Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: 'Anh Vũ luôn nói không thân mật đến của nả, nhưng thây mặt luật pháp của anh thì cân đong đo đếm với 5 mẹ con đến từng đồng'

Ngày 20/2, TAND TP.HCM tạo dựng lại phiên xét xử vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (SN 1973, Chủ toạ HĐQT kiêm Giám đốc điều hành tổ chức kinh doanh cà phê hòa tan Trung Nguyên) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (SN 1971, chồng của bà Thảo, Chủ toạ HĐQT kiêm Giám đốc điều hành công ty cà phê Trung Nguyên).

Trong phần trình bày của chính mình, cả ông Vũ và bà Thảo đều đưa ra những nguyên nhân riêng dẫn đến việc dị đồng trong cuộc sống. Hình như bà Thảo tố chồng chẳng thấp thỏm gì cho các con, ông Vũ lại chua chát khi nói về mối quan hệ của mình và bà xã, và rằng, phải ngồi ở đây (ngồi ở tòa – PV) là một nỗi đau mà ông chẳng hề mong muốn.

Bà Thảo: "6 năm qua anh Vũ không quan tâm, lo sợ cho con"

Trình bày tại tòa về đòi hỏi ly hôn, bà Thảo cho biết, cả bà và ông Vũ đều không ước muốn đứng ở tòa. Nhưng có nhiều chuyện xảy ra trong cuộc sống nên buộc lòng phải ra tòa ly hôn.

Nói về việc nuôi con cái, bà Thảo buộc phải tòa tuyên cho bà nuôi cả 4 người con thông thường.

"6 năm qua anh Vũ không quan tâm lo âu cho các con. Khi các con tới tuổi trưởng thành, khi đến thăm ba cũng chẳng gặp mặt được, nên chỉ chơi với người giúp việc. Phiên bản thân tôi muốn dành mọi thứ, khiến cho sao về mặt tinh thần cho các con trọn vẹn. Làm sao cho các con được sống với mẹ", bà Thảo trưng bày.

Đáp lại đề xuất này từ bà Thảo, ông Vũ cho biết ông không giành giật gì cả, nhưng mong bà Thảo phải nói đúng sự thật.

"Ở đây còn mái ấm, còn bằng hữu trong công ti nên nói cái gì phải đúng với lòng mình, phải nhìn lại bản thân chính mình trước. Yếu tố cao nhất là đừng bao giờ khiến cho tổn thương các con, bản thân mình đã sai rồi thì đừng bao giờ đưa tụi nó vào tranh chấp này", ông Vũ nói rồi cho nhân thức, ông muốn nuôi các con, và không cần thê thiếp phải chu cấp gì cả, nhưng ông tôn trọng quyền quyết định của các con.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Anh Vũ luôn nói không quan tâm tới tài sản, nhưng đại diện pháp luật của anh thì cân đong đo đếm với 5 mẹ con tới từng đồng - Ảnh 1.

Ông Vũ: "Tôi không tranh giành, cũng chẳng bạn nào giành giật gì cả"

Trưng bày về đề xuất được nuôi con và việc chu cấp của chồng cho các con sau khi ly hôn, bà Thảo bắt buộc cấp dưỡng mỗi người con 5% cổ lỗ phần của ông Vũ.

"Mong anh Vũ có bổn phận của người phụ thân, người hay nói về sự thiện lành, ước muốn các con là cho các con quyền kế nhiệm sản nghiệp cho mái ấm phát triển vĩnh viễn", bà Thảo giới thiệu.

Khi được chủ tọa mời phát biểu về yêu cầu chu cấp tiền nuôi con của bà Thảo, ông Vũ hướng mắt về phía cung phi nói: "Bạn dạng thân cô cũng biết tôi không bao giờ niềm nở gì về tiền. Ở đây không có ai vì tiền. Không bạn nào đụng tới tiền. 20 năm nay, số tiền nó lớn lắm. Không có bạn nào giành tiền. Mẹ, bà nội cũng không còn sống bao lăm. Tiền để khiến cho gì? Tiền phổ biến để làm cho gì mà để ngày bữa nay ngồi như thế này?".

Ông Vũ không giữ được bình tĩnh nên nói lớn tiếng, rồi ông chua chát: "Có khách hàng nào đem thông tin giả cho cơ quan tính năng? Có bạn nào mà đưa chồng vào nhà thương điên? Còn giữ mấy đứa con làm con tin nữa. Không còn chút lương tri lương tính nào mà làm yếu tố này hết".

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Anh Vũ luôn nói không quan tâm tới tài sản, nhưng đại diện pháp luật của anh thì cân đong đo đếm với 5 mẹ con tới từng đồng - Ảnh 2.

Lúc này, bà Thảo đứng dậy bức xúc, bà yêu cầu ông Vũ không được quyền xúc phạm bản thân mình.

Chủ tọa đòi hỏi bà Thảo ngồi xuống để ông Vũ trưng bày tiếp. Ông Vũ cho nhân thức, Trung Nguyên đã phát hành trên 20 năm, giờ chẳng còn gì mới nữa. Giờ Trung Nguyên phải khiến gì đó để khác lạ, muốn khiến cho được vấn đề đó phải có chính sách.

"Bao nhiêu năm, bao nhiêu sách lược đâu khai triển được rồi cô nói nhục mạ, không người nào lăng nhục cô cả. Xưa giờ cô nói chứ không ai muốn nói gì cả", ông Vũ nói.

Về trợ cấp nuôi con sau ly hôn, ông Vũ trình bày, trước đã hợp nhất phương án trợ cấp cho các con là 5% cho mỗi người, sau đó chính bà Thảo đòi hỏi nên luật sư phải đưa ra con số cụ thể là 10 tỷ đồng cho 4 người con trong 1 năm.

Kết thúc phần trình bày của bản thân, ông Vũ nói rằng, phụ vương mẹ đúng hay sai thì chưa nhân thức nhưng đừng bao giờ khiến cho thương tổn các cháu dù một chốc lát nào, khiến sao cho các cháu bình ổn ý thức.

Hết giờ làm việc buổi sáng, HĐXX tuyên bố tạm bợ nghỉ và sẽ tiếp diễn quay lại làm việc tham gia chiều nay.

Trong thời gian kì vọng tới phiên xử buổi chiều, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có những chia sớt về xúc cảm của bạn dạng thân trên trang cá nhân. Theo đó, bà giãi tỏ: "Bữa nay bắt đầu phiên tòa ly hôn của chúng tôi – điều mà không có bất kỳ người thiếu phụ nào ước muốn xảy ra.

Những cố gắng hàn gắn sau cuối đã không thành hiện thực, mái nhà tôi sẽ đành chia tay.

Có những chuyện đau lòng mà chỉ có người mẹ, người thê thiếp mới đủ kiên cường để ngậm đắng nuốt cay, những mong gia đình an ninh và để cho các con luôn kính trọng Ba.

Anh luôn nói không vồ cập tới của cải, nhưng thây mặt pháp luật của anh thì cân đong đo đếm với 5 mẹ con tới từng đồng. Nếu như thực sự còn tình thương, còn trái tim thì mong anh chọn biện pháp chính xác, kết thúc mọi nỗi khổ sở cho mái nhà suốt 5 năm qua."

Tình tiết tiếp theo của phiên tòa, chúng tôi sẽ tiếp diễn tin tức.

Theo PV (tổng phù hợp)

Trí Thức Trẻ


Đọc thêm: dat xanh