Cao tốc Hạ Long - Vân Đồn chính thức thông xe | MuaBanNhaDat

Cao tốc Hạ Long - Vân Đồn là một trong 3 công trình liên lạc cần thiết của thức giấc Quảng Ninh được khánh thành trong năm 2018. Tuyến cao tốc này có chiều dài 60km được đưa tham gia khai thác sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế - phố hội địa phương.

Dự án cao tốc Hạ Long - Vân Đồn có tổng mức đầu tư 12.000 tỷ đồng dài gần 60 km, nối TP Hạ Long với Vân Đồn. Chiều rộng nền con đường 24,5 m, điểm đầu tại quốc lộ 18 thuộc phố Đại Yên ổn, TP Hạ Long, điểm cuối giao với trục đường trục chính tham gia sân bay Vân Đồn. Ngày 30/12/2018, cao tốc Hạ Long – Vân Đồn đã thông xe công nghệ.

Trước đây, Hội đồng nghiệm thu nhà nước đánh giá công trình bảo đảm các vấn đề kiện để chính thức đưa tham gia khai thác từ ngày 1/2. Ngày 23/1, chủ đầu tư đã công ty vận hành thể nghiệm các trạm thu phí. Toàn tuyến có 4 trạm thu phí, 2 trạm chính ở đầu và cuối các con phố cao tốc với 8 cửa soát vé, 2 trạm thu phí phụ tại các nút giao ra, vào cao tốc với 6 cửa soát vé, tại các trạm đều được trang bị cửa thu phí không người điều khiển.

cao toc ha long van don chinh thuc thong xe

Cao tốc Hạ Long - Vân Đồn sẽ là tuyến giao thông quan trọng trong sự tạo ra hạ tầng tại khu vực

Cao tốc Hạ Long - Vân Đồn thu 2.100 đồng/km vận dụng cho 53,6 km đầu tư theo cơ chế BOT; không thu phí với dự án yếu tố dài 6 km trong khoảng cầu Cẩm Hải (Cẩm Phả) - Vân Đồn do đầu tư bằng tài chính ngân sách. Do tuyến mới, để tài xế quen các con phố, tốc độ tối đa sẽ được giảm xuống dưới 100 km/h.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: bds