Cách chuyển tiền nhanh sau 8 giây khi nhà băng nghỉ Tết nguyên Đán

Theo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2019 của các ngân hàng đã lên tiếng, phần lớn các nhà băng đều nghỉ Tết từ thứ Bảy ngày 2.2.2019 (tức ngày 28 04 tuần Chạp năm Mậu Tuất) đến hết Chủ Nhật ngày 10.2.2019 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi). Ngày thứ nhì (11.2.2019), các nhà băng quay về làm cho việc chung.

Như vậy, trong thời điểm các ngân hàng nghỉ Tết Nguyên đán, ví như đối tượng mua hàng không kịp ra ngân hàng để thực hiện các giao chuyển dịch tiền trong khoảng khuya sớm 28 Tết thì phải chờ tới mùng 7 Tết thì các nhà băng mới tạo dựng cửa trở lại.

Chuyển khoản với tốc độ cao liên nhà băng 24/7 tới số thẻ​

Cách để chuyển tiền mà người kiếm được nhận được ngay trong vòng 8 giây mà ít người biết đến đó là chuyển tiền qua số thẻ dập nổi trên thẻ ATM.

Chi tiết, người dùng chỉ cần tầm nã cập vào internet banking, mobile banking hoặc đến các máy ATM chấp hành thao tác rồi nhập số thẻ của người nhận (số thẻ in dập nổi mặt trước của thẻ ATM). Lưu ý đây là số thẻ, thường có 16 hoặc 19 chữ số, chứ chẳng hề số account thường có từ 6 tới 14 số/chữ số.

Nếu như chuyển tiền qua số account, các ngân hàng sẽ đòi hỏi phải nhập tên người thụ hưởng, thì với cách thức này, chuỗi hệ thống sẽ không người điều khiển hiển thị tên chủ thẻ là người thụ hưởng tiền và người chuyển không cần nhập tên chi nhánh tạo dựng thẻ, tài khoản của người thụ hưởng.

Chế độ chuyển tiền này không chỉ giúp người chuyển xác định được ngay có đúng người kiếm được hay không mà người kiếm được còn chiếm được tiền ngay, bất kể là đêm tối hay ngày lễ, tết khi nhà băng nghỉ.

Vài nhà băng miễn phí cho các giao dịch chuyển tiền, nhưng nhiều ngân hàng có thu phí. Hạn mức chuyển tiền tối đa lên đến 300 triệu đồng/đàm phán (có thể thay đổi tùy thuộc chính sách từng ngân hàng đối với kênh giao dịch được áp dụng).a

Chuyển khoản với tốc độ cao liên nhà băng 24/7 qua trương mục

Với phương pháp này, lệnh chuyển tiền có thể chấp hành ngay. Khách hàng truy hỏi cập vào internet banking, mobile banking hoặc ATM, sau khi đăng nhập chiến thắng, tại phần chuyển khoản, khách hàng chọn lựa cách thức chuyển tiền nhanh liên nhà băng 24/7 và sau đó nhập số tài khoản của người kiếm được rồi chấp hành các thao tác khác thông thường như chuyển tiền qua thẻ.

Theo Công ti cũ kĩ phần Trả tiền đất nước vn (Napas), hiện đã có 42 nhà băng hỗ trợ bí quyết chuyển tiền này.

Phí chuyển tiền với tốc độ cao liên nhà băng cũng tương tự như chuyển tiền liên nhà băng thông thường hay qua thẻ, tức trong khoảng không tính tiền cho tới 11.000 đồng/giao dịch tùy ngân hàng. Hạn mức chuyển tiền tối đa lên tới 300 triệu tiền việt/giao dịch (tùy chế độ từng ngân hàng).

Theo Lan Hương

Công phu


Đọc thêm: gia dat saigon