9/10 người chúng ta bận rộn một trong những thói quen tệ hại này: Trong khoảng bỏ ngay nếu như không muốn chiến thắng tuột khỏi tầm với, sức khỏe bị đe dọa nguy hiểm

Các chỉ tiêu vốn dĩ đều đầy thử thách và điều sau cuối mà chúng ta muốn làm là ngăn bản thân hiện ra nên những thói quen xấu. Mỗi lần từ bỏ được một lề thói không tốt, chúng ta lại có thêm phổ thông tài năng để nuôi dưỡng một lề thói tốt khác.

Dưới đây chính là 5 lề thói tệ hại nhất mà rộng rãi người trong chúng ta vẫn đang mắc phải và cần sửa đổi ngay nếu như muốn có một năm hạnh phúc và thăng tiến không dứt.

1. Sử dụng vũ trang điện tử trên giường

Bạn cứ thử nghĩ lại xem, đã bao buổi sáng bạn nói dậy nhưng lại nằm ì trên giường nghịch máy tính bảng hết cả tiếng đồng hồ? Đã bao buổi tối bạn nói chỉ lướt Facebook thêm 10 phút rồi đi ngủ nhưng chớp mắt là đã trôi qua mấy tiếng?

Có thể bạn thấy việc dùng các trang bị điện tử như điện thoại, iPad... trên giường thật vui và vô hại. Thế nhưng, về lâu dài những thiết bị này sẽ khiến chúng ta bị "nghiện" và gây ra phổ thông tác động xấu tới sức khỏe, cả về thể chất lẫn tinh thần. Bởi lẽ, chúng không chỉ "lấy trộm" của chúng ta thời gian nghỉ ngơi tham gia buổi tối mà còn lấy đi cả sự tập trung vào buổi sáng nữa.

Đừng như vậy, hãy để điện thoại cũng như các thiết bị điện tử khác ở phía bên kia phòng ngủ, và coi giường của bạn là khu vực cấm dùng laptop. Việc làm này không chỉ giúp bạn bỏ được lề thói dùng đồ điện tử trên giường mà còn giúp bạn lấy lại được thời điểm và năng lượng của bản thân.

2. Trì hoãn

Có một câu chuyện như thế này: Ví như bạn để một con ếch thông minh vào một chậu nước hot, nó sẽ tìm cách thức dancing ra ngay ngay tức thì vì nước hot làm nó khó chịu và ý thức được sự nguy hại. 

Tuy nhiên, giả dụ bạn đặt chính con ếch đó tham gia nồi, thêm nước lạnh và đun nóng lỏng lẻo thì sao? Con ếch sẽ vì sự thoải mái trong chiếc nồi ấy mà trì hoãn không chịu dancing ra, đến khi nước đã hot ran, nó muốn thoát cũng chẳng còn hơi sức mà nhảy đầm lên nữa. Câu chuyện này chính là muốn nhắc nhở chúng ta về thói quen trì hoãn vẫn đang "cắm rễ" trong phổ quát người. 

Đại chúng hẳn khách hàng nào cũng đều có những nhiệm vụ khó khăn nhằn trong danh sách "To do list" của bản thân mình, có những việc biết rõ bản thân cố định phải làm nhưng lại vì không thích, không muốn mà bỏ lại, chần chừ. Cứ tương tự, chúng ta để cho nỗi lo lắng và lo âu giễu cợt ngự chính mình, song song cũng để cho ước mơ, hy vọng và hoài bão của phiên bản thân bị doạ dọa, không nhân thức tới khi nào mới thành hiện thực.

Năm mới rồi mà còn chưa chịu bỏ những thói quen tệ hại nhiều người mắc này, không chỉ thành công vuột khỏi tầm với mà sức khỏe của bạn cũng sẽ bị đe dọa - Ảnh 1.

Bạn à, cuộc sống này thực thụ quá ngắn ngủi để có chỗ cho những sự trì hoãn nên việc gì cần làm thì hãy làm ngay đi. Hãy mở màn từ những việc bé nhỏ rồi thong thả xây đắp nên đoạn đường đi cho riêng mình. Bước đầu tiên thường là bước đáng sợ nhất nên chỉ cần cố gắng qua được cửa ải này, bạn nhất mực có thể chinh phục được những yếu tố bạn muốn.

3. Ăn đồ ăn vặt

Cơ thể chúng ta cần thực phẩm để nuôi dưỡng các tế bào và cung cấp nguồn năng lượng quan trọng. Đồ ăn vặt mặc dầu cực kì thuận tiện, nhất là trong một thị trấn hội bận bịu như hiện nay, nhưng chung cuộc đây vẫn là loại đồ ăn có hại cho sức khỏe.

