Bí quyết bày bánh mứt theo phong thủy | MuaBanNhaDat

Ngoài việc sẵn sàng trang hoàng nhà cửa thì phương pháp bày bánh mứt ngày Tết hay mâm ngũ quả, đồ cúng cũng cần tới sự tỉ mỉ và quan tâm đa dạng hơn. Ăn uống không chỉ là để thờ cúng mà còn dành thiết đãi khách đến chơi nhà. Thành ra, không thể bày bánh mứt sơ sài. Ví như gia đình muốn có khay bánh mứt đẹp mắt mà còn thích hợp phong thủy thì hãy xem thêm bài viết sau đây.

Cách bày bánh mứt Tết trên bàn độc

Thức ăn có khá phổ quát loại đa dạng và màu sắc khác nhau. Dù trong nhà có phổ thông loại bánh mứt thì cũng không nên bày tràn lan trên bàn thờ vì như vậy sẽ không biểu thị được lòng thành kính mà còn làm cho bàn độc trông rối mắt hơn. Chính bởi lẽ đó, gia chủ cần có bí quyết bố trí bàn thờ sao cho có lí, hạn chế đi sự rườm rà mà vẫn bảo đảm được sự vừa mắt.

Kích thước của bàn độc thường sẽ không quá lớn, đặc biệt ngày Tết thì lại cúng rộng rãi thức uống, bánh mứt và cả bánh chưng, món mặn khác. Bởi vậy, việc bày trí cần lưu ý để tạo không gian trên ban thờ.

cach bay banh mut theo phong thuy

Nên để bánh mứt trong một giỏ gọn nhẹ, kích thước trọn vẹn để đặt trên bàn độc

Thông thường, các loại giải khát sẽ được bày lên trên mâm ngũ quả một phương pháp tùy ý và chỉ cần bảo đảm không bị rớt xuống dưới. Hoặc có một bí quyết khác là bày bánh mứt thành một giỏ bé dại rồi đặt kế bên linh vị. Đây là cách thức đơn giản nhất để trưng bày bánh kẹo trên bàn độc mà mọi nhà vẫn hay ứng dụng. Chỉ cần chú ý tới sự phẳng phiu, vừa mắt giữa hầu hết các vật trên bàn độc là được.

Cách thức bày bánh mứt trên khay ngày Tết

Theo phong thủy thì mỗi loại thức uống, mứt đều đem tới một ý nghĩa khác biệt. Và vậy nên các mái nhà nếu như tin vào phong thủy thì việc bày bánh mứt sẽ rất hết dạ. Ví dụ, hạt dưa màu đỏ mang lại sự may mắn, nụ cười. Mứt bí tiến thưởng đem lại người khỏe và sự phát triển. Mứt quất bộc lộ sự thịnh trị. Kẹo mang tới một năm ngọt ngào. Long nhãn sẽ sinh được quý tử. Còn kẹo vừng hay mứt hạt sen bộc lộ gia đình sẽ có con cháu đầy nhà… Với quan niệm như trên, khay quà bánh đầy đủ sẽ biểu thị gia đình một năm tiện lợi, may mắn và gặp gỡ phổ quát bình yên.

cach bay banh mut theo phong thuy

Bày bánh mứt trong khay cũng cần để ý cân bằng

Một vài xem xét khi bày bánh mứt trong khay:

  • Thường xuyên thay thế hàng điểm tâm trong khay để tạo sự nhiều chủng loại và mới mẻ
  • Địa điểm trọng tâm của khay thường là bỏ ra để đựng hạt dưa, hạt bí hoặc hạt hướng dương. Còn các ngăn xung quanh thì mỗi ngăn là một loại bánh, kẹo hoặc mứt không giống nhau.
  • Hãy chú ý mỗi ngăn một màu sắc để tạo vẻ đẹp hơn. Như vậy, trông khay hàng điểm tâm vừa thích mắt, vừa gọn mà vẫn bảo đảm hoàn toản trái cây theo ý muốn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dat xanh