Đất có sổ đỏ, vẫn bị người khác lấn chiếm xây nhà? | MuaBanNhaDat

Là người có thâm niên trong ngành nghề BĐS ở Hà Nội, năm 2016, ông Đào Văn Miên (ở thôn Khả Phú, xã Bình Thanh, huyện Kiến Xương, tỉnh giấc Thái Bình) rất tán thành khi tìm được một thửa đất 110m2 ở cùng thôn và đã được Sở Khoáng sản và Môi trường Thái Bình cấp Giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất, số CE 076070. Trong đó, các thông tin về số sổ, số thửa, tờ bạn dạng đồ số, các tọa độ mốc giới được ghi rõ ràng.

Giữa năm 2018, thốt nhiên ông Miên nhận thấy bà Đặng Thị Huệ, ở thôn Tân Thành, phường Hồng Tiến, quận Kiến Xương, "ngang nhiên" làm cho nhà trên thửa đất có sổ đỏ của bản thân. Ông Miên đã gặp gỡ, giải nghĩa phổ quát lần nhưng bà Huệ vẫn xây. Ông Miên khiến cho đơn lên phường, lên huyện, rồi lên cả tỉnh giấc để cầu cứu nhưng bà Huệ vẫn tiếp diễn xây. Ông Đào Văn Miên cho nhân thức, quê ở Thái Bình nhưng hoàng hậu chồng ông đi khiến ăn trên Thủ đô. Trong khoảng ngày xảy ra việc mâu thuẫn đất đai, bà xã chồng ông phải số đông lần đi trở về về, tìm đến tổ chức các đơn vị quản lý mong sớm lấy lại thửa đất có sổ đỏ.

Trong khoảng bốn tuần 6/2018, ngay sau khi nhận thấy mái nhà bà Huệ đang làm móng nhà, ông Miên đã lên tiếng, làm đơn gửi UBND xã Bình Thanh. Sau nhiều lần làm cho đơn, khiến việc với chính quyền phường Bình Thanh, thị xã Kiến Xương nhưng các đối tác đều không có câu giải đáp thỏa đáng cho ông. Ông Miên tiếp tục khiến cho hồ sơ khởi kiện ra Tòa án quần chúng huyện, song song làm cho đơn tố giác gửi tới phổ biến tập đoàn cấp tỉnh Thái Bình bắt buộc xử lý một vài cán bộ thị trấn Bình Thanh, quận Kiến Xương bao che, thiếu bổn phận trong tiếp nhận, giải quyết đơn thư. Ông Đỗ Văn Nghĩa, cán bộ địa chính thị trấn và ông Lê Thanh Quang, Phó Chủ tịch UBND phố Bình Thanh nghĩ rằng, việc cấp "sổ đỏ" cho ông Miên và gia đình bà Huệ có sai sót về số thửa do Công trình VLAP nhầm tên chủ dùng đất khi thi hành đo đạc, lập bản đồ...

Lúc trước, trong khoảng năm 2004, UBND phố Bình Thanh được UBND huyện Kiến Xương chuẩn y được quy hoạch dùng đất ở giãn dân thuộc phiên bản đồ số 06, số thửa 1997 và sông cụt với gần 30 lô đất ở, có diện tích gần 3.000 m2, theo quy trình lô số 1 ở phía Bắc đến lô số 27 ở phía Nam. Căn cứ theo quyết định của UBND thị xã Kiến Xương, UBND phường Bình Thanh đã doanh nghiệp thông báo phổ quát cho quần chúng. #, rồi tiến hành đấu giá, bốc thăm và giao đất ngoài thực địa cho các hộ dân.

dat co so do, van bi nguoi khac lan chiem xay nha

Ông Đào Văn Miên nghĩ rằng bà Đặng Thị Huệ xây nhà bất hợp pháp tham gia đất đã được cấp sổ đỏ của anh.

