Cận cảnh cây sanh giá chục tỷ đồng của 'bạo chúa miền Trung'

Cây sanh mà tôi đang nói đến hiện nằm tại nhà ông Trằn Đình Sự (ngõ 33 trục đường Nguyễn Trường Tộ, TP Huế, thức giấc Thừa Thiên - Huế).

Được nhân thức, ngôi nhà của ông Sự vốn trước kia là khuôn viên nhà của " bạo chúa miền Trung " Ngô Đình Cẩn. Sau này, khi đất nước phóng thích, do có công với cách mệnh nên mái ấm ông Sự được nhà nước cấp nhà.

Trả lời PV VTC News, ông Sự cho biết, không biết cây sanh cổ này có từ khi nào, được Ngô Đình Cẩn trồng trong khoảng bao giờ nhưng kể từ khi tiếp quản ngôi nhà thì cây sanh đã ở vị trí như hiện tại là ở giữa lòng hồ nhân tạo.

Cận cảnh cây sanh giá chục tỷ đồng của bạo chúa miền Trung - Ảnh 1.

Trải qua hàng chục năm tuổi, những rễ cây vươn dài găm bản thân xuống hồ nước, rễ và thân cây “ôm” đá với nét cổ đại và theo thời gian tất nhiên nó là những lời đồn bí mật. (Ảnh: Việt Hoàng)

Cận cảnh cây sanh giá chục tỷ đồng của bạo chúa miền Trung - Ảnh 2.

Có người cho rằng, dưới đáy của cây sanh được tráng một lớp xi măng trắng mát lạnh, bên trong những tảng đá đậm màu rêu phong là nơi Ngô Đình Cẩn chôn châu báu. Một hàng xóm của mái nhà ông Sự cho biết, tại thời điểm cách đây gần 10 năm, mỗi ngày có hàng chục người đến hỏi mua cây sanh mái ấm ông Sự đang sở hữu với giá cả chục tỷ nhưng gia chủ không bán. (Ảnh: Việt Hoàng)

Cận cảnh cây sanh giá chục tỷ đồng của bạo chúa miền Trung - Ảnh 3.

Tất nhiên, chủ nhân hiện tại của cây sanh là ông Nai lưng Đình Sự chắc chắn, đông đảo chỉ là đồn thổi, thực tiễn cây sanh chỉ được tạo hình ôm đá chứ bên dưới chẳng phải có ngọc ngà châu báu gì.

Cận cảnh cây sanh giá chục tỷ đồng của bạo chúa miền Trung - Ảnh 4.

Một người có thương hiệu về cây cảnh ở Thừa Thiên - Huế cho hay, xét về mẫu mã thì cây sanh ở nhà ông Sự không trị giá nhưng cây lại giá trị ở sự tích là do Ngô Đình Cẩn trồng và được giới chơi cây săn lùng. Bạn dạng thân ông này từng dẫn phổ quát dân chơi cây tới nhà ông Sự hỏi mua, có người trả cây giá cả hơn chục tỷ.

Cận cảnh cây sanh giá chục tỷ đồng của bạo chúa miền Trung - Ảnh 5.

Nhiều người sống ở ngõ số 33 các con phố Nguyễn Trường Tộ còn khẳng định, cái giếng này được Ngô Đình Cẩn đào chỉ chuyên dùng để lấy nước tưới cho cây sanh nói trên. (Ảnh: Việt Hoàng)

Cận cảnh cây sanh giá chục tỷ đồng của bạo chúa miền Trung - Ảnh 6.

Tất nhiên, trên mặt giếng lại có dòng khắc dòng số 1976 - 2014,  tương tự có thể cái giếng này được đào năm 1976, trong khi đó, Ngô Đình Cẩn lại bị xử tử chết tham gia năm 1964. Mang thắc bận bịu này hỏi cư dân nhưng không mấy người nào tư vấn được. Một vài người thì phỏng đoán rằng, chiếc giếng được đào trong khoảng thời Ngô Đình Cẩn nhưng được cải tảo, xây đắp lại tham gia năm 1976. (Ảnh: Việt Hoàng)

Theo Việt Hoàng

VTC News


Tham khảo thêm: gia dat saigon