Cậu nhỏ xíu Trump bị đe được mời tới Nhà Trắng

Hãng tin AP hôm 5-2 cho nhân thức Joshua là sinh viên lớp 11. Hồi năm ngoái, trường Brandywine ở bang Delaware tuyên bố cung cấp cậu nhỏ xíu này sau phổ biến năm em bị ăn hiếp vì cùng họ với Tổng thống Mỹ.

"Joshua là một người có hứng thú với kỹ thuật, nghệ thuật và lịch sử. Cậu nhỏ tuổi cũng mến mộ động vật và hy vọng sẽ theo đuổi nghề nghiệp can hệ tới ngành học trong mai sau" – Nhà Trắng cho hay.

 Cậu bé Trump bị bắt nạt được mời đến Nhà Trắng - Ảnh 1.

Cậu học sinh Joshua Trump. Ảnh: AP

Một sáng kiến nâng cao kiếm được thức của con trẻ mang tên "Be Best" (Trở thành tốt nhất) của Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump bao gồm yếu tố chính là ngăn chặn hiện trạng doạ con nít. chậm tiến độ có thể là nguyên nhân Joshua được mời đến Nhà Trắng.

Ngoài Joshua có một thanh nữ tên Alice Marie Johnson, 63 tuổi, cũng tới tham gia buổi đọc Thông điệp Liên bang của Tổng thống Donald Trump hôm 5-2.

Bà Alice bị kết án tù tầm thường thân vì dính líu ma túy. Hồi năm rồi, tội nhân này được đại xá sau khi Tổng thống Donald Trump ra lệnh rút ngắn phiên bản án bỏ ra cho bà.

Trường thích hợp của người thanh nữ giúp làm cho sáng tỏ dự luật mà Tổng thống Donald Trump ký hồi năm ngoái, trong đó khắc phục các mối lo lắng về hệ thống tư pháp hình sự, bao gồm cả việc yêu cầu các quan toà kết án vài phạm nhân ma túy thận trọng hơn.

Những khách mời còn lại có liên hệ đến vấn đề nhập cư bất hợp pháp, cố gắng chặn đứng nạn buôn người qua biên giới Mỹ-Mexico, cố gắng chặn lại đại dịch opioid và các chính sách kinh tế của Tổng thống Donald Trump.

Theo Phạm Nghĩa

NLĐ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản