Đất Phú Quốc hạ thấp giá mạnh, chủ đầu tư có nên tìm? | MuaBanNhaDat

Giá đất Phú Quốc quay đầu giảm

Phần nhiều chuyên gia và giới đầu cơ đều nhận định, phổ quát kĩ năng đất Phú Quốc 2019 sẽ cốt truyện bất biến, không có hiện tượng “giá ảo” như năm 2018. Tuy thế, tuy nhiên một vài quan điểm cho rằng, có thể đất Phú Quốc sẽ tái sốt vào năm 2019 khi các siêu dự án hiện ra, rộng rãi nhà đầu tư (NĐT) vẫn chờ đợi thời cơ để “xuống tiền”. Theo ghi nhận, tới thời điểm hiện tại mặt bằng bình thường giá đất ở đa số các khu vực tại Phú Quốc đều theo xu hướng giảm mạnh. Một số khu vực giá tăng đỉnh điểm trong năm 2018 đều đã về ngưỡng thích hợp hơn.

dat phu quoc giam gia manh, nha dau tu co nen mua

Cụ thể, giá đất nền tại Dương Đông - Cửa Cạn (phường Cửa Cạn) giá bình thường chào bán hiện tại tham gia khoảng 14 triệu tiền việt/m2, một số nền có giá 17-18 triệu đồng/m2. So với đầu năm 2018, giá này đã giảm 4-6 triệu tiền việt/m2. Gần giống, đất nền tại Cây Thông Trong (phố Cửa Dương) giá tầm thường rao bán hiện tại rơi vào mức 4-6 triệu đồng/m2, giảm 1/2 so với giá thời điểm sốt đất.

Theo tìm hiểu, nhiều phần giá đất trên mọi khu vực tại Phú Quốc tới thời gian hiện nay đã hạ thấp giá làng nhàng từ 30-40%, vài nơi giá giảm sâu trên dưới 50% so với thời điểm đầu năm 2018. Giá đất Phú Quốc bắt đầu chững lại rõ nét thời điểm cuối năm 2018 khi các biện pháp chặn đứng cơn sốt đất từ chính quyền diễn ra. Sau thời điểm “loàn” về giá đất, phổ thông NĐT đã nhìn rõ về thị trường nơi đây. Giá đất mở đầu chạm ngưỡng giá trị thực hướng tới những NĐT đang chờ đợi để “xuống tiền” trong năm 2019. Tuy nhiên theo các chuyên gia, để giá đất nền Phú Quốc về đúng trị giá thực thì còn một khoảng cách thức. Có chăng, giá đất Phú Quốc đã giảm một phần so với giai đoạn cực điểm oi bức; NĐT cũng thận trọng hơn khi quyết định đầu tư trong năm Kỷ Hợi.

Theo ghi nhận từ các NĐT, vài khu vực được đánh giá có tiềm năng đầu tư trong năm 2019 vẫn quay quanh thành phố Dương Đông với các trục trục đường lớn, gần biển; thuộc khu vực có quy hoạch được thông báo và có pháp lý đầy đủ - rõ ràng.

Pháp lý rõ ràng hơn năm 2018

Một hi vọng cho thị trường nhà đất Phú Quốc trong năm 2019 là chính quyền thị xã Phú Quốc đã hỗ trợ phần nào cho các NĐT trong vấn đề quy hoạch đất đai, tạo sự an tâm trong quyết định đầu cơ. Giả dụ năm 2018, tại Phú Quốc phần đông khu vực phân lô trái phép, xâm lăng đất công, đất rừng đem mua bán tràn lan; quy hoạch lập lờ. Khác lạ, pháp lý các mảnh đất thương lượng giữa các NĐT phê duyệt giấy má tay, những phiên bản thích hợp đồng không có dấu xác nhận của tập đoàn có thẩm quyền… thì hiện trạng này đang được chính quyền Phú Quốc giải quyết “thẳng thừng” trong năm 2019; hứa hẹn hứa tạo dựng ra thời cơ đầu tư sáng tỏ, rõ ràng cho các NĐT.

dat phu quoc giam gia manh, nha dau tu co nen mua

Năm 2019 được dự báo, pháp lý đất đai tại Phú Quốc sáng tỏ, rõ ràng hơn năm 2018

Thực tế đã chứng minh, thời điểm qua, những đợt thanh tra, dà soát đất đã được chính quyền Phú Quốc đẩy mạnh. Hiện tại, trạng thái phân lô tự phát, trái phép nhường như đã không còn diễn ra tại Phú Quốc. Tình trạng lấn đất, chiếm vỉa hè cũng đã được khắc phục tương đối triệt để. Dường như đó, chính quyền Phú Quốc đã hỗ trợ phần nào cho các NĐT trong nhân tố quy hoạch đất đai, chi tiết là việc báo cáo quy hoạch Phú Quốc gần đây với một vài khu vực trọng điểm như thành phố Dương Đông, Bãi Trường.. phần nào giúp NĐT yên ổn tâm hơn trong thương lượng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất