Chi 38 triệu USD để in hàng chục triệu chiếc mừng tuổi - đây là bí quyết các công ty Hồng Kông biến Tết thành một trong những sự kiện marketing quan trọng nhất năm

Đây là một hoạt động xây đắp nhãn hàng hàng năm nhằm mục đích nâng cao hình ảnh doanh nghiệp của một số công ty tại Hồng Kông. Theo thống kê, vừa mới đây, họ đã chi tổng cộng 38,23 triệu đô la để tặng phong bao mừng tuổi cho đối tác và đối tượng mua hàng như một phước lành trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay.

Chi 38 triệu USD để in hàng chục triệu chiếc lì xì - đây là cách các công ty Hồng Kông biến Tết thành một trong những sự kiện marketing quan trọng nhất năm - Ảnh 1.

Trên mỗi bao mở hàng đều in logo của công ti.

Ecoart Group là một nhà in phong bao thiên lí có tiếng ở Hồng Kông và khách hàng của họ bao gồm phần đông công ti và tổ chức lớn. Cyrus Cheung, Giám đốc marketing của Ecoart cho biết: "Chúng tôi có hơn 3.000 khách hàng doanh nghiệp lớn trên khắp nhân loại, từ Hồng Kông, Singapore, TQuốc đại lục cho tới Mỹ và Anh. Chỉ cần một công ty nào đó đang nhắm mục tiêu vào khách hàng TQuốc, họ sẽ cần in lì xì để làm cho tiến thưởng tặng".

Cheung ước lượng chi tiêu mà các công ti đã dành để in thiên lí mỗi năm rơi tham gia khoảng hơn 30 triệu đô la. Ngay cả khi lì xì kỹ thuật số đã được cung cấp bởi rộng rãi nhà băng và tổ chức kinh doanh trả tiền thì việc kinh doanh mở hàng in logo tổ chức kinh doanh vẫn tiếp diễn phát hành qua từng năm.

Theo Cheung, lì xì chẳng hề chế độ trả tiền mà là một nhân tố tốt lành dành cho trẻ con và nhân viên tổ chức kinh doanh trong những ngày đầu năm mới. Đơn vị thường đặt in làng nhàng 30.000 chiếc thiên lí với chi phí tùy thuộc tham gia chất lượng mỗi loại. Đơn đặt hàng lớn nhất của một khách hàng của Ecoart là 6 triệu chiếc mừng tuổi.

Cheung nói: "Đơn đặt hàng mở hàng tăng lên hàng năm và khách hàng càng ngày càng ưa chuộng thiết kế độc đáo và nguyên liệu quý phái. Rộng rãi nhà băng và công ty coi đây là một trong những sự kiện marketing quan trọng nhất của năm".

Bank of East Asia là một trong những công ty tài chính đầu tiên tại Hồng Kông hiểu truyền thống mừng tuổi năm mới và đã áp dụng trong khoảng những năm 1960. Năm nay, họ dự kiến sẽ tặng 4,5 triệu chiếc thiên lí cho đối tượng mua hàng và đối tác cũng như viên chức của bản thân mình.

Chi 38 triệu USD để in hàng chục triệu chiếc lì xì - đây là cách các công ty Hồng Kông biến Tết thành một trong những sự kiện marketing quan trọng nhất năm - Ảnh 2.

Mở hàng của Bank of East Asia.

Thiết kế của mừng tuổi giúp các công ty giáo huấn ý nghĩa khác biệt tới công chúng. Chẳng hạn như thiết kế in hình hoa và chim chóc của ngân hàng điều hành tài sản lớn nhất châu Á UBS Biểu tượng cho sự phú quý và hạnh phúc. Hay năm nay, toàn bộ công ti chọn in hình những chú lợn cute để chào đón năm Kỷ Hợi. Ngoài logo công ti, trong khoảng thông thường nhất được in trên lì xì là "Fook", có nghĩa là vận may.

Chi 38 triệu USD để in hàng chục triệu chiếc lì xì - đây là cách các công ty Hồng Kông biến Tết thành một trong những sự kiện marketing quan trọng nhất năm - Ảnh 3.

Những chiếc mở hàng tinh xảo của UBS.

Chi 38 triệu USD để in hàng chục triệu chiếc lì xì - đây là cách các công ty Hồng Kông biến Tết thành một trong những sự kiện marketing quan trọng nhất năm - Ảnh 4.

Lì xì in hình chú lợn tài lộc.

Cherry Lai, Giám đốc Marketing của Hiệp hội mua bán tiến thưởng bạc TQuốc cho biết họ đã chi tiền in 70.000 chiếc lì xì để tặng cho các nhà buôn bán quà trong năm nay. Cô cho nhân thức: "Đây là một dụng cụ marketing tuyệt vời. Chúng tôi đã chấm dứt in thiệp Giáng Sinh trong rộng rãi năm và thay tham gia đó là phong bao mừng tuổi. Chúng vừa phù hợp với phong tục truyền thống của phương Đông lại vừa giúp dành dụm chi tiêu so với các loại thiệp khác".

Vài chuyên gia nhận định, tuy chế độ trả tiền điện tử nói bình thường và mừng tuổi trực tuyến nói riêng đang ngày càng tăng thêm nhưng những chiếc phong bao đỏ sẽ khó khăn bị rơi tham gia lãng quên bởi chúng chứa đựng nét văn hóa truyền thống được mọi người trân trọng và giữ gìn.

Gia Vũ

Theo Trí thức trẻ/SCMP


Có thể bạn quan tâm: bds