Đẩy nhanh tiến độ Metro số 1 | MuaBanNhaDat

Mau lẹ lập lại tiến độ tổng thể công trình

Nói về tình hình tiến độ Metro số 1, ông Dương Hữu Hòa, giám đốc dự án tuyến đường này, cho hay việc đào đất, lắp đặt sườn chống gói thầu 1a đã đạt khoảng 90% và thiết kế ngừng sàn tạm. Đoạn hầm đào hở trên phố Lê Lợi (huyện 1) cũng đang bắt đầu triển khai đào đất, lắp các khuông chống. Gói thầu 1b tại ga Nhà hát TP đã hoàn thành xây dừng kết cấu chính, đang sẵn sàng lắp đặt cơ điện hoàn thành. Tại ga Ba Son, việc đào đất đã hoàn thành, đang tiếp tục xây dừng sàn mái... Những gói thầu khác, gồm số 2 và 3, cũng đang hối hả kiến tạo.

"Thế nhưng, hết năm 2018, khối lượng xây dừng toàn tuyến này đạt 62%, thấp hơn ý tưởnrg đề ra là 65%. Cội nguồn là do việc thực hiện chịu tác động bởi phổ biến điều như chậm rãi thanh toán cho các nhà thầu, đổi mới phổ thông văn bạn dạng quy phạm qui định, giấy tờ chưa được khắc phục nhanh… " - ông Hòa giải nghĩa.

day nhanh tien do metro so 1

Ban QLĐSĐT TP.HCM đã yêu cầu các đơn vị lập lại tiến độ toàn cục công trình tuyến Metro số 1 để kịp thời khắc phục các vướng bận rộn

Với tình hình trên, theo ông Hòa, năm 2019 đề nghị phải tăng tốc và để chấp hành thì cần đa dạng biện pháp cụ thể, có sự phối phù hợp chặt chẽ giữa nhà đầu tư, các nhà thầu cùng các tổ chức can dự. Đối với những hạng mục đã hoàn thành, trọng điểm cần hối hả nghiệm thu và thanh toán cho các nhà thầu, không để ảnh hưởng tới tiến độ thiết kế.

Trong những chỉ tiêu đề ra, theo ông Hòa, gói thầu 1b đến cuối năm 2019 khối lượng phải đạt 88%, hoàn thành nhà ga Ba Son, lắp đặt chuỗi hệ thống cơ điện, kiến trúc… Khác lạ là chú ý, nhân tố chỉnh thời gian gia hạn hợp đồng phải phù hợp và đảm bảo tính pháp lý. Đối với gói thầu số 2, trọng tâm là hoàn tất thiết kế kiến trúc của các nhà ga, bàn giao mặt bằng cho nhà thầu, nhất là đoạn trong khoảng Bình Thái đến Long Bình và hoàn tất các thiết kế, cáp điện... Riêng gói thầu số 3, cần lập cập bổ nhiệm giám đốc công trình, hoàn thành đoàn tàu trước tiên, phối phù hợp nhà thầu lắp đặt ray, cáp…

"Để đẩy nhanh các việc trên, Ban QLĐSĐT TP đã đòi hỏi các tổ chức lập lại tiến độ Metro số 1, trong đó kiểm tra kỹ những vị trí cốt lõi có ảnh hưởng. Đồng thời, rà soát và đối chiếu với những chiến lược đã đề ra, phân rõ từng thời kỳ để chấp hành" - ông Hòa thể hiện sự quan trọng.

Phải vâng lệnh quy trình

Tại buổi làm cho việc, đại diện các nhà thầu đã nêu phổ biến nội dung can dự đến việc một số gói thầu hiện chưa được trả tiền, không chỉ kéo theo tiến độ chấp hành chậm mà còn phát sinh các chi phí bảo dưỡng. Vì thế, nhà thầu buộc phải cần lập cập đẩy nhanh việc trả tiền càng sớm càng tốt để bảo đảm tiến độ Metro số 1.

Tư vấn các đề xuất trên của nhà thầu, ông Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc Sở Liên lạc Vận vận chuyển (GTVT) TP.HCM, cho nhân thức quan niệm của TP là luôn muốn công trình được thực hiện nhanh, bình an và chất lượng nhưng thực tiễn có phổ quát vấn đề nảy sinh cần khắc phục. Cụ thể, thời gian qua, một vài nội dung như thẩm định, tiến độ lừ đừ, chưa đáp ứng được đòi hỏi.

Yếu tố này, Sở GTVT bình chọn có phổ biến nguồn cội như chất lượng giấy tờ chưa đảm bảo, sự phối hợp giữa các công ty can dự chưa tốt. Hình như đó, đa dạng hồ sơ gửi lên Sở GTVT nhưng ngoài thẩm quyền và can dự tới các sở - ngành khác. Cho nên, Sở GTVT phải lấy quan niệm thẩm định trong khoảng các đối tác, không thể tự khắc phục. Ông Tám cho nhân thức Sở GTVT cũng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan tạo sự hợp nhất nhằm khắc phục nhanh giấy tờ, tránh các khâu không quan trọng khiến cho kéo dài thời gian. "Để giải quyết mau lẹ hơn, đối với các giấy tờ thiết kế chưa trình đánh giá phê ưng chuẩn thì Ban QLĐSĐT nên phân loại phù hợp cho dễ thi hành, bố trí thời điểm, chiến lược nhằm giám định và phục vụ đúng tiến độ" - ông Tám nói.

Vì những lẽ trên, lãnh đạo Sở GTVT TP HCM yêu cầu đối với thủ tục thiết kế cần lập đúng luật pháp, có sự kiểm soát của trả lời, kiểm tra hoàn toản từ các doanh nghiệp trước khi trình các sở - ngành can dự. "Trong đó, Ban QLĐSĐT phải bộc lộ là trọng điểm dắt mối, chịu bổn phận toàn cục về công trình, giải quyết các vấn đề chồng chéo, vướng mắc của nhà cửa. Khi nào vượt thẩm quyền của tổ chức thì mới chuyển Sở GTVT. Giảm thiểu tình trạng vừa qua, phổ biến văn bản Ban QLĐSĐT chưa chủ trì nhưng vẫn trình lên Sở GTVT, không phục vụ yêu cầu và cũng khiến kéo dài thời gian thực hiện" - ông Tám nêu rõ.

Chia sẻ về những khó khăn và kế hoạch sắp đến để đẩy nhanh tiến độ Metro số 1, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Ban QLĐSĐT TP.HCM, chắc chắn đơn vị này đang dồn vào một chỗ mọi phương án nhằm lập cập túa gỡ các vướng bận rộn của dự án, kể cả nguồn vốn. Tất nhiên, có nhiều nội dung vượt quá thẩm quyền của chủ đầu tư, rộng rãi mốc thanh toán hiện vẫn vướng về pháp lý nhưng đang nhanh chóng hoàn tất hồ sơ. Công ty này cũng đang xin tạm ứng kinh phí năm 2019 để chi trả cho các nhà thầu và sau Tết nguyên đán 2019 sẽ tăng tốc dự án.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua nha