Chốt giá bán 1080 căn tái định cư Thủ Thiêm | MuaBanNhaDat

Theo đó, giá niêm yết, giá thuê các không buôn bán các căn hộ tái định cư ở Thủ Thiêm được tính bằng giá sàn tái định cư nhân với 1,8 lần. Giá thuê không buôn bán được xác định trên cơ sở giá bán không kinh doanh khấu hao 30 năm. Đây là những căn hộ thuộc Chương trình xây đắp 12.500 căn hộ phục vụ bố trí tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trước đó, UBND TP cũng đã thông báo xin chủ trương Ban Thường vụ Thành ủy về việc này theo bắt buộc của Sở Tài chính và với sự hợp nhất của các sở - ngành.

UBND TP còn giao Sở Nguồn vốn chủ trì, phối hợp với Ban Điều hành đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm và các tổ chức can hệ nhanh chóng tham vấn, đề xuất và trình lên UBND TP quyết định Mức giá để làm cơ sở bán đấu giá đối với 5 lô đất Rl, R2, R3, R4 và R5 trong khu đất 38,4 ha nói trên theo đúng qui định pháp luật.

Đối với công việc xác định giá trị quyền dùng đất và nhà cửa xây đắp trên đất tại 5 lô đất trên để làm cho cơ sở vật chất bán đấu giá, Phó chủ toạ UBND TP đồng ý phương thức xác định Mức giá để bán đấu giá của nả công không bao gồm thuế giá trị tăng thêm (VAT) nhằm đảm bảo hiệu quả đấu giá và đúng pháp luật quy định.

tp.hcm da chot ha duoc gia ban cho 1.080 can ho tai dinh cu o thu thiem

Trước đây, chủ trương đấu giá 3.790 căn hộ tái định cư ở Thủ Thiêm không thú vị các đơn vị tham gia. giá khởi điểm xuất phát điểm đưa ra khá cao. Giá nhàng nhàng mỗi căn hộ lên khoảng 2,37 tỷ đồng. Các khu chung cư R1, R2, R3, R4, R5 sẽ được phân thành 2 công trình để bán đấu giá. Trong đó, công trình 1 (lô R1, R2, R3) với 2.220 căn hộ, có Mức giá là hơn 5.619 tỷ đồng. Còn công trình 2 (lô R4, R5) với 1.570 căn hộ, có giá khởi điểm khiến cơ sở bán đấu giá là hơn 3.534 tỷ đồng.

Sau đợt đấu giá các khu tái định cư ở Thủ Thiêm nói trên không thắng lợi, TP.HCM có chiến lược đưa ra đấu giá lại, cùng lúc UBND TP cùng các công ty công dụng sẽ giám định lại mức giá bán các căn hộ tái định cư ở Thủ Thiêm cho phù hợp hơn. Khi kết thúc việc đánh giá giá, Trọng điểm Dịch vụ bán đấu giá của cải sẽ ký hợp đồng với Sở Tài nguyên và Môi trường, để công ty tiếp việc đấu giá vào thời gian phù hợp. Cho đến nay, giá thành đã được UBND TP.HCM chốt với công thức như đã nêu trên.

Theo pháp luật, công ty, cá nhân tham gia đấu giá sẽ ký quỹ 20% trên tổng số tiền Mức giá. Giả dụ đấu giá chiến thắng, trong vòng 3 tháng phải thanh toán xong xuôi điểm số tiền trúng giá; trong trường phù hợp lờ đờ trả tiền thì chịu phạt 0,05%/ngày.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia dat saigon