Cách thức chọn cây quất đẹp chưng Tết | MuaBanNhaDat

1. Chọn lựa cây quất đẹp như thế nào?

Về căn bản thì một cây quất cảnh được coi là đẹp thì phải tập trung đủ tứ quý bao gồm: dáng đẹp, quả đẹp và đủ xanh, lá lộc non xanh mơn mởn và sau cuối cũng là khác lạ phải có chút nụ hoa. Đủ 4 nhân tố trên thì cây quất đó mới được gọi là đẹp. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn mua quất tại vườn quất để được dễ chịu chọn lựa và giá cả cũng hợp lý hơn. Có năm quất rẻ, cũng có năm rất đắt, để phòng ngừa bạn nên tới tậu tại vườn quất để có giá tốt nhất.

Dường như bạn cũng nên chú ý, không mua quất quá sớm trước Tết, hãy để gần Tết hãy tậu quất để có cây quất chất lượng cao nhất.

Dáng quất cảnh: Chọn lựa cây quất đẹp có dáng tự nhiên, không gò ép, gốc vững chắc, thân thẳng.

Lá và quả quất cảnh: Lá quất phải to, xanh và thưa, quả to tròn không sai lắm mới là quất đẹp. Ví như quất lá quà tí hon, quả bé thì vừa xấu, vừa có biểu hiện của hiện tượng thối rễ. Cây quất này mua về nhà sẽ không đẹp và sau Tết nó sẽ héo dần, kể cả khi trồng lại và chăm nom thì cây quất cũng khó khăn sống được.

cach chon cay quat dep chung tet

Tốt nhất là bạn nên chọn lựa sắm quất tại vườn quất để được dễ chịu chọn và giá cả cũng có lí hơn.

2. Lưu ý khi tấn công bầu cây quất cảnh

Chọn cây quất đẹp đống ý rồi, bắt đầu tiến công bầu quất để vận tải về nhà. Trong công đoạn chuyển vận, quất phải được giữ cân bằng, không đổ, không làm cho vỡ bầu, đứt rễ, rụng lá, rụng quả. Muốn vậy phải lấy nilon hoặc giấy bền bọc bầu trước khi chuyển vận, luôn giữ độ ẩm cho bầu từ 65% - 80%. Khi chuyển bầu quất tham gia chậu thì cần lót rơm hoặc xỉ xuống đáy chậu cho dễ thoát nước và không khí. Sau đó đặt cây tham gia giữa chậu rồi lấy đất bột chèn vào xung quanh.

Trên cùng xếp lớp cuội trắng, đá ốm hoặc cát tiến thưởng. Tiếp theo là lấy gáo múc nước sạch sẽ tưới nhẹ tham gia gốc và bầu cho chóng liền thổ và cung ứng độ ẩm cho đất, cho cây.

3. Nên chọn cây có độ sai quả vừa phải

Theo kinh nghiệm của những người chơi quất, phải chọn cây quất đẹp còn "tơ".Tức thị, trên thân chưa có các vết đồng tâm loang lổ, bởi nó thể hiện cây còn non chưa già và không có các tản địa y bám vào cây. Bên cạnh đó, lá cây phải to, xanh đậm và bóng mượt. Lựa chọn cây quất đẹp là chọn tán cây tròn đều và chùm quả sai nặng trĩu khoe đều về các phía. Bạn cũng phải xem xét các quả trên cây, bởi những quả mới chín còn nguyên các mảng xanh và có thể trưng bày lâu trong những ngày tết. Đẹp và chơi bền hơn nữa là những cây có phổ quát lộc non, tươi, trên đó còn có đủ búp, quả non, hoa và nụ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dat xanh