Bé nhỏ gái 6 tuổi nhất thiết thoái thác vấn đề trị ung thư máu dù bệnh càng ngày càng nặng, đến khi hỏi được nguyên nhân ai nấy đều rơi nước mắt

Tiểu Hàm (6 tuổi), sống tại tỉnh giấc Sơn Đông (Trung Quốc) là bệnh nhi mắc bệnh ung thư máu .

Sau khi biết tin con gái mắc bệnh, bố của Tiểu Hàm chạy xuôi ngược kiếm tiền viện phí và đi bán ngô, thật không may ông chạm mặt tai nạn giao thông hiểm nguy và gãy xương ở đa dạng bộ phận. Sau một liệu trình điều trị, Tiểu Hàm về nhà và quá bất ngờ khi thấy bố nằm bất động trên giường.

Tiểu Hàm nói với mẹ: "Con chẳng thể tiếp diễn chữa bệnh, mẹ dành dụm tiền chữa trị cho bố nhé. Sau khi con trưởng thành, con sẽ tự kiếm tiền chữa bệnh cho chính con".

 Bé gái 6 tuổi nhất quyết từ chối điều trị ung thư máu dù bệnh ngày càng nặng, đến khi hỏi được lý do ai nấy đều rơi nước mắt - Ảnh 1.

Chị Xuyến nói chuyện với con gái: "Con ngây thơ quá, bệnh của con chẳng thể trì hoãn".

Chị Xuyến cho nhân thức: "Trước khi có kết quả chẩn đoán, tôi luôn nguyện cầu con gái khỏe mạnh. Sau khi có kết quả, tôi cực kì vô vọng khi biết con gái bận rộn bệnh ung thư máu, là bệnh bạch huyết cầu myeloid cấp tính".

Tiểu Hàm mới 6 tuổi, nhưng em phải bắt đầu làm sinh thiết tủy xương và chọc hút dịch tủy xương để kiểm tra. Công đoạn làm sinh thiết tủy xương, Tiểu Hàm chẳng thể ăn trong vòng 6 tiếng, chị Xuyến thương con nên thường nhịn đói cùng con.

Chị Xuyến cho nhân thức: "Tiểu Hàm luôn nói rằng 'mẹ hãy ăn cơm trước, đừng đợi con'. Tôi nói rằng, giả dụ mẹ không thể thay con gánh chịu bệnh tình, thì mẹ chỉ còn phương pháp nhịn đói cùng con".

Tiểu Hàm nhân thức mẹ rất gian khổ khi phải để mắt cả nhì phụ vương con. Mỗi đêm trước khi ngủ, cô gầy đều nói với mẹ: "Mẹ vất vả quá, con yêu mẹ, mẹ ngủ sớm nha".

Hiện tại, kinh tế mái nhà nhà chị Xuyến rất gian nan, chị Xuyến phải lo chữa chạy bệnh tình của con gái và hồi phục di chứng sau tai nạn của chồng. Sau khi giai đoạn nhân tố trị của con gái hoàn tất, cả nhà chị sẽ chuyển về nông thôn sinh sống.

Nguồn: Topick

Theo Tiểu Nguyễn

Helino


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản