Ẩn sau vẻ hào nhoáng, Công Phượng đối diện với mối lo lớn nhất ở Incheon United

Tờ Sports Seoul của Hàn Quốc vừa có bài viết nói về việc Công Phượng đầu quân cho Incheon United với đầu đề: "Tại sao Công Phượng cần phải chinh phục thành công ở K.League?".

Theo bài viết này, Công Phượng cần phải rạng ngời ở Incheon để chứng minh trình độ của cầu thủ vietnam đủ sức vươn ra tầm châu lục. Tất nhiên, những sức ép tâm lý chính là thách thức gian truân nhất đề xuất trung phong xứ Nghệ phải vượt lên nếu muốn chinh phục chiến thắng ở một sân chơi hoàn toàn mới.

Sports Seoul mở đầu bằng việc ngợi ca sự trưởng thành và tầm ảnh hưởng của Công Phượng. Song chính điều đó cũng làm cho Phượng phải đối mặt với những áp lực tâm lý vô cùng nặng nề hà.

"Công Phượng (24 tuổi, Incheon United) đã chính thức cập bến K.League. Đây là một tượng trưng của bóng đá vietnam, là ngôi sao sáng giá được hàng triệu người ngưỡng mộ yêu thích. Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo, Công Phượng liên tiếp tỏa sáng ở các giải đấu tầm châu lục. Sự kỳ vọng đặt lên vai Công Phượng đang lớn hơn bao giờ hết.

Có tới hàng trăm ngàn người dân Hàn Quốc cũng đang trở thành một tín đồ của Công Phượng. Suốt thời gian qua, sự khuếch trương của bóng đá Việt Nam có ảnh hưởng rất lớn với CĐV Hàn Quốc. Cơn sốt với bóng đá Việt Nam nói tầm thường và Công Phượng đang thực thụ bùng nổ.

 Ẩn sau vẻ hào nhoáng, Công Phượng đối diện với mối lo lớn nhất ở Incheon United - Ảnh 1.

Truyền thông Hàn Quốc liên tiếp đưa tin về Công Phượng. Nhưng đằng sau sự hào nhoáng ấy là một áp lực rất lớn đang đặt lên vai tiền đạo xứ Nghệ.

Có rất nhiều sự quan tâm của đại chúng bỏ ra cho vụ mua bán chuyển nhượng của Công Phượng tới Incheon. Các đài phát thanh, báo giấy và Internet liên tục đăng chuyên chở tin tức về Công Phượng ở Incheon. Yếu tố đó cho thấy, sự kỳ vọng bỏ ra cho Công Phượng không chỉ tới trong khoảng CĐV vn mà còn từ người theo dõi Hàn Quốc.

Rõ ràng, Công Phượng đang là niềm kiêu hãnh của bóng đá Việt Nam. Anh gánh trên vai nhiệm vụ phải đoạt được chiến thắng ở K.League. ngừng thi côngĐây là thời cơ để bóng đá vietnam bắt kịp dòng chảy của kỷ nghuyên. Chỉ khi chiến thắng ở K.League, Công Phượng mới chứng minh được rằng bóng đá vn đích thực đủ sức vươn ra tầm châu lục. Cam kết, áp lực tâm lý đặt lên vai Công Phượng là rất nặng nề".

 Ẩn sau vẻ hào nhoáng, Công Phượng đối diện với mối lo lớn nhất ở Incheon United - Ảnh 2.

Cam kết, Công Phượng cần vượt lên sức ép tâm lý ví như muốn chiến thắng ở K.League.

Ở phần tiếp theo, tờ Sports Seoul cho rằng đây là thời điểm mà Công Phượng cần phải khiến cho được điều giống như Chanathip Songkrasin của Thái Lan đã khiến ở Nhật Phiên bản, đồng thời thoát khỏi "bóng đen thất bại" từ người anh em thân thiện của bản thân - Xuân Trường tại chính Incheon United.

"Nếu Công Phượng thành công ở K.League, đó sẽ là thời cơ để người mến mộ vietnam được quyền tự hào. Bởi K.League là giải đấu có chất lượng bậc nhất ở châu Á. Hơn nữa, đó sẽ là sự chắc chắn cho năng lực cạnh tranh của vn.

Hãy nhìn vào Thái Lan, họ có Chanathip Songkrasin vừa đoạt được thành công ở Sapporro (J.League, Nhật Bản). ngừng thi côngĐây là điều giúp mang lại êm ấm cho cả tổ quốc Thái Lan. Đã đến lúc để Công Phượng phải khiến cho được điều tương tự.

vn cũng trải đời qua bóng đen thất bại khi tiền vệ Lương Xuân Trường đầu quân cho Incheon năm 2016. Giả sử Công Phượng cũng thất bại giống như vậy, đó cam kết là nhân tố gây ảnh hưởng tiêu cực tới sự tự tin của cầu thủ vietnam mỗi khi xuất ngoại. 

chậm triển khai còn có thể là sự thương tổn lớn với lòng tự tôn và niềm kiêu hãnh của người vietnam. Và đó cũng là nguyên do vì sao Công Phượng được hy vọng đa dạng hơn và cũng đối diện với sức ép lớn hơn".

 Ẩn sau vẻ hào nhoáng, Công Phượng đối diện với mối lo lớn nhất ở Incheon United - Ảnh 3.

Công Phượng cần sự tự tín và tinh thần "không run sợ" giống như khi thi đấu cho U23 và ĐTQG vietnam dưới sự hướng dẫn của HLV Park Hang-seo.

Rõ ràng, Công Phượng đang gánh trên vai sứ mệnh lớn tưởng của mình. Để kết thúc sứ mạng đó bằng việc đoạt được thắng lợi ở K.League, Công Phượng cần thắng lợi nhân tố đáng sợ nhất đó là khó khăn về tâm lý, yếu tố mà Xuân Trường hơn nhì năm trước đã không làm cho được.

Kì vọng với phổ thông kỳ tích của bóng đá vietnam và với ý thức "không khiếp sợ" được truyền lửa trong khoảng HLV Park Hang-seo, Công Phượng sẽ vượt qua mọi sức ép để thành công ở môi trường mới, không phụ sự kỳ vọng của hàng triệu người ái mộ ở vietnam lẫn Hàn Quốc.

Theo Tiểu Mã

Trí thức trẻ


Xem tại: bat dong san