Chuyên gia nói về bình thường cư “được” nghiêng 45cm tại huyện 1 - CafelandTV

Chỉ với trong khoảng khóa “thông thường cư 518 Võ Văn Kiệt” có tới 169.000 kết quả tìm kiếm trên google với hàng loạt các tít nổi bật trang đầu, như Dời khẩn cấp 38 hộ dân bình thường cư Võ Văn Kiệt, thị xã 1; Người Sài Gòn tản cư nguy cấp khỏi tầm thường cư nghiêng 45cm; thẩm định nguồn gốc để giải quyết nhà đầu tư, nhà thầu vụ phổ biến cư 518 đường Võ Văn Kiệt nghiêng 45cm.

ngừng thi côngĐây là câu chuyện diễn ra tại Lô E của chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phố Cầu Kho, thị xã 1, TP.HCM. Được nhân thức tầm thường cư 518 Võ Văn Kiêt do Tổ chức kinh doanh kinh doanh Nhà làm cho nhà đầu tư, được xây trong thời kỳ 1996 – 1999.  Theo thông tin tò mò từ Cafeland trong khoảng 04 tuần 8/2018, bình thường cư này đã có thể hiện sụt lún và nghiêng 45 cm và cho tới thời điểm mới đây thì trạng thái này hiểm nguy hơn, buộc chính quyền huyện 1 phải phối thích hợp với các đơn vị can dự để di dời dân khẩn cấp vào hôm mai 23/1/2019 và cùng các đơn vị này khảo sát lại chất lượng bình thường cư. 7 ngày kể trong khoảng khi sự việc xảy ra cho đến nay dư luận vẫn không chấm dứt hot lên khi nguồn cội của chung cư nghiêng vẫn chưa có lời giải.

Để nắm bắt rõ hơn về sự việc này, nhóm phóng viên chúng tôi đến thực tại tại tầm thường cư 518 Võ Văn Kiệt, khi chúng tôi tới nơi thì cán bộ của UBND quận 1 cũng đang bắt đầu đo đạc khu vực rào tôn của lô E, khi được hỏi về cỗi nguồn của hiện tượng tầm thường cư nghiêng vừa mới đây, thì phía UBND thị xã 1 vẫn chưa thể nào giải đáp được.

Theo đó, chúng tôi gặp gỡ được ông Nguyễn Văn Sáng là dân cư thuộc lô E của thông thường cư 518. Khi được hỏi về việc thông thường cư nghiêng thì theo lý giải đơn giản của ông Sáng nó tới trong khoảng phổ biến cỗi nguồn, nhưng chắc có thể là vì trước đây khu vực sau tầm thường cư lô E là một con mương nên dẫn tới nhà bị nghiêng và cũng rất có thể vì việc đồ sử dụng của cư dân càng ngày càng rộng rãi nên dẫn đến sự việc vừa qua. Đâu mới thật sự là nguyên cớ dẫn tới sự việc tầm thường cư “được’ nghiêng 45cm tại phổ biến cư 518 Võ Văn Kiệt, để tư vấn cho câu hỏi này, chúng tôi quyết định tìm tới chuyên gia Nguyễn Văn Đực là Ủy viên Ban thực hiện Tổng Hội Xây dựng Việt Nam.

CAFELAND TV


Đọc thêm: bds