Chủ toạ Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Mong Vietcombank tiếp tục đạt nhiều chiến thắng rực rỡ

Chiều ngày 11/02/2019(tức mùng 7 Tết Kỷ Hợi), ngày khiến việc đầu tiên của năm mới, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các lãnh đạo cấp cao của Đảng, Quốc hội, ngành Ngân hàng và Đảng ủy Khối DNTW đến thăm và chúc Tết tại Vietcombank. 

Đến dự buổi gặp gỡ mặt chúc Tết, ông Phạm Quang Dũng – Phó Bí thơ Đảng ủy, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Vietcombank đã thông báo những thành tích nổi bật mà Vietcombank giải quyết được trong năm 2018, tạo nên những mốc son mới trong lịch sử tạo ra vinh quang của Vietcombank, đúng tham gia dịp Vietcombank kỷ niệm 55 năm ngày xây đắp. Năm 2018, tổng của cải của Vietcombank tiếp tục vững mạnh và đạt trên 1 triệu tỷ đồng, chất lượng của nả tốt nhất hệ thống với tỷ trọng nợ xấu được kiểm soát ở mức thấp, đạt 0,97%, thấp nhất trong các TCTD quy mô lớn. Vietcombank tiếp tục giữ vững được vị thế là ngân hàng có diện tích về lợi nhuận lớn nhất với tổng lợi nhuận trước thuế đạt gần 18.400 tỷ đồng, phát triển 63,5% so với năm 2017. 

Trong năm 2018, Vietcombank cũng được NHNN thừa nhận là TCTD đầu tiên của vietnam đáp ứng chuẩn mực quản trị không may theo Basel 2 sớm hơn 1 năm so với luật pháp; Vietcombank cũng đã phát triển tăng vốn yếu tố lệ thành công cho 2 đối tác bậc nhất là GIC và Mizuho, đưa Vietcombank là TCTD có diện tích vốn vấn đề lệ và diện tích vốn hóa lớn nhất trong chuỗi hệ thống ngân hàng. 

Với kết quả trọn vẹn kể trên, Vietcombank tiếp tục kiểm soát vị trí là 1 trong 4 đơn vị có đóng góp lớn nhất cho ngân sách nhà nước, được đánh giá là 1 trong 4 nơi làm việc tốt nhất tại vn...

Bước sang năm 2019, kiên định tiêu chí kế hoạch đã đề ra, trên hạ tầng bám sát các chủ trương, tuyến đường lối của Quốc hội, Chính phủ và sự chỉ đạo của NHNN, ngay từ những ngày khiến cho việc đầu tiên, hệ thống Vietcombank đã tập trung mọi nguồn lực với ý thức trách nhiệm cao nhất đề thực hiện chiến thắng nhiệm vụ năm 2019, tạo tiền đề thực hiện thắng lợi Đề án phát triển Vietcombank tới năm 2020 đã được Thống đốc NHNN phê phê chuẩn với tiêu chí đưa Vietcombank trở thành 1 trong 100 ngân hàng lớn nhất trong khu vực và nằm trong 300 công ty vốn đầu tư nhà băng lớn nhất toàn cầu được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất.

Đánh giá các kết quả thực hiện được của Vietcombank, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đã biểu dương các thành quả của Vietcombank và cho biết, năm 2018 hệ thống ngân hàng đạt được những kết quả khôn xiết hăng hái, đóng góp cần thiết vào sự phát triển kinh tế thị trấn hội theo đúng nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ, trong những thành công đó Vietcombank là nhà băng luôn tiên phong biểu lộ sự đóng góp cần thiết, hiệu quả cao đối với hoạt động của toàn hệ thống ngân hàng. 

Vietcombank cũng luôn tiên phong trong thi hành các nhiệm vụ tiêu chí mà Chính phủ và NHNN đặt ra cho hệ thống nhà băng và có đóng góp khác biệt quan trọng tham gia chiến thắng của hệ thống ngân hàng không chỉ trong năm 2018 mà trong đa dạng năm qua, xứng đáng là ngân hàng thương mại có hoạt động tốt nhất, chất lượng nhất của chuỗi hệ thống nhà băng vietnam.

Phát biểu chúc Tết tại Vietcombank, Chủ toạ Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã biểu dương những cố gắng, cố gắng cùng thành tựu mà hệ thống ngân hàng và Vietcombank đã đạt được thời điểm qua và đãi đằng tin yêu rằng trong năm 2019 Vietcombank sẽ tiếp diễn làm được những thành công đặc sắc, mang lại những lợi ích to lớn cho nước nhà và cho sự tạo ra của Vietcombank nói riêng, cho chuỗi hệ thống nhà băng nói bình thường. 

Chủ toạ Quốc hội bình chọn cao kết quả hoạt động kinh doanh của Vietcombank và chúc mừng Vietcombank luôn là ngân hàng trong top đầu và luôn tiên phong trong số đông các lĩnh vực, trong khoảng hoạt động buôn bán đến công việc an sinh phố hội, được nhân dân tin cẩn gửi gắm niềm tin. Chủ toạ Quốc hội mong muốn Vietcombank tiếp tục phát huy truyền thống và những trị giá tốt đẹp mà ngành nhà băng nói chung, Vietcombank nói riêng đã giải quyết được trong thời điểm qua để trong năm 2019 và những năm tiếp theo luôn là địa chỉ tin cẩn của người dân và đơn vị trong thi hành các đàm phán ngân hàng hay vay vốn để dịch vụ cho các hoạt động trực tiếp sản xuất kinh doanh. 

Ghi nhận sự sản xuất hiệu quả của Vietcombank thời điểm qua và điều cần thiết hơn nữa là rất bình yên, Chủ tịch Quốc hội mong muốn Vietcombank tiếp diễn nỗ lực rộng rãi hơn nữa để đưa nhà băng phát triển vững bền.

Phát biểu đáp trong khoảng, Chủ toạ HĐQT Nghiêm Xuân Thành đã bộc bạch cảm ơn sâu sắc đến Chủ tịch Quốc hội cùng các chỉ huy cấp cao của Quốc hội đã tới chúc Tết ngành nghề Ngân hàng tại Vietcombank, điều đó biểu thị những tình cảm vô cùng nồng ấm của các chỉ huy Quốc hội đối với ngành Ngân hàng và Vietcombank.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: gia dat saigon