Cảnh báo không may khi đầu tư đất nền tỉnh lẻ | MuaBanNhaDat

Đất nền tỉnh hấp dẫn đầu tư

Chia sớt về dự kiến đầu tư trước thềm năm mới, ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ toạ HĐQT Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần Đầu tư Bất động sản Toàn Cầu (GP Invest) cho nhân thức, năm Kỷ Hợi sẽ tập trung đầu tư đất nền tỉnh giấc lẻ, có thể kể đến một công trình Việt Trì, tỉnh giấc Phú Thọ có diện tích 58,5ha với những hạng mục vi la liền kề, nhà đất cao tầng... Lý giải về sự đổi hướng sang đầu tư đất nền tỉnh vùng ven sau phổ biến năm dồn vào một chỗ đầu cơ tại Thủ đô, ông Hiệp cho biết hiện quỹ đất nội thành rất hạn giễu cợt, việc triển khai giấy tờ đầu tư cũng kéo dài. Ngoài ra đó, tại các thức giấc các vấn đề trên đều được giải quyết thuận lợi hơn, cơ sở các địa phương hiện nay cũng cải thiện rõ rệt làm cho ông có đánh giá lạc quan với hoạt động mua bán các tỉnh trong năm Kỷ Hợi.

Theo Hội Môi giới bất động sản vietnam, hiện các dự án sản xuất bất động sản mới được khai triển rất mạnh tại phổ thông tỉnh trên cả nước như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hưng Lặng, Vĩnh Phúc, Thanh Hoá, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Thuận, Đồng Nai, Biên Hoà, Bình Dương, Long An, Kiên Giang và vài tỉnh thuộc miền Tây Nam bộ.... Công ty này nghĩ rằng, tình tiết đó đã phá thế độc tôn về đầu tư và phát hành dự án bất động sản của Thủ đô, TP HCM, Đà Nẵng, Nha Trang....

Hiện sản phẩm cơ bản tại các tỉnh là nhà đất và đất nền, trong khi đó, mô hình căn hộ tạo ra chưa mạnh (không tính những công trình nhà ở xã hội). Tính riêng năm 2018, lượng cung mới tại các thức giấc ước đạt 100.000 vật phẩm. "Tỷ trọng kết nạp bình quân tại các công trình ở các tỉnh trong năm 2018 đạt trên 60% lượng hàng mỗi đợt chào tung ra hoạt động mua bán, được đánh giá là tốt hơn so với năm 2017. Giá nhà ở tại các tỉnh giấc trong năm 2018 có bất định tăng bình quân khoảng 10%", ông Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam đánh giá về tình hình đầu tư đất nền thức giấc lẻ.

canh bao rui ro khi dau tu dat nen tinh le

Đất nền thức giấc vừa là cơ hội vừa tiềm tàng nhiều không may đối với nhà đầu tư

Cảnh báo phổ biến không may

Dĩ nhiên, không ít những cảnh báo cũng được đưa ra với các chủ đầu tư đất nền tỉnh giấc khi rót tiền vào thị phần này trong năm đến. Ông Phạm Đức Toản, Giám đốc điều hành Công ti cũ rích phần Đầu cơ và Tạo ra Bất động sản EZ Việt Nam cho rằng, đất nền ở vài thức giấc bị thổi giá trong thời gian qua và đạt đến một mức cao có thể sẽ xảy ra hiện trạng bán tháo, cắt lỗ.

Đại diện vài công ty phân phối cho nhân thức, không ít dự án đất nền ở các tỉnh vòng vo Thủ đô, chỉ trong vòng một tuần đã tiêu thụ hết hàng. Thậm chí có những nơi, mỗi lô đất nền, chủ đầu tư còn phải trả khoản chênh 500 đến 600 triệu đồng mới có thể mua được. Tất nhiên, ông Toản cũng dẫn chứng một trong số những dự án tại Vĩnh Phúc, Thái Nguyên... sau khi phân lô bán đất dứt, thu tiền tài đối tượng mua hàng rồi nhưng lại bỏ không hoặc thay đổi quy hoạch. Khi đó, nhà đầu tư sẽ đối mặt với không ít không may khi việc triển khai dự án bị ngưng trệ.

Đại diện CBRE cũng cảnh báo về sự chênh lệch giữa vật phẩm giới thiệu rộng rải và thực tiễn. Bởi theo tổ chức này, trị giá của một bất động sản dựa vào đầy đủ tham gia thời kỳ khai thác, vận hành. Trong khi đó, hiện các dự án mới đang ở công đoạn bán đất phân lô còn chưa nhân thức sản phẩm sau khi sinh ra có đúng như hy vọng hay không. Tổng thư ký Hội Môi giới, ông Nguyễn Văn Đính cũng cảnh báo về trạng thái tiếp diễn hiện ra hiện trạng tự san lấp đất nông nghiệp, đất rừng, nhằm lập các dự án phân lô bán nền trái luật pháp. "Chính quyền các địa phương cần phải giám sát và giải quyết chặn lại. Các nhà đầu tư cần hết sức cảnh giác và không nên nhập cuộc góp vốn vào những dự án này", ông Đính cho hay.

Hội Môi giới phản hồi, giá đất nền tại các tỉnh giấc có thể tăng trong biên độ từ 10 tới 15% trong năm Kỷ Hợi. Tất nhiên, doanh nghiệp này cho rằng, các thức giấc cần để ý phân bổ hợp lý theo công đoạn việc phê chuẩn y phát triển mới các dự án BĐS, giảm thiểu phê thông qua ào ạt, tạo dư thừa lớn nguồn cung.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bat dong san