Chào năm mới, cùng nhìn ngắm khu vực có nguồn cung nhà ở nhiều nhất tại TP.HCM

Chào năm mới, cùng nhìn ngắm khu vực có nguồn cung nhà đất nhiều nhất tại TP.HCM

TS. Nguyễn Minh Hòa, chuyên gia thị trấn học phản hồi rằng việc một vài cơ sở vật chất kỹ thuật, phường hội được đầu cơ xây dựng tại các lối vào của TP.HCM như Bệnh viện mới Ung bướu, Nhà thờ mới Miền Đông, Bệnh viện Nhi TP.HCM, tuyến metro, các tuyến cao tốc và vành đai... là nền móng quan trọng để TP.HCM xây đắp, tạo ra thành phố vệ tinh, giảm sức ép tăng thêm dân số cho các quận trọng tâm. 

Trong đó, việc sinh ra tuyến metro số 1 Bến Thành- Suối Tiên hay Bến xe Miền Đông mới, sẽ góp phần hình thành các khu thị trấn mới dọc các trục này... Ngược lại, khi các dự án xung quanh các trục này tạo ra, lại tạo sự phát hành cho các công trình hạ tầng khoa học, thị trấn hội phát huy hiệu quả tốt nhất.

Theo đó, TP.HCM cũng đã cho đầu cơ tăng cấp phổ biến tuyến tuyến phố ở khu Đông lên 40-60m gồm: Đỗ Xuân Phù hợp, Nguyễn Duy Trinh, Lê Văn Việt, Nguyễn Xiển, và vừa qua nhất là tuyến Tô Ngọc Vân... nhằm sớm giúp kết nối đồng bộ với tuyến Vành đai 2.

TP.HCM đang phát động ý tưởnrg xuất hiện một khu vực trung tâm, làm cho hạt nhân cho cuộc cách mệnh kĩ nghệ lần thứ 4 của TP.HCM. Khu thành phố này được sinh ra từ sự gắn kết giữa quận 9 (có Khu Công nghệ cao) với thị xã 2 (có khu thành phố mới, trung tâm tài chính hiện ra trong mai sau) và quận Thủ Đức (có 12 trường đại học thuộc Đại học Nước nhà TP.HCM với hơn 70.000 học sinh), là tiền đề quan trọng cho kế hoạch đầy tham vọng này của đô thị. 

Điều này đang tạo ra những ưu điểm khác biệt của khu Đông của TP.HCM (các quận 2, 9 và Thủ Đức có quy mô 211,73km2, dân số gần 1 triệu người),  tâm điểm của hoạt động mua bán BĐS. Tiềm năng của khu này còn là nơi đón đầu các ngành dịch vụ cao cấp (tài chính-tín dụng), với trục trọng tâm khu thành phố mới Thủ Thiêm; các khu công nghệ công nghệ cao (2 khu chế nhạo xuất Linh Xuân, Linh Trung và Khu Kĩ nghệ cao); Khu liên phù hợp Thể thao Rạch Chiếc (trái tim của kế hoạch đăng cai SEA Games 31 tại TPHCM vào năm 2021); thành phố đại học, khởi nghiệp thông minh (hạt nhân là Đại học Đất nước TP); những nơi công cộng giải trí Suối Tiên, điểm cuối của tuyến metro Bến Thành-Suối Tiên tại phường Tân Phú (thị xã 9)… Hầu hết tạo nên những vấn đề kiện, nền tảng quan trọng cho sự phát hành đồng bộ trong tương lai gần.

Trên cơ sở đó, rộng rãi chuyên gia và nhà môi giới BĐS đánh giá khu Đông vẫn là một trong những tâm điểm của các dự án căn hộ trung cấp gây lưu ý trong những năm tới. Giả dụ trước đó, giới đầu cơ thường “nhắm” đến các công trình vòng quanh khu vực Thủ Thiêm, An Phú, Thảo Điền thì hiện thời, tầm ngắm của họ có xu hướng “nghiêng” về khu Thạnh Mỹ Lợi (thị xã 2); Đỗ Xuân Thích hợp, Nguyễn Duy Trinh và Nguyễn Xiển (huyện 9).

Chào năm mới, cùng nhìn ngắm khu vực có nguồn cung nhà ở nhiều nhất tại TP.HCM - Ảnh 2.

Theo thống kê trong khoảng một vài công ti phân tích hoạt động mua bán, trong 2 quý đầu năm 2019 khu Đông TP.HCM tiếp tục dẫn đầu về thị phần căn hộ trung cao và đất nền. Theo đó, đất nền các địa bàn quận 2, 9, Thủ Đức luôn trong tình trạng cháy hàng. Chỉ tính riêng khu vực thị xã 2, giá đất đã tăng 15-20% so với quý trước. Đây chính là nguồn cội khiến thanh khoản và giá đất nền tại địa bàn này có sự bất định mạnh mẽ.

Ngoài ra đó, thị xã 2 và 9 đang là tâm điểm của thị trường căn hộ bởi khu vực này vốn đã được mệnh danh là "khu quý tộc" ở khu Đông Sài Gòn bởi vị trí đắc địa, rộng rãi khu cư dân sang trọng như Thảo Điền, Thủ Thiêm... và được định hướng trở thành trung tâm mở mang của TP.HCM phụ trách tác dụng thương nghiệp - phục vụ - vốn tài sản. Cho nên, theo dự đoán của phổ biến đơn vị nghiên cứu thị trường trong năm 2019, những khu vực trên căn hộ trung cao cấp đang thật sự tấp nập trong bối cảnh nguồn cung khan thảng hoặc. 

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: gia dat saigon