Các quốc gia chi tiêu như thế nào cho dịp Valentine?

Ngày Valentine khiến cho tăng cường doanh thu cho các nhà bán từng cái tại các hoạt động mua bán: chocolate, thiệp, hoa, và các món vàng truyền thống như trang sức, quần áo, sách, thậm chí là… bao cao su. Trong khi đó ngành nhà hàng, khách sạn cũng gặp mặt trạng thái quá tải trong dịp này.

Theo Finder, tại Anh, làng nhàng mỗi năm các cặp cung phi chồng ước tính ​​chi hơn 2 tỷ GBP cho các vật phẩm dành cho Valentine, với khoảng 557 triệu GBP bỏ ra cho bữa tối, 461 triệu GBP cho quà tặng, 211 triệu GBP cho hoa, 173 triệu GBP cho đồ uống, 115 triệu GBP cho sôcôla và 57 triệu GBP còn lại để tìm thiệp.

Các quốc gia chi tiêu như thế nào cho dịp Valentine? - Ảnh 1.

Làng nhàng mỗi người chi 28,45 GBP cho lễ người tình, và 52,8% người Anh khiến yếu tố đó.

Các quốc gia chi tiêu như thế nào cho dịp Valentine? - Ảnh 2.

Ở Mỹ, ngày lễ Người yêu đóng góp khoảng 19,6 tỷ đô la trong năm 2018 cho nền kinh tế, theo báo cáo của NRF, con số này đa dạng hơn 18,2 tỷ đô la Mỹ đã được chi trong năm 2017 nhưng thấp hơn một tẹo so với mức 19,7 tỷ đô la Mỹ đã chi trong năm 2016. Lên tiếng cũng cho thấy, 55% dân số Mỹ sẽ chi để kỷ niệm ngày này, và đàn ông chi tiêu gần gấp đôi thanh nữ: làng nhàng 196,39 đô la mỗi chàng so với 99,87 đô la Mỹ mỗi cô gái.

Mặc dầu tới nửa dân số Mỹ nhận được vàng Valentine, nhưng chỉ 9,7 triệu người trong số đó chiếm được món vàng như ý. Còn lại 46,8% những người thu được quà Valentine Day khác nói rằng họ không yêu thích lắm với món vàng mà họ chiếm được.

Các quốc gia chi tiêu như thế nào cho dịp Valentine? - Ảnh 3.

Kinh tế Mỹ hưởng lợi nhiều nhất cho ngành nghề trang sức và khách sạn, họ chi 4,7 tỷ đô la cho trang sức, 3,7 tỷ đô la cho khách sạn nhà nghỉ.

Tại châu Á, người TQuốc đại lục là những người chi tiêu nhiều nhất cho ngày lễ Người yêu, theo kết quả của cuộc khảo sát MasterCard theo dõi chi phí xung quanh thời điểm này ở khu vực châu Á Thái Bình Dương. Trung bình mỗi người Trung Quốc đại lục chi 274 đô la Mỹ vào ngày 14 tháng 2, Đài Loan và Hồng Kông theo sát với 245 đô la và 231 USD, thông báo của South Trung Quốc Morning Post. Tiếp theo là Singapore xếp thứ tư với 180 đô la, và Thái Lan đứng top 5 với 145 đô la Mỹ.

Tin báo Times of India còn đưa ra một thông tin vô cùng hấp dẫn về Valentine ở Ấn Độ. Một vài ngày trước 14/2, thu nhập của lĩnh vực công nghệ bao cao su nước này tăng gần 25%. Và cũng không mấy quá bất ngờ khi trong bốn tuần 3 thì lượng tậu que thử thai lại tăng chợt biến.

Chi tiêu của người Hàn trong thời điểm 14/2 không thực sự nổi bật vì trên thực tế, ngày 14 hàng 04 tuần tại Hàn Quốc đều là ngày khác lạ. Ngoài Valentine 14/2, họ có Valentine Trắng (ngày đáp lễ giống như Nhật Phiên bản) 14/3, Valentine Đen (bỏ ra cho người đơn chiếc) 14/4, Kiss Day 14/6,… và hàng loạt này 14 đặc biệt khác.

Các quốc gia chi tiêu như thế nào cho dịp Valentine? - Ảnh 4.

Ai bảo người đơn chiếc thì không đáp ứng tới kinh tế Valentine?

Ngay cả những người đơn lẻ cũng có thể gây ra các tác động kinh tế trong ngày lễ người tình, duyệt các Áp dụng hứa hẹn hò. Nghiên cứu đã phát sinh ra rằng hoạt động trên các trang web và vận dụng hẹn hò tăng đáng kể trong ngày Valentine, khiến cho dịp này phát triển lãi rất cao.

Các quốc gia chi tiêu như thế nào cho dịp Valentine? - Ảnh 5.

Tiêu biểu là Tinder - ứng dụng hứa hò lớn nhất nhân loại với 26 triệu "match" (kết nối) mỗi ngày trên thế giới. Năm 2018, công ti này cho biết họ đã phá vỡ vạc kỷ lục của chính mình tham gia ngày Valentine năm trước khi công chúng đổ xô vào sử dụng Áp dụng này để tìm kiếm tình yêu.

Những người độc thân còn có thói quen tự tìm tiến thưởng cho mình, bạn bè, con trẻ trong nhà hoặc thậm chí là cho chó mèo của họ dịp Valentine. 8,72% người Anh mua quà Valentine cho chó mèo, con số này thậm chí nhiều hơn tỷ trọng tìm vàng cho bạn bè (5,52%), bản thân (3,49%) hay con cái (2,91%).

Nguyễn Thái Quỳnh Trang

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ bất động sản