Theo đó, trên sơ đồ thiết kế mặt bằng khu đất này, thửa đất có sổ đỏ của ông Miên có căn nguyên lô số 15 và thửa đất của gia đình bà Huệ có duyên do lô số 17. UBND phố Bình Thanh xác định việc làm cho nhà của gia đình bà Huệ là đúng vị trí đất theo cội nguồn đất ban đầu. Tất nhiên, qua kiểm tra, UBND phường Bình Thanh cũng nhận thấy, ví như căn cứ theo "sổ đỏ" số BU 673442, số thửa 644 được cấp năm 2015 của mái nhà bà Huệ lại trùng tham gia lô số 10 trên lược đồ thiết kế mặt bằng khu đất thuở đầu. Còn "sổ đỏ" số CE 076070, số thửa 651 được cấp năm 2016 của ông Miên lại trùng vào lô số 17 trên sơ đồ thiết kế mặt bằng khu đất ban sơ, đúng vào địa điểm thửa đất có cỗi nguồn ban sơ của mái ấm bà Huệ, nơi bà Huệ đang làm cho nhà. Không những thế, qua kiểm tra đối chiếu giữa danh sách chủ đất theo lô đấu giá thuở đầu của UBND phường Bình Thanh với danh sách sau khi áp dụng của Công trình VLAP, đến nay, cả khu đất ở giãn dân thôn Khả Phú nói trên, UBND xã Bình Thanh xác định có tới 7 thửa đất đã bị lệch số thửa, tức ngoài thực địa có 7 hộ dân bị lẫn lô đất của nhà nọ sang nhà kia.

song song, có tình trạng một hộ dân lại đứng tên ba lô đất và có hộ dân lại không có tên lô đất nào. Cho nên trong khoảng bốn tuần 7/2018, UBND phố Bình Thanh đã thông báo việc này với UBND quận Kiến Xương, yêu cầu Văn phòng Đăng ký đất đai thị xã Kiến Xương kiểm tra, đối chiếu lại với sổ mục kê của VLAP và chuyển tên của các hộ dân có tên theo đúng địa điểm đã trúng đấu giá theo danh sách thuở đầu. Ông Lê Thanh Quang, Phó Chủ tịch UBND phường Bình Thanh công nhận buổi hòa giải ngày 2/10/2018 về việc của ông Miên thiếu nhân tố pháp luật, thị trấn đã phải tổ chức hòa giải lại. Ông Đỗ Văn Nghĩa, cán bộ địa chính phường Bình Thanh thừa nhận do không lưu ý kỹ nên đã ký xác nhận vào Thích hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất ngày 1/7/2016 khiến cho tập đoàn tính năng cấp trên làm cho cơ sở vật chất cấp "sổ đỏ" cho ông Miên. Đối với vụ việc này, UBND quận Kiến Xương đã chỉ huy phường Bình Thanh tiến hành hòa giải, ví như hòa giải không thành sẽ chỉ dẫn ông Miên làm đơn khởi kiện ra Tòa án quần chúng. # thị xã Kiến Xương để được giải quyết.

Dù vậy, đầu 04 tuần 10/2018, xã Bình Thanh mới tổ chức hòa giải có biên bản cho ông Miên để khiến cho thủ tục, gửi đơn khởi kiện vụ việc ra Tòa án dân chúng quận Kiến Xương. Nghĩ rằng UBND xã Bình Thanh doanh nghiệp hòa giải thiếu thành phần theo pháp luật, Tòa án quần chúng. # quận trả lại đơn khởi kiện của ông Miên. Ông Miên lại phải quay quay về xã yêu cầu hòa giải lại. Đến cuối 04 tuần 12/2018, được xã doanh nghiệp hòa giải lại, có biên phiên bản, ông Miên tiếp diễn khiến giấy tờ, gửi đơn khởi kiện lần thứ nhị ra Tòa án quần chúng. # huyện.

Sau hơn nửa năm trời đuổi theo quả bóng nghĩa vụ và từng ngày chứng kiến cảnh mái nhà bà Huệ vẫn cứ làm nhà, tới nay đang hoàn thiện ngôi nhà ba tầng, ông Miên mở màn cảm thấy hoang mang. Ông Miên chia sớt, trước khi quyết định tìm thửa đất có sổ đỏ này, ngoài việc xem đất ngoài thực địa, xem sổ đỏ của chủ đất, anh đã cẩn thận lên tận phòng chuyên môn của huyện Kiến Xương xem sơ đồ vị trí thửa đất, rồi được UBND xã xác nhận Thích hợp đồng chuyển nhượng quyền dùng đất, được Sở Tài nguyên và Không gian cấp sổ đỏ. Vậy mà tới nay, ông lại lâm tham gia chuyện rắc rối này.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dat xanh