Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái sẽ được khởi công vào đầu tháng 4/2019

Công trình cao tốc Vân Đồn – Móng Cái được đầu cơ với số vốn khoảng 11.200 tỷ đồng theo cách thức BOT, khi xong xuôi Quảng Ninh sẽ có khoảng 200km tuyến phố cao tốc, trở thành “xương sống” của thức giấc này kéo dài trong khoảng Móng Cái (sát biên cương TQuốc) đến Hạ Long, kéo dài tới Hải Phòng và Hà Nội. Đây được coi là hành lang kinh tế phía đông quan trọng của cả nước.

Cách đây hơn một năm, khi Quảng Ninh chối từ vốn đầu tư ODA 300 triệu USD (khoảng 7.000 tỷ đồng) dự định vay trong khoảng China để xây đắp trục đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái, rộng rãi người đã nghĩ rằng: Thời cơ để xuất hiện tuyến cao tốc là rất khó khăn. Bởi trong bối cảnh tài chính bố trí cho các công trình giao thông của Nhà nước còn đang rất eo hẹp, khi mà Quảng Ninh đang dang dở với rộng rãi công trình liên lạc trung tâm khác thì việc bố trí vốn để tiếp tục khai triển cao tốc là thách thức rất lớn.

Nhưng hiện các giấy má pháp lý can hệ tới dự án đều được đẩy với tốc độ cao tiến độ hoàn thành theo đúng luật pháp của qui định.

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái sẽ được khởi công vào đầu tháng 4/2019 - Ảnh 1.

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái được đầu cơ theo cơ chế BOT

Theo Ban quản lý - BQL công trình đầu cơ xây dựng các công trình liên lạc tỉnh giấc Quảng Ninh, Dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái hiện đang vướng lớn nhất trong khoảng phía nhà đầu tư do chưa thu xếp được nguồn vốn còn công tác giải phóng mặt bằng phần lớn đã hoàn thành. 

Tới nay, dự án đã phóng thích được 97%, các địa phương đã bàn ủy quyền nhà đầu tư gần 70% mặt bằng sạch sẽ. Phần còn lại chưa giải phóng được chủ chốt tại Móng Cái, lần chần án đi qua phổ quát dạng địa hình: rừng ngập mặn, đồi núi… Dự kiến đến tháng 2/2019, BQL dự án sẽ bàn giao 100% mặt bằng sạch sẽ cho chủ đầu tư.

Thông tin qua laptop tới Báo Diễn đàn Tổ chức, ông Nguyễn Quốc Việt – Phó BQL công trình thuộc Doanh nghiệp công trình cho biết, hiện nay nhà đầu tư đang nỗ lực trong việc xúc tiếp với các Ngân hàng để mượn tiền nguồn đầu tư và hoàn thành các hồ sơ để khởi công dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái theo quy định trong 04 tuần 3/2019 để có thể khai triển khởi công dự án tham gia đầu tháng 4/2019.

Tin tức về tài chính, ông Nguyễn Quốc Việt cho nhân thức thêm, do việc thu xếp nguồn hỗ trợ diễn ra tham gia cuối quý IV/2018, thời điểm mà vốn tín dụng bỏ ra cho năm 2018 của các công ty nguồn hỗ trợ bị thu hẹp do đã phát triển nguồn hỗ trợ đạt/vượt chỉ tiêu năm. Đồng thời, khoản mượn có trị giá lớn nên phải thi hành dưới cách thức vay hợp vốn của 04 tổ chức tín dụng lớn là Vietinbank, Agribank, BIDV và VP Bank nên thời gian thẩm định, phê thông qua nguồn vốn vay kéo dài. Cho tới nay quan niệm của các nhà băng là sẽ tháo dỡ gỡ cho công trình.

Trong thời gian tới, chủ đầu tư sẽ tiếp diễn xúc tiến thương thảo với các nhà băng để ký thích hợp đồng nguồn hỗ trợ cho dự án. Có thể trong quý 1/2019, vấn đề nguồn vốn của công trình sẽ được các ngân hàng tháo dỡ gỡ. Sau khi ký thích hợp đồng tín dụng, nhà đầu tư sẽ hoàn thành các thủ tục khởi công theo quy định qui định.

Dự án tuyến đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái nối liền với 2 cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và Hạ Long - Vân Đồn, dài 80,2 km có diện tích 4 làn xe, vận tốc kiến tạo 100 km/h. Dự án được triển khai trên quy mô 456,2ha có điểm đầu tại Km70+108 (phường Đoàn Kết, quận Vân Đồn) và điểm cuối tại Km150+339 (giao với tuyến phố tỉnh giấc 335, trùng với điểm cuối Dự án cầu Bắc Luân II, TP Móng Cái). Cao tốc đi qua các quận Vân Đồn, Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà và thị trấn Móng Cái thuộc tỉnh giấc Quảng Ninh.

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái do Cty TNHH Đầu tư và Phát triển cơ sở vật chất Vân Đồn khiến chủ đầu tư (liên danh 3 công ty gồm: Công ti TNHH Đầu tư và Phát triển hạ tầng Long Vân, Công ty cũ rích phần Mặt trời Vân Đồn, Công ty cổ hủ phần Đầu cơ và Xây đắp liên lạc Công Thành), theo cách thức đối tác công tư (PPP), thích hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT).

Dự kiến thời điểm xây dựng sẽ kéo dài trong 22 bốn tuần kể trong khoảng ngày khởi công. Sau khi hoàn thành, thời điểm buôn bán trong 19,88 năm kể từ ngày quyết toán vốn đầu tư theo qui định. Sau đó sẽ chuyển giao cho tập đoàn quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Trước đó, thức giấc Quảng Ninh đã đưa tuyến con đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và cầu Bạch Đằng (cầu nối trực tiếp Quảng Ninh - Hải Phòng) vào hoạt động, rút ngắn 1/2 thời điểm đi Hải Phòng, Hà Nội và chiều ngược lại so với lúc trước.

Theo UBND tỉnh giấc Quảng Ninh, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái có khoảng 527 ha đất sẽ thu hồi dịch vụ dự án; với 1.681 hộ dân bị ảnh hưởng; có 326 hộ phải tái định cư và 320 ngôi chiêu mộ phải chuyển động. Tổng chi phí phóng thích mặt bằng khoảng 1.454 tỉ đồng.

Theo Lan Vũ

Diễn đài công ty


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản