BĐS giáp ranh: 60% khách mua trong khoảng Thành phố Hồ Chí Minh | MuaBanNhaDat

Theo thăm dò cho thấy đất nền, nhà phố tại Long An, có vị trí giáp với TP.HCM về phía Tây và Tây Nam đang được rộng rãi nhà đầu tư thị trấn nhiệt tình và đàm phán thắng lợi phổ quát nhất. Khoảng 60% nhà đầu tư tới trong khoảng TP.HCM tậu BĐS giáp ranh đô thị, cụ thể là tại Bến Lức, Cần Giuộc, Long Hậu. 20% là các giao dịch của nhà đầu tư Hà Nội và còn lại là do cư dân tậu.

Ngoài ra đó, các công trình căn hộ tại địa phận thức giấc Bình Dương, giáp giới TP.HCM qua Quốc lộ 13, đại lộ Phạm Văn Đồng cũng ghi nhận 60-75% là đối tượng mua hàng thành phố tìm. Các công trình BĐS tại Đồng Nai gồm các thị xã Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom cũng ghi kiếm được tỷ lệ các chủ đầu tư TP.HCM trao đổi khá cao, đạt 50-60%.

60 nha dau tu bds giap ranh den tu tp.hcm

Được biết, những đối tượng mua hàng này chấp thuận hộ khẩu tỉnh giấc khi tìm các căn hộ vùng ven nói trên, không ngại di chuyển quãng trục đường xa với vấn đề kiện giao thông thuận lợi và giá niêm yết vừa túi tiền.

Nhân tố đáng chú ý là thương lượng của nhà đầu tư thị trấn vào BĐS giáp ranh thậm chí đã tăng vọt lên gấp 2-2,5 lần so với làn sóng thu gom BĐS các tỉnh giấc phía Nam của nhà đầu tư Thủ đô (tỷ lệ làng nhàng chiếm đoạt 20-25%).

Chuyên gia BĐS cá nhân, Tổng giám đốc Phú Vinh Group, ông Phan Công Chánh cho nhân thức có chí ít 3 nguyên do khiến cho làn sóng đầu tư nhà đất ra thức giấc giáp giới hoặc lân cận TP.HCM leo thang. Thứ nhất, quỹ đất sạch tại TP.HCM không còn phổ quát và đang trở thành vô cùng đắt đỏ khiến khác sắm ở đây mở rộng đầu cơ ra vùng ven.

60 nha dau tu bds giap ranh den tu tp.hcm

Lý giải việc tỷ trọng chủ đầu tư TP.HCM mua BĐS giáp giới thị trấn cao hơn các địa phương khác, theo ông Chánh xuất xứ là do đội ngũ khách mua này cảm kiếm được rõ tác động của các cơn sốt đất ở TP.HCM, đã đẩy giá BĐS nơi đây lên ngất ngưỡng. Với giá sàn vượt quá tài năng đầu cơ hoặc chi trả của phổ biến người, việc họ tìm kiếm kênh đầu tư thay thế là bức xúc phổ biến, cố nhiên.

Thứ nhị, nhà đầu tư TP.HCM hài lòng đi xa hơn vì thời cơ tậu bất động sản ở đô thị đang hẹp dần đối với dòng vốn nhỏ nhắn. Đa số các nhà đầu tư tậu đến những BĐS giáp ranh, địa điểm xa đều có dòng vốn thu thập và họ tậu nhà, đất với nhị mục tiêu chính: để ở hoặc đầu cơ.

Thứ ba, cơ sở vật chất phát triển thúc đẩy các thị trấn vệ tinh hiện ra hối hả, khuyến khích thú vị những khu dân cư giãn đều ra các vùng giáp giới.

Cũng theo ông Chánh, việc người dân TP.HCM đổ xô mua bất động sản giáp giới thị trấn này cho thấy nhu cầu đầu cơ của hàng ngũ khách hàng này vẫn liên tục gia tăng, trong bối cảnh rổ hàng tại thành phố này bỗng nhiên ngột hạn chế giễu lại giai đoạn 2018-2020.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: gia dat saigon