6 suy nghĩ sai lầm làm bạn biến thành viên chức 'bất tài' trong mắt chỉ huy, không sớm thì muộn cũng bị loại trừ

Một nhà chỉ đạo cũ đã nghỉ hưu đa dạng năm nói với tôi rằng vấn đề ông ghét nhất là những người tới tập sự ở tổ chức kinh doanh, vì thái độ khiến việc của họ là không đúng. Khi nhìn vào yếu tố, họ thường sẽ có nghĩ suy dựa vào phổ thông hơn vào người khác để xem xét chúng.

Trong thực tại, vài nhân tố thực sự không hề là chúng ta không biết, mà chúng ta quá lơ là để nghĩ suy. Yếu tố đó dẫn đến việc bạn sẽ luôn gặp mặt rối rắm với những người khác và dần khiến cho những người bao quanh trở nên thù ghét bạn.

6 suy nghĩ sai lầm khiến bạn trở thành nhân viên bất tài trong mắt lãnh đạo, không sớm thì muộn cũng bị đào thải - Ảnh 1.

Không bạn nào hướng dẫn, khiến sao tôi có thể làm cho việc?

Khi ở nhà, bạn đang quen có cha mẹ đang thúc giục, còn ở trường, bạn quen việc có giáo viên hối thúc, hướng dẫn. Chúng ta đã quen với việc có một người luôn xếp sau hối thúc thì mới có thể làm được một việc gì đó, trong khoảng dọn dẹp công trình cho tới việc học tập. Nhưng khi đến nơi khiến cho việc, giả dụ bạn không chủ động khám phá, sẽ không có khách hàng nào thúc giục bạn học hỏi đâu.

Hãy nghĩ suy về cách người khác sẽ dạy bạn và áp dụng nó, khi bạn đến nơi khiến việc, anh ấy sẽ chỉ cho bạn biết thứ này là gì, nó được dùng để khiến gì và phần còn lại bạn cần phải tự tìm hiểu.

Cứ cố gắng là được, kết quả không quan trọng

Ở trong những nơi công cộng, mọi thứ có thể rất dễ chơi. Miễn là bạn sẵn sàng học hỏi, kết quả sẽ không quá tệ. Nhưng trong công tác, mọi thứ không dễ chơi tương tự: không hề chỉ cần cố gắng là bạn có thể thực hiện được thành công. Khi chỉ tiêu của bạn đi sai hướng lúc đầu, mặc dầu nỗ lực thế nào, bạn vẫn có thể không thực hiện được kết quả như mong muốn.

Cố gắng là đúng, nhưng bạn cần đi đúng hướng, và để đạt được vấn đề đó, bạn cần yếu tiêu chí rõ ràng. Trước khi khiến cho việc, bạn cần hiểu ý định của người lãnh đạo xem anh ta muốn thực hiện được một kết quả như thế nào để có thể làm theo nghĩ suy của anh ta. Giả dụ bạn chấm dứt yếu tố đó, bạn sẽ không làm cho bất kỳ điều gì ăn hại.

Bất chợt nắm bắt nhân tố, nhanh nhảu hỏi người khác ngay

Giả dụ không biết mà chủ động học hỏi là một nhân tố tốt. Nhưng tại nơi làm việc, giả dụ bạn không nắm bắt và không lưu ý kĩ nhân tố cơ mà hỏi người khác ngay thì những người xung quanh có thể sẽ nghĩ là có vẻ bạn vừa vội vã vừa không có khả năng làm cho việc. Vậy nên, bạn nên để ý kỹ càng mọi nhân tố trước khi đem hỏi người khác.

Giả dụ bạn chạm chán yếu tố, đầu tiên bạn phải chủ động giải quyết chúng. Giả dụ bạn đích thực không hiểu, mới đem đi tậu người hướng dẫn. Khi đó, bạn sẽ nắm bắt sâu vấn đề hơn và có thể đưa ra được những nghi vấn hữu dụng hơn.

Dù phổ thông người cho rằng "không biết phải hỏi" là yếu tố nên khiến cho, nhưng thực tiễn không đa dạng người hiểu được ý nghĩa thực thụ của câu nói đó. Đừng nên hối hả khi gặp gỡ bất cứ vướng mắc gì trong công tác, nếu như bạn chú ý nó một cách kỹ lưỡng, bạn sẽ mua ra nút thắt và có thể khắc phục nó mà không cần sự hỗ trợ của người khác.

Luôn chờ chuẩn bị mọi thứ chuẩn bị rồi mới khiến

Bạn đã quen rằng: Mọi thứ cần sẵn sàng chuẩn bị rồi mới đi tới hành động thực tại. Nhưng ví như luôn nhát gan, đợi mong vào bản thân thay đổi và chờ có cơ hội, bạn sẽ bỏ qua đa dạng điều.

Rốt cục, ở nơi làm việc, phần lớn thứ đang xảy ra, chúng sẽ không cho bạn cơ hội để chuẩn bị. Chỉ khi bạn ưng ý thử thách, bạn mới có thời cơ vượt qua nó.

Không phân biệt ưu tiên trước – sau

6 suy nghĩ sai lầm khiến bạn trở thành nhân viên bất tài trong mắt lãnh đạo, không sớm thì muộn cũng bị đào thải - Ảnh 2.

Bởi vì chúng ta vừa bước vào nơi khiến việc, thật thuận tiện để quên điều trước tiên chúng ta đích thực cần làm là gì và chúng ta sẽ lãng phí quá đa dạng thời gian ở vài việc không đáng kể.

Thỉnh thoảng thì ngược lại, bạn đặt mọi thứ tham gia một yếu tố vội vã, nhưng đối với những điều khác lạ cần thiết nhưng không vội vã thì lại hoàn toàn quên khuấy chúng.

Cả nhì yếu tố này đều cần phải tránh, bạn cần biết nhân tố gì là cần thiết hơn, cần ưu tiên giải quyết trước.

Quá mẫn cảm khi làm cho việc

Khi mới vào khiến cho việc, nhiều người sợ khiến sai và sợ bị chỉ trích, cho nên họ không dám đặt thắc mắc khi họ gặp nhân tố. Chung cuộc, sự mẫn cảm, rụt rè đó khiến họ vẫn mãi không nhân thức khiến thế nào để đáp ứng được khúc bận bịu đó.

Và trên thực tiễn, những khó khăn chưa đáp ứng được sẽ ngày một lớn hơn. Thuở đầu có thể chỉ là một điều gầy nhưng sau đó nó sẽ trở thành phức hợp, cho tới khi bạn không có phương pháp nào để giải quyết. 

Nếu có một nhân tố thực thụ, bạn nên xử lí sớm và có thể tậu ra giải pháp tốt hơn. Những sai lạc trong công việc là không thể hạn chế, hãy cứ khiến cho việc, bận rộn lỗi – nhận lỗi và sửa sai. Ví như những trở ngại, lỗi sai trong công tác không được phát hiện và xử lí kịp thời, bạn sẽ rất dễ chạm mặt rối rắm.

Ví như bạn muốn biến thành một người làm việc giỏi, bạn phải thoát khỏi lối nghĩ suy này.

Minh An

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bds