà chỉ thực thụ chiến thắng khi trong khoảng bỏ thói quen làm cho việc vật vã cả ngày và chủ động nghỉ dưỡng.

3 điều các tỷ phú khuyên mọi người không nên làm - Ảnh 1.

Arianna Huffington. Ảnh: CNBC.

Bill Gates: Không so sánh bạn với người khác

Theo tỷ phú giàu thứ 2 nhân loại, nhiều người thường hoang phí thời gian để ghen tuông tỵ với những thứ mà người khác đạt được. Ông cho rằng thay vì so sánh bạn dạng thân với người khác, chúng ta hãy vui vẻ đón nhận những điều tốt đẹp trong cuộc sống thuộc về riêng mỗi người.

“Đừng bao giờ so sánh bạn với người khác. Nếu khiến cho vậy, bạn đang tự sỉ nhục mình”, nhà đồng sáng lập Microsoft nói.

3 điều các tỷ phú khuyên mọi người không nên làm - Ảnh 2.

Bill Gates. Ảnh: CNBC.

Jack Ma: Không đợi đến khi phố hội chuẩn bị

Nhà sáng lập Alibaba nghĩ là dân chúng thường không làm theo ý nghĩ đó của bản thân mình bởi cho rằng phố hội chưa sẵn sàng để đón chờ điều đó và đây chính là khoảng trống bỏ ra cho các nhà buôn. Bài học này được Jack Ma rút ra từ chính quá trình thành lập công ty để khởi nghiệp của ông.

3 điều các tỷ phú khuyên mọi người không nên làm - Ảnh 3.

Jack Ma. Ảnh: Shutterstock.

Năm 1999, khi Ma thiết kế Alibaba, có rất ít người tiếp cận với internet, số người trao đổi qua mạng còn ít hơn đầy đủ. Nhưng hiện nay Alibaba là một trong những công ti thương mại điện tử lớn nhất trái đất.

Linh Lam

NDH


Xem tại: bds