Ba thị trường địa ốc tâm điểm trong 2019

Nhóm chuyên gia của Công ti Savills vừa đưa ra một số nhận định về thị trường bất động sản 2019, trong đó nhìn nhận có 3 thành phố sẽ là tâm điểm của thị trường trong năm nay.

Theo đó, Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.HCM tiếp tục được các chuyên gia kỳ vọng sẽ là những "điểm nóng" của thị trường với tính thanh khoản tiếp tục được giữ vững ở một số phân khúc vốn được giới đầu tư chú ý trong 2018.

Giám đốc bộ phận buôn bán nhà ở miền Bắc và miền Trung của Savills Dương Đức Hiển cho hay, riêng tại Thủ đô, những công trình tầm trung trong năm 2018 được thị trường đón nhận rất tích cực, khác biệt là ở các phân khúc vi la, vi la liền kề, nhà phố cũng như một số thị phần đất nền.

Tuy nhiên, mặc dù nhu cầu cho các dự án tầm trung được ghi nhận khá cao nhưng hoạt động mua bán hiện vẫn khan hi hữu nguồn cung để đáp ứng. 

Trong khi, những dự án cao cấp cũng hoạt động hiệu quả và mạnh mẽ trong nửa đầu năm 2018 tại Thủ đô. Nhờ vận tốc thành phố hóa với tốc độ cao khi vietnam hiện nay là một trong những nước có tốc độ thành phố hóa cao nhất khu vực, sự dễ dãi trong hệ thống liên lạc và cải thiện trong cơ sở vật chất cơ sở và sự tiềm tàng của các yếu tố thương nghiệp lớn, hoạt động mua bán Hà Nội trong năm qua đã có những cột mốc về mức tăng giá ngoạn mục.

Bởi vậy mà các chủ đầu tư đang đặt niềm tin rất lớn tham gia các sản phẩm bất động sản hạng sang, đặc biệt tại những hoạt động mua bán có sự tạo ra "bùng nổ" như Việt Nam.

Dường như đó, tại Đà Nẵng, thị phần đất nền tại hoạt động rất mạnh và sôi động. 2018 cũng là năm mà Savills ghi kiếm được hồ hết sự ân cần và yêu cầu của đối tượng mua hàng kiếm tìm các sản phẩm bên phía biển. Giới đầu tư cũng cho thấy sự điều chỉnh trong nhận thức cũng như có góc nhìn cởi mở hơn với các bất động sản nghỉ ngơi nói tầm thường và nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng nói riêng.

"Những item nghỉ ngơi có cam đoan lợi nhuận không hẳn sẽ là những vật phẩm tối ưu. Ngược lại, các sản phẩm có tài năng tăng thêm giá trị trong mai sau, quyền sở hữu rõ ràng với số lượng có hạn lại có tín hiệu trở lại', ông Hiển nói.

Cùng với đó, khá phổ quát khách hàng đang chờ mong tham gia năm 2019, khi Đà Nẵng tiếp diễn có những sản phẩm chất lượng, tính minh bạch, tính chiếm hữu rõ ràng để trưng bày ra thị trường. Các chủ đầu tư cũng kỳ vọng trong năm tới thị trường này sẽ mang tới cả những vật phẩm mang tính thị trấn chứ không riêng gì những sản phẩm mang nhân tố nghỉ ngơi."

Và thị trường thứ ba mà Savills muốn nhà đầu tư lưu ý trong 2019 là Tp.HCM.

Giám đốc phòng ban kinh doanh nhà đất, Savills Tp.HCM Nguyễn Khánh Duy, nói rằng, tiềm năng phát hành của phân khúc nhà đất triệu đô tại Tp.HCM là rất khả quan. Thực tế, nhu cầu kiếm tìm penthouse hay những ngôi vi la triệu đô bây giờ phổ quát hơn trước tất cả.

Theo chuyên gia này,  trên thực tế, Savills đang gặp mặt gian khổ trong việc tìm item thích hợp cho hàng ngũ đối tượng khách hàng hướng đến phân khúc nhà ở siêu sang. Vì một item nhà đất, ngoài những yêu cầu rất cao về tính duy nhất trong kiến tạo, địa điểm, môi trường sống xuất sắc, không gian sống phổ quát, dễ chịu, thanh thản, trân trọng sự riêng tư, an toàn, chủ đầu tư uy tín, nội thất cao cấp, có sân vườn hoặc hồ bơi riêng thì còn phải phù hợp với 'gu' của chủ nhân và gia đình.

Hiện thời, để kể tên những dự án nhà đất có thể phục vụ được những chỉ tiêu trên thật sự không phổ biến, trong đó một số dự án cũng đã bán hết.

Giá nhàng nhàng của phân khúc này tại Tp.HCM còn khá thấp so với những đô thị khác như Singapore, Hồng Kông, Bangkok, Tokyo và Taipei.

"Tổng thích hợp các yếu tố về nguồn cung khan hiếm, nguồn cầu tăng và tiềm năng gia tăng trị giá thì có thể thấy rằng giới siêu giàu không chỉ thuần tuý đang tìm kiếm một ngôi nhà hoàn hảo để ở mà còn đang kiếm tìm một kênh xuất sắc để tàng trữ và gia tăng của cải', ông Duy nhìn nhận.

Giám đốc bộ phần kinh doanh nhà ở quốc tế, Savills Tp.HCM, bà Sunny Hoàng nói rằng, hoạt động mua bán BĐS Việt Nam càng ngày càng trở lên tiềm năng khi chiếm hữu nguồn cung đảm bảo hơn về chất lượng tòa tháp, uy tín nhà đầu tư và pháp lý minh bạch hơn tạo sự an tâm cho người nước ngoài.

Khác lạ tại khu vực thị xã 1, khi quỹ đất của đô thị càng ngày càng trở nên hạn hẹp hơn đến trong khoảng sự hạn giễu cợt trong việc cấp giấy phép cho các công trình nhà ở cao tầng đến năm 2020 của Tp.HCM, các công trình phổ biến cư cao cấp tại khu vực này luôn được đạt được sự nhiệt tình lớn đến từ quý khách hàng trong và ngoài nước, khách hàng đầu tư cũng như khách hàng tậu với mục đích để ở với kỳ vọng cao về tăng trị giá BĐS trong mai sau.


Xem tại: mua dat