Bất động sản cao cấp tại Việt Nam: Thời điểm đầu tư đã đến?

Thương lượng với người nước ngoài lớn mạnh đạt ngoài dự kiến và choán khoảng 30% tại các dự án cao cấp khi được bán ra hoạt động mua bán.

Các dự án hạng sang cũng lần đầu tiên được mở bán tại địa bàn Thị xã 1, trước khi khi qui định các huyện trọng tâm và nội đô TP.HCM không được sản xuất dự án cư dân có hiệu lực.

Những dự báo tham gia cuối năm 2017 về việc thừa cung đã không xảy ra bởi nhiều công trình nhà đất bị trì hoãn, dẫn đến những phiên thương lượng HOT tại các công trình ra mắt để có thể phục vụ được yêu cầu lớn của thị trường.

Nền kinh tế vietnam liên tục đón nhận những tin tức khả quan: GDP cả nước đã giữ đà lớn mạnh, đạt 6,88% trong quý 3, và nằm trong số những những nền kinh tế phát hành tốt nhất trái đất. FDI tiếp tục tăng cường, kiều hối đạt mức kỷ lục. đồng thời dự trữ ngoại hối hận cũng đạt mức cao nhất, cung cấp tích cực cho đồng vietnam.

Động lực tăng trưởng của thị trường nhà đất vietnam tiếp tục được xúc tiến bởi cơ cấu dân số quà, triển vọng kinh tế tích cực và các dự án cơ sở hạ tầng mới. TP.HCM và Thủ đô đang đi vào giai đoạn chuyển bản thân và sánh ngang với những thị trấn khác trong khu vực.

Thị trường căn hộ được xúc tiến bởi nguồn cầu nhà đất mạnh mẽ, khi mà đó thị phần cao cấp đang lôi cuốn sự ân cần của tầng lớp siêu giàu trong nước và khu vực. Trong bối cảnh vốn đầu tư dồi dào, sự gia tăng các nhà đầu tư nước ngoài và chính sách vĩ mô thích hợp, hoạt động mua bán nhà đất có triển vọng phát triển đầy sáng sủa. Mặc dù thời kỳ từ 2010 đến 2014 sản xuất khá lờ đờ nhưng các chỉ số cơ bản này đã hỗ trợ tăng mạnh giá nhà đất trong hơn một thập kỷ qua.

Thị trường đón nhận thêm các công trình hạng sang mới có vị trí đắc địa, chất lượng thiết kế tốt hơn và tiện dung đẳng cấp trái đất. Với doanh thu làng nhàng tăng định hình và các gói nguồn vốn tốt bỏ ra cho khách hàng nội địa, thị trường đã chứng kiến ​​rộng rãi thay đổi tích cực. Hơn nữa, tốc độ đô thị hóa cao và cơ sở vật chất cơ sở vật chất sản xuất đã mở ra rộng rãi thời cơ tạo ra cho các vật phẩm cao cấp tại những thành phố trọng điểm.

Giá căn hộ tại TP HCM và Thủ đô nhìn chung vẫn thấp hơn so với các hoạt động mua bán tương đương trong khu vực như Kuala Lumpur và Bangkok, mặc dầu vận tốc phát triển ở TP. HCM cao hơn khi so sánh với các thị trường này. giá khởi điểm làng nhàng dự kiến sẽ tiếp diễn tăng nhưng lờ đờ hơn, sự tăng giá này sẽ phần nào đề đạt về những tiêu chuẩn phát triển cao hơn, yêu cầu nhà đất khỏe mạnh, quá trình đô thị hóa với tốc độ cao, sự bùng nổ của phân khúc trung và thượng lưu cũng như cơ sở vật chất cơ sở dễ ợt.

BĐS cao cấp tại Việt Nam: Thời điểm đầu tư đã tới? - Ảnh 1.

Biểu đồ: Giá căn hộ cao cấp tại Châu Á (Nguồn: Nghiên cứu & Tư vấn Savills)

Giá nhà mới tại khu trọng điểm Tp. Hồ Chí Minh đang giữ mức trung bình khoảng 5.500 - 6.500 đô la/m2, bằng một phần rất ít so với Hong Kong - nơi mà nhà ở luôn ở giá thành đắt đỏ kỷ lục. Các biện pháp giảm nhiệt đã khiến cho thuế nhà đất tại phổ biến nước nhà trở thành cao hơn trong khi mức thuế này tại vietnam lại tương đối thấp, hấp dẫn người mua trong và ngoài nước.

Vì vậy, không có gì không thể tinh được khi ý định đầu tư bất động sản tại Việt Nam đã tăng đáng kể trong khoảng khi chế độ sở hữu nhà ở cho người nước ngoài có hiệu lực vào năm 2015. Với sự thiếu hụt rõ rệt trong dự án cao cấp tại các thị trấn lớn, người mua có thể thấy được tiềm năng tăng vốn dài hạn rõ rệt. Dường như đó, với khoản lãi cho thuê vượt quá 5%, đây là một kênh đầu cơ thú vị so với lãi sụt giảm ở những địa điểm khác trong khu vực.

Sự hiện ra ngày càng rộng rãi của những thời cơ đầu cơ dài hạn trong phân khúc nhà đất cao cấp, khác lạ là khi các chỉ số kinh tế vẫn phát triển vượt bậc, người mua hoàn toàn sẽ được hưởng lợi từ việc tăng thêm giá trị đầu tư. Mặc dầu chặng tuyến đường để thị trường BĐS vn đạt đến đỉnh cao như Hong Kong và Singapore còn dài; nhưng với tốc độ vững mạnh kinh tế khỏe khoắn, bùng nổ tầng lớp trung lưu và giá cả phải chăng, vietnam sẽ tiếp tục tiến bước, biến thành mãnh hổ tiếp theo của Châu Á.

Nhật Minh

căn hộ cao cấp


Tham khảo thêm: bds