Ba 'vùng trũng' tại Sài Gòn hẹn hứa hút vốn đầu cơ năm 2019 - VnExpress Kinh Doanh

Các phố ven cách trọng điểm 15-25 km trở lên có giá đất “mềm” nhất TP HCM còn phổ quát cơ hội tăng giá năm 2019.

Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh trả lời đầu cơ Nam Phát, Nguyễn Mạc Hoài Nam kiếm được xét trong vòng một thập kỷ qua, khuynh hướng đầu cơ bất động sản liền thổ đang bứt phá mạnh mẽ tại Sài Gòn. Đương nhiên, những cơn sốt đất liên tiếp diễn ra trong thời kỳ 2015-2018 đã gây phổ thông cô động, làm đảo lộn mặt bằng giá đất tại TP HCM và các thức giấc phụ cận.

Chuyên gia này bình chọn, hiện giá đất tại TP HCM đang ngày một trở thành đắt đỏ sau những cơn sốt ảo, BĐS liền thổ có vùng giá dưới 20 triệu tiền việt mỗi m2 đang ít dần đi. Điều này khiến cho làn sóng chuyển dịch đầu cơ, truy lùng đất giá rẻ ở các tỉnh giấc giáp ranh Sài Gòn ngày một rần rộ. Ngay cả các thức giấc Long An, Bình Dương, Đồng Nai, ở địa điểm kề cận TP HCM, đất thổ cư đang leo lên vùng giá 15-18 triệu đồng mỗi m2.

Tuy nhiên, theo ông Nam, ví như chuyên cần di chuyển về các quận, xã ngoại thành TP HCM, vẫn còn không ít quỹ đất được xếp vào lực lượng "vùng trũng", có giá đất thổ cư dưới mốc 20 triệu đồng mỗi m2 và đất nông nghiệp một vài triệu đồng mỗi m2. BĐS liền thổ này đáp ứng được ý định ổn định gia đình hoặc đầu cơ của những người có dòng tiền khiêm tốn. Chuyên gia này điểm danh 3 quận vùng ven có giá đất thấp nhất Sài Gòn hiện giờ cùng với cơ hội và thử thách của các khu vực này.

Một dự án đất nền tại huyện vùng ven TP HCM. Ảnh: P.V

Một dự án đất nền tại quận vùng ven TP HCM. Ảnh: P.V

Quận Cần Giờ

Đây là quận đảo duy nhất của TP HCM có vị thế giáp biển, có quy mô rừng lý tưởng với mảng xanh lớn. Giá đất từng thị trấn của huyện Cần Giờ có mức chênh lệch lớn do địa hình trải dài. Các thửa đất đang được đàm phán, trao đổi trên thị trường phần lớn có quy mô lớn cả nghìn m2, trong đó, phần đất thổ cư chỉ một số trăm mét, còn lại là đất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, đất vườn...

Tại xã Bình Khánh, đất mặt tiền tuyến đường Rừng Sác giá trong khoảng 8 đến 15 triệu tiền việt mỗi m2. Khu vực phố Lý Nhơn, đất mặt tiền ghi kiếm được 1-3 triệu đồng mỗi m2. Khu vực xã Tam Thôn Hiệp giá đất mặt tiền từ 3 tới 6 triệu tiền việt mỗi m2. Khu vực thị trấn Long Hòa giá đất mặt tiền duyên hải 6-14 triệu tiền việt mỗi m2.

Khu vực thị trấn Cần Thạnh giá mặt tiền các con phố Duyên Hải thấp nhất 14 triệu đồng mỗi m2, Giồng Ao 16-19 triệu đồng mỗi m2. Khu vực này có phổ quát ưu thế về du lịch, trọng điểm hành chính của thị xã, khu thị trấn ngao du của một đại gia bất động sản dự định khai triển trong tương lai, hệ thống giao thông đang có ý tưởnrg tăng cấp mạnh bạo trong thời gian đến. Tuyến các con phố Rừng Sác kết nối liên lạc xuyên suốt huyện Cần Giờ đang được tăng cấp và mở rộng. Vào cuối năm 2018, giá đất tại quận đảo này so với năm 2017 tăng chí ít 60%.

