Cận cảnh những công trình liên lạc đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM

Đồng thời đó, TP.HCM cũng đã khởi công xây dựng tám dự án: Xây dựng cầu Thủ Thiêm 2; cải tạo dốc cầu Phạm Văn Chí; mở rộng nâng cấp con đường Tô Ký; tăng cấp mở rộng đường số 12 (đoạn trong khoảng QL1 đến cổng Nghĩa địa TP), huyện Thủ Đức; xây dựng cầu Long Kiểng; mở mang tuyến phố Đỗ Xuân Phù hợp, huyện 9…

Theo Sở GTVT TP.HCM, trong năm 2019 sẽ ưu tiên khai triển các công trình tại những cửa ngõ TP.HCM, các dự án gắn kết giao thông tại khu vực Hoa Phượng đỏ Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để đáp ứng yêu cầu sản xuất mới tại những khu thành phố vệ tinh. Tiếp diễn khai thác tốt cơ sở vật chất hạ tầng hiện có, đẩy mạnh đầu tư hệ thống cơ sở liên lạc theo quy hoạch.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 1.
Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 2.

Công trình hầm tạo dựng dọc Xa lộ Hà Nội, đoạn trong khoảng khu ngao du Suối Tiên tới nút giao Đại học Tổ quốc TP.HCM (Thị xã Thủ Đức) đã xong xuôi vào cuối năm 2018. Dự án giúp mở rộng lưu lượng liên lạc khu vực cửa ngõ phía Đông TP.HCM.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 3.
Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 4.

Dự án xây dựng cầu Kim Cương 500 tỷ đồng nối trực tiếp Đại lộ Mai Chí Thọ với khu vực Cát Lái (quận 2) cũng đã thông xe.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 5.

Công trình đầu tư xây dựng mở mang Xa lộ Thủ đô cũng đã được kết thúc trong năm qua, giúp kết nối tiếp liền khu trọng tâm TP.HCM với các thức giấc, thành Đông Nam bộ.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 6.

Dự án hầm chui 3 tầng tại nút giao Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Linh (thị xã 7) gần 5.000 tỷ đồng chuẩn bị được khởi công xây dựng sẽ giúp cửa ngỏ khu Nam Sài Gòn thêm rộng mở.

TP.HCM cũng đưa ra mục tiêu trong năm 2019 là nỗ lực hoàn toàn dự án đạt khoảng 80% tiến độ xây dựng công trình tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Trong đó, đối với gói thầu 1a sẽ tiếp diễn kiến tạo ga Bến Thành và đoạn hầm đào hở trên đường Lê Lợi để trong năm 2019 sẽ hoàn trả lại mặt tuyến đường (đang được rào chắn để phục vụ thành lập).

Tương tự, trong năm 2019 cũng tập trung hoàn thành toàn thể phần thành lập ga Ba Son và phần đào hở; lắp đặt cơ điện, kiến trúc ga Ba Son và triển khai đồng bộ thi công các lối lên, xuống của ga Ba Son và ga Nhà hát TP.HCM.

Ông Bùi Xuân Cường, Trưởng Ban Điều hành Các con phố sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh (MAUR), chắc chắn MAUR đã trình UBND TP.HCM phê phê duyệt kinh phí thực hiện dự án trong năm 2019. Cho nên, trong thời điểm sớm nhất, MAUR sẽ khắc phục nhanh nhất về giấy má, giải ngân cho nhà thầu, sẽ thanh toán 100% theo khối lượng xây dừng cho nhà thầu. Theo lãnh đạo của UBND TP.HCM, toàn tuyến sẽ bảo đảm được xong xuôi trong năm 2020.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 7.

Theo Ban quản lý Công trình Tuyến phố sắt thành phố TP.HCM, khối lượng cục bộ dự án metro Bến Thành - Suối Tiên trong năm 2018 thấp so với kế hoạch. Cụ thể, đến cuối năm 2018, dự án metro Bến Thành - Suối Tiên chỉ đạt 62%, so với ý tưởnrg đặt ra là 65%.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 8.

Dĩ nhiên, theo chỉ huy của UBND TP.HCM, toàn tuyến sẽ bảo đảm được xong xuôi trong năm 2020.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 9.
Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 10.

Nhà cửa được trông chờ tiếp theo trong năm 2019 là nút giao Mỹ Thủy (Quận 2), giúp nối liền trục tuyến đường Đồng Văn Cống - Nguyễn Thị Định ra vào Hoa phượng đỏ Cát Lái với lượng xe vận chuyển hàng hóa lên tới hơn 20.000 lượt mỗi ngày. Sở GTVT TP.HCM cho nhân thức nhị công trình này dự định sẽ được khánh thành trong quý 3/2019.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 11.
Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 12.

Nút liên lạc 3 tầng ngã tư An Sương cũng sẽ được chấm dứt toàn bộ trong quý 3/2019, giúp gắn kết đồng bộ các trục tuyến đường chính khu lối vào Tây Bắc TP.HCM.

Trước đây, TP.HCM đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ để ý, chấp thuận cho chọn nhà đầu tư trong trường hợp khác biệt gồm các công trình về liên lạc cần thực hiện vội vã để kéo giảm ùn tắc tại khu vực các lối vào thị trấn vốn đang là những điểm nhiều lần bị ùn tắc, ảnh hưởng rất lớn tới sự sản xuất kinh tế - phường hội của cả đô thị và vùng phụ cận.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 13.

Nguồn cung nhà đất tại khu Đông Sài Gòn đã tăng rất mạnh trong 3 năm qua nhờ "ăn theo" tuyến metro số 1.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 14.
Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 15.

Nguồn cung nhà đất tại khu Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 cũng đang tăng khá cao nhờ phổ biến dự án liên lạc gắn kết Thủ Thiêm với trung tâm TP.HCM.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 16.

Nhờ tham gia việc TP.HCM tăng tốc đầu tư hàng loạt công trình liên lạc diện tích lớn, hoạt động mua bán BĐS phổ thông khu vực liên tiếp đón những làn sóng đầu cơ mới.

Đánh giá của phổ biến chuyên gia cho thấy chính chuỗi hệ thống liên lạc sẽ là điểm tốt vượt trội cho TP.HCM tăng tốc phát hành so với phổ thông địa phương khác. "TP.HCM đã có các yếu tố kiện cần và đủ để biến thành một trọng tâm thị trấn lớn của cả khu vực Đông Nam Á. Trong thời gian qua, các nhà đầu tư nước ngoài xem TP.HCM là nơi phát triển khá xuất sắc, một khi những chế độ chính sách đặc biệt phát huy tính năng, công với quyết sách hạ tầng giao thông phải đi trước một bước, sẽ giúp bùng nổ một làn sóng đầu tư mới riêng cho thị trường địa ốc", ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM, cho biết.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat