Đầu tư nhà, đất 2019: “Thả tiền” tham gia đâu để thắng lớn?

Đất nền vẫn là số 1 

Nói về cơ hội đầu cơ BĐS 2019, bà Dương Thùy Dung, GĐ CBRE vietnam cho nhân thức, đối với các nhà đầu tư cá nhân, trong khoảng xưa tới nay, thị phần đất nền và nhà gắn liền với đất thường được lựa chọn để đầu cơ.

Về địa điểm đầu tư, bà Dung đưa ra đánh giá, nếu như tìm để chờ tăng giá thì khu vực quận 1, 2 và 3 là những khu vực có kỹ năng tăng giá là cao nhất. Tuy nhiên quận 1 và thị xã 3 chỉ bỏ ra cho những nhà đầu tư cá nhân có nhiều tiền.  Còn với những nhà đầu tư nhỏ xíu muốn đổ tiền tham gia đất thì khu vực xa trọng tâm Thành phố Hồ Chí Minh một chút như Bình Chánh, Nhà Bè. Ngoài ra sang các tỉnh giấc vùng ven như Long An, Đồng Nai.

Ngoài chọn đất nền vẫn là số 1 để gia tăng trị giá, bà Dung cũng đưa ra chọn khác thị phần căn hộ tầm thường cư với những nhà đầu tư đang còn ít tiền.

Bà Dung nói, với 2 tỉ bạn hoàn toàn có thể đầu cơ vào căn hộ, bởi giá trị 1 căn hộ thấp và bạn được các nhà đầu tư cho vay trả góp, chỉ phải trả 30% ban đầu, sau đó có thể mượn ngân hàng để trả nốt số tiền còn lại.

“Một thắc mắc nữa đặt ra là trong trường hợp đầu tư tìm căn hộ thì nên đầu tư tham gia khu vực nào? Yếu tố này lại một lần nữa phụ thuộc tham gia số vốn của bạn. Các khu vực có khả năng cho thuê cao thì chi phí thuở đầu bỏ ra cũng cao tương ứng.

Một lời nhắn nhủ tầm thường là nếu đầu cơ cho thuê thì phải chọn những khu vực có rộng rãi người nước ngoài đầu tư sinh sống, liên lạc tới khu vực trọng điểm phải thuận lợi”, GĐ CBRE Việt Nam lưu ý.

Nói về các kênh đầu tư trong ngành nghề BĐS, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiêp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) cho biết, nếu như đầu cơ, trong các phân khúc hoạt động mua bán nên chọn lựa loại căn hộ 1 hoặc 2 phòng ngủ để dễ cho thuê và khi quan trọng bán lại thì cũng dễ dãi hơn. Dòng item này hoạt động mua bán luôn có nhu cầu và thanh khoản, cho nên thường duy trì ở mức cao nên không lo ứ đọng vốn và luôn đạt tỷ suất sinh lời bình ổn.

“Để đón đầu, các chủ đầu tư có thể mua thời cơ tại các khu vực vòng vèo dự án đô thị lớn, ăn theo quy hoạch phát triển cơ sở vật chất liên lạc, công trình tạo ra đô thị vệ tinh”, ông Châu đưa ra lời nhắn nhủ.

Phú Quốc vẫn còn “cửa tăng giá”?

Về thời cơ đầu tư BĐS thuộc các tỉnh giấc giáp giới Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2019, ông Châu cho nhân thức cùng với sự phát triển cơ sở vật chất liên vùng ngày một hoàn chỉnh, các thức giấc lân cận đã được coi như vùng ngoại thành của Thành phố Hồ Chí Minh. Thời cơ đầu tư về những địa bàn này tuy khá phổ biến nhưng còn dựa vào vào ý tưởnrg sản xuất các dự án hạ tầng giao thông trong tương lai, đặc biệt là các quy hoạch các ga metro.

Còn ông Trằn Khánh Quang, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu cơ bất động sản Việt An Hòa, đánh giá hoạt động mua bán BĐS vn 2019 vẫn tăng trưởng tốt, trong đó phân khúc đất nền sẽ tiếp tục được vồ cập đầu cơ. Phú Quốc sẽ là thị trường tiềm năng vào quý 2 khi giá đất các tỉnh giấc bây chừ đạt giá khá cao.

“Với các nhà đầu tư, không nên đầu tư theo tâm lý đám đông. Cần phải phân tích kỹ về pháp lý, giá cả, uy tín nhà đầu tư và quan trọng nhất là nơi đó có sự sống hay không, vì hiện giờ có đa dạng dự án khai triển, bán xong rồi để đó. Các nhà đầu tư cần thức giấc táo để lựa chọn cơ hội đầu tư cho mình”, ông Quang đãng cảnh báo.

Theo T. Chí

Lao động


Tham khảo thêm: mua nha