Đâu là 'điểm hot' của hoạt động mua bán bất động sản vietnam 2019?

Nhóm chuyên gia của Công ty Savills vừa đưa ra một số nhận định về thị trường bất động sản 2019, trong đó nhìn nhận có 3 thành phố sẽ là tâm điểm của thị trường trong năm nay.

Theo đó, Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM tiếp tục được các chuyên gia kỳ vọng sẽ là những "điểm nóng" của thị trường với tính thanh khoản tiếp tục được giữ vững ở một số phân khúc vốn được giới đầu tư chú ý trong 2018.

Giám đốc bộ phận buôn bán nhà ở miền Bắc và miền Trung của Savills Dương Đức Hiển cho hay, riêng tại Hà Nội, những dự án tầm trung trong năm 2018 được thị trường sắp có rất khả quan, đặc biệt là ở các phân khúc vi la, biệt thự liền kề, nhà thị trấn cũng như một vài phân khúc đất nền.

Đâu là điểm nóng của thị trường bất động sản Việt Nam 2019? - Ảnh 1.

Thủ đô, Đà Nẵng, TP.HCM tiếp tục là những thị trường tiềm năng trong năm 2019. (Ảnh: Ngọc Vy).

Tất nhiên, mặc dù yêu cầu cho các công trình tầm trung được ghi kiếm được khá cao nhưng hoạt động mua bán hiện vẫn khan hãn hữu nguồn cung để đáp ứng.

Hình như, những công trình cao cấp cũng hoạt động hiệu quả và mạnh khỏe trong nửa đầu năm 2018 tại Hà Nội. Nhờ tốc độ thị trấn hóa với tốc độ cao khi vn hiện tại là một trong những nước có tốc độ thị trấn hóa cao nhất khu vực, sự tiện lợi trong chuỗi hệ thống giao thông và cải thiện trong cơ sở vật chất hạ tầng và sự tiềm ẩn của các nhân tố thương nghiệp lớn, thị trường Hà Nội trong năm qua đã có những cột mốc về mức tăng giá ngoạn mục.

Vì vậy mà các chủ đầu tư đang đặt niềm tin rất lớn vào các vật phẩm bất động sản hạng sang, đặc biệt tại những thị trường có sự sản xuất "bùng nổ" như vietnam.

Trong khi đó, tại Đà Nẵng, phân khúc đất nền tại hoạt động rất mạnh và nở rộ. 2018 cũng là năm mà Savills ghi nhận phần nhiều sự đon đả và yêu cầu của khách hàng tìm kiếm các sản phẩm bên phía biển. Giới đầu cơ cũng cho thấy sự yếu tố chỉnh trong nhận thức cũng như có tầm nhìn cởi mở hơn với các bất động sản nghỉ dưỡng nói bình thường và nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng nói riêng.

"Những sản phẩm nghỉ dưỡng có cam kết lợi nhuận không hẳn sẽ là những sản phẩm tiết kiệm. Trái lại, các vật phẩm có tài năng tăng thêm giá trị trong tương lai, quyền sở hữu rõ ràng với số lượng có hạn lại có dấu hiệu trở lại', ông Hiển nói.

Cùng với đó, khá đa dạng khách hàng đang mong chờ vào năm 2019, khi Đà Nẵng tiếp diễn có những vật phẩm chất lượng, tính sáng tỏ, tính sở hữu rõ ràng để trưng bày ra thị trường. Các chủ đầu tư cũng hy vọng trong năm tới thị trường này sẽ mang đến cả những vật phẩm mang tính thị trấn chứ không riêng gì những vật phẩm mang nhân tố nghỉ dưỡng."

Giám đốc phòng ban buôn bán nhà đất, Savills Tp.HCM Nguyễn Khánh Duy, nói rằng, tiềm năng phát hành của phân khúc nhà đất triệu đô tại TP.HCM là rất khả quan. Thực tế, ý định kiếm tìm penthouse hay những ngôi vi la triệu đô hiện thời đa dạng hơn trước hầu hết.

Theo chuyên gia này,  trên thực tế, Savills đang chạm mặt gian khổ trong việc tậu vật phẩm phù hợp cho lực lượng đối tượng khách hàng hướng đến thị phần nhà ở siêu sang. Vì một item nhà ở, ngoài những yêu cầu rất cao về tính độc nhất vô nhị trong thiết kế, vị trí, không gian sống tuyệt vời, không gian sống nhiều, thoải mái, thảnh thơi, trân trọng sự tây riêng, an ninh, chủ đầu tư uy tín, phía bên trong cao cấp, có sân vườn hoặc hồ bơi riêng thì còn phải thích hợp với 'gu' của chủ sở hữu và gia đình.

Hiện nay, để kể tên những dự án nhà ở có thể phục vụ được những mục tiêu trên thật sự không rộng rãi, trong đó một số công trình cũng đã bán hết.

Giá trung bình của thị phần này tại Tp.HCM còn khá thấp so với những đô thị khác như Singapore, Hồng Kông, Bangkok, Tokyo và Taipei.

"Tổng thích hợp các nhân tố về nguồn cung khan hiếm, nguồn cầu tăng và tiềm năng tăng thêm giá trị thì có thể thấy rằng giới siêu giàu không chỉ đơn thuần đang tìm kiếm một ngôi nhà tuyệt vời để ở mà còn đang kiếm tìm một kênh lý tưởng để tích tụ và gia tăng của cải', ông Duy nhìn nhận.

Giám đốc bộ phần buôn bán nhà ở quốc tế, Savills TP.HCM, bà Sunny Hoàng nói rằng, hoạt động mua bán BĐS vietnam ngày một trở lên tiềm năng khi sở hữu nguồn cung đảm bảo hơn về chất lượng tòa tháp, uy tín chủ đầu tư và pháp lý sáng tỏ hơn tạo sự an tâm cho người nước ngoài.

Khác lạ tại khu vực huyện 1, khi quỹ đất của thị trấn càng ngày càng trở thành hạn hẹp hơn tới trong khoảng sự hạn dè bỉu trong việc cấp giấy phép cho các dự án nhà ở cao tầng đến năm 2020 của Tp.HCM, các dự án tầm thường cư cao cấp tại khu vực này luôn được thực hiện được sự vồ cập lớn đến từ quý đối tượng mua hàng trong và ngoài nước, khách hàng đầu cơ cũng như đối tượng mua hàng sắm với mục đích để ở với kỳ vọng cao về tăng trị giá bất động sản trong tương lai.

Theo Khánh An

VTC News


Tham khảo thêm: gia nha dat