Vì thế, đừng vì sự thuận tiện của chúng mà tự làm cho phiên bản thân sinh bệnh. Thay vào đó, bạn nên tự làm cho hoặc lựa chọn những loại đồ ăn hợp khẩu vị của chính mình nhưng vẫn tốt cho sức khỏe và cung cấp đủ năng lượng và vitamins mà bạn cần.

Ví như bạn không nhân thức phải nấu món gì, hãy sử dụng ngay một thứ cực thông thường mà bạn vẫn sử dụng hàng ngày là Internet. Qua đó, bạn có thể tậu được vô vàn công thức nấu các món tẩm bổ lại thích hợp với thị hiếu của bạn.

4. Luôn có những nghĩ suy tiêu cực

Đồ ăn cung ứng năng lượng cho cơ thể còn những suy nghĩ sẽ là nguồn năng lượng của trí não – trọng điểm giữ vững cuộc sống của chúng ta. Nếu như cứ mãi nghĩ về những điều thụ động, chúng ta sẽ tự phát hành cho mình những niềm tin méo mó. Cho nên, để thắng lợi hơn, chúng ta cần phải tin tưởng tham gia chính bạn dạng thân mình, và cũng cần đổi mới cả phương pháp mà chúng ta nghĩ. 

Chúng ta ko phải suy nghĩ, cũng chẳng hề dĩ vãng của phiên bản thân. Tương lai cũng chỉ là một trang giấy trắng. Vậy nên, hãy lấp đầy tâm tưởng bạn với những điều tích cực ở hiện nay, bởi việc đó sẽ đem lại cho bạn thời cơ tốt nhất để mở ra một tương lai tươi sáng hơn.

5. Không chịu ra khỏi vùng bình an của chính mình

Khi còn bé bỏng, mỗi chúng ta đều luôn mày mò, không dứt thử những vấn đề mới và mày mò nhân loại bao quanh mình. Thế nhưng, có một nghịch lý là chúng ta càng lớn thì niềm đam mê mày mò những yếu tố mới mẻ và mở màn những cuộc phiêu đánh dấu bắt đầu tí hon dần.

Nỗi sợ về những thất bại xuất hiện như những đám mây đen trước cơn giông tố, và bởi vậy chúng ta trốn chạy tham gia vùng bình yên của bản thân – nơi chúng ta thấy tốt nhất, quen thuộc và an toàn nhất.

Nhưng bạn biết không, để có thể trở thành người nhiều năm kinh nghiệm nhất, cũng như version tốt nhất của mình, bạn phải luôn chuẩn bị thử những điều mới lạ. Trên đoạn đường ấy, có thể bạn sẽ té ngã cực khổ nhưng hãy nhớ không có bạn nào hiện ra đã là chuyên gia cả. Thậm chí, những người chuyên nghiệp giang nhất cũng đều khởi đầu từ vạch lên đường như bạn và phải khổ luyện khó nhọc vô cùng.

Năm mới rồi mà còn chưa chịu bỏ những thói quen tệ hại nhiều người mắc này, không chỉ thành công vuột khỏi tầm với mà sức khỏe của bạn cũng sẽ bị đe dọa - Ảnh 2.

Hãy khởi đầu nhẩn nha từ những yếu tố nhỏ và rồi bạn sẽ có thể mở rộng và bước ra khỏi vùng bình an của bản thân mình.

Bạn chẳng cần phải làm cho bất kỳ yếu tố gì kếch xù hay cực cam đoan để có thể bỗng nhiên phá vòng vây và bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân cả. Hãy khởi đầu bằng cách thức đi bước dần dần nhỏ xíu về phía trước: thì thầm với những người mới, đi một đoạn đường mới để đến công ty, ăn đồ ăn mới..., cảm nhận từng chút về những yếu tố ấy và mường tưởng xem còn có những điều lôi cuốn nào khác ở ngoài kia hay không.

Theo thời gian, những nhân tố từng nằm ngoài vùng bình yên của bạn sẽ trở thành nhân tố khiến bạn thấy thoải mái. Và đây cũng chính là một dấu hiệu cho thấy bạn đang mở rộng vùng bình yên của bản thân, nhưng đừng dừng lại mà hãy lặp đi lặp lại việc này thường xuyên để tiếp diễn tạo ra hơn nữa nhé!

Đinh Kim

Theo Nhịp sống kinh tế/Addicted 2 Success


Xem thêm: gia dat saigon