Huyện Bình Chánh

Giá đất thổ cư tại phường Tân Túc quận Bình Chánh dao động trong ngưỡng 15-20 triệu tiền việt mỗi m2, quy mô đất từ 80 m2 trở lên, sổ hồng riêng. Giá đất vườn tại khu vực này nao núng từ 3 tới 5 triệu tiền việt mỗi m2. Tân Túc được xem là phố độc nhất có giá đất còn ở mặt bằng trong khoảng 20 triệu tiền việt mỗi m2 trở xuống.

Sau những cơn sốt đất kéo dài các năm 2015-2018, BĐS liền thổ trên khu vực quận leo thang chóng mặt. Hiện giờ giá đất thổ cư trên khu vực thị xã này tăng 15-20% so với đầu năm 2018. Cơ sở liên lạc tại khu vực này không có phổ thông chuyển biến lớn so với năm qua.

Quận Củ Chi

Các phố Bình Mỹ, Tân Phú Trung huyện Củ Chi giá thổ cư thấp nhất 10-12 triệu đồng mỗi m2, cao nhất có thể vượt ngưỡng 20 triệu đồng mỗi m2 trở lên. Nếu xét mặt bằng giá sàn, đây vẫn là địa bàn có giá đất thổ cư khá mềm so với toàn đô thị. Diện tích đất từ 80 m2 trở lên, sổ hồng riêng, giá đất vườn chao đảo từ 3 tới 7 triệu đồng mỗi m2. Giá đất thổ cư tăng so với đầu năm 2018 khoảng 20-30%. Cơ sở vật chất giao thông tại khu vực này không có rộng rãi chuyển biến lớn so với năm qua.

Ông Nam phân tích, điểm tầm thường của các thị xã có giá đất thấp nhất Sài Gòn là vị trí bí quyết trọng điểm (lấy chợ Bến Thành khiến cho mốc) không dưới 20 km, thậm chí xa hơn. Quãng trục đường khá xa và chuyển động mất đa dạng thời điểm là khuyết điểm trước tiên. Hạ tầng kết nối về trọng tâm chưa có đột nhiên phá hoặc các dự án hạ tầng lớn của những khu vực này vẫn đang trong diện chờ, chưa rõ ngày khởi công xây dựng chính là thử thách thứ nhị. Bên cạnh, đây cũng là những phố, quận có các hoạt động thương mại, giải trí, dịch vụ... chưa nhộn nhịp.

Dĩ nhiên, những quận, phường nằm xa trọng tâm TP HCM đang dần vượt qua khó khăn khoảng cách và được thương lượng đa dạng hơn xuất hành từ duyên do giá đất ở khu vực nội thành liên tiếp leo thang những năm qua. Quy luật "nước chảy về chỗ trũng" đang làm cho làn sóng thu nhặt đất ở các địa bàn heo hút này đang càng ngày càng thông thường và các huyện có mặt bằng giá đất thấp nhất Sài Gòn có thể lôi cuốn dòng vốn diện tích làng nhàng và biến thành chỉ tiêu của giới đầu cơ trong năm 2019.

Ông Nam cho biết thêm, chỉ tiêu tìm bất động sản liền thổ ở các phường, huyện ngoại ô Sài Gòn được chia khiến cho 4 nhóm. Thứ nhất, tìm để ổn định gia đình, xây nhà ở và phục vụ ý định ở thật. Thứ hai, tìm để đầu tư ốm lẻ khi giá đất còn thấp hơn so với mặt bằng tầm thường, chờ tăng giá để bán chốt lời trong trung hạn.

Thứ ba, sắm để tích lũy của nả, đây thường là chủ đầu tư dài hạn, trường vốn và không quá nhiệt tình tới biến động của hoạt động mua bán trong ngắn hạn. Thứ tư, tìm để đầu cơ, trường phù hợp này người dùng sẽ săn lô đất quy mô từ lớn tới cực lớn, chờ đợi động tĩnh về cơ sở vật chất giao thông, với tham vọng tạo ra dự án hoặc sang tên cho các nhà phát triển BĐS.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: mua nha