Chuyên gia phong thuỷ: Những tuổi tậu nhà, xây nhà, khiến cho ăn vượng nhất năm Kỷ Hợi 2019

Năm của tuổi Hợi

Trong khoảng xưa tới nay, việc sắm trâu, lấy thê thiếp, khiến cho nhà luôn là những việc hệ trọng nhất trong đời. Ba cái lo đó thật là khó khăn thay! Ông cha ta luôn ý kiến đó là những việc cần thiết nhất trong đời người con trai.

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, việc xem tuổi làm cho nhà bây giờ có đa dạng ý kiến dựa trên các mục tiêu không giống nhau như tuổi gia chủ, sao chiếu mệnh, hướng nhà…Tuy nhiên quan điểm bình thường nhất bây giờ khi làm nhà, chủ nhà chỉ cần tránh được ba hạn lớn là Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai là đạt yêu cầu.

Thứ nhất là hạn KIM Lâu: Theo phương pháp tính của chuyên gia phong thuỷ, hạn KIM Lâu được tính phụ thuộc các con số 1,3,6,8. Lấy số tuổi Âm lịch của gia chủ chia cho 9. Ví như dư 1,3,6,8 thì phạm KIM LÂU. Cho nên, trong dân gian thường có câu ca quyết: Một, Ba, Sáu, Tám Kim Lâu/ Khiến nhà, cưới hoàng hậu, mua trâu thì đừng.

Chuyên gia phong thuỷ: Những tuổi mua nhà, xây nhà, làm ăn vượng nhất năm Kỷ Hợi 2019 - Ảnh 1.

Phân tích kỹ hơn, chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho rằng nếu như dư 1 là Kim Lâu Thân (tác động trực tiếp tới chủ nhà), dư 3 là Kim Lâu Thê (tác động tới vợ), dư 6 là Kim Lâu Tử (tác động tới con), dư 8 là Kim Lâu Lục Súc (ảnh hưởng tới súc vật nuôi trong nhà. Trong các hạn này thì Kim Lâu Lục Súc là hạn nhẹ nếu trong nhà không chăn nuôi hoặc chơi thú cảnh thì hoàn toàn có thể động thổ được. Tuy nhiên, nếu như có vấn đề kiện kinh tế thì đa số các tuổi có thể mua nhà được.

Thứ nhị là hạn Hoang ốc Đây là hạn rất cần thiết nhưng hay bị bỏ dở. Giả dụ phạm hạn này thì ngôi nhà xây nên dễ hoang vắng, hiu quạnh hoặc gia chủ gặp mặt phổ quát vấn đề không may mắn.

Thứ ba là hạn Tam tai. Hạn Tam Tai thường khiến gia chủ gặp mặt phổ quát tai họa bất ngờ. Hạn này phụ thuộc năm sinh theo 12 con Giáp của chủ nhà để tính toán.

Tương tự những tuổi đẹp để khiến nhà năm 2019 còn lại là: Ất Hợi 1935, Quý Mùi 1945, Giáp Thân 1944, Canh Dần 1950, Nhâm Thìn 1952, Kỷ Hợi 1959, Nhâm Dần 1962, Mậu Thân 1968, Tân Hợi 1971, Canh Thân 1980, Bình Dần 1986, Ất Hợi 1995, Mậu Dần 1998.

Khác lạ những người tuổi Hợi năm 2019 chạm mặt sao Thái Tuế là năm quan trọng. Năm nay tuổi Hợi sẽ có dòng chảy tài chính rất khỏe khoắn nên chủ động đầu cơ chi phí tham gia những việc lớn như tậu nhà đất, đầu tư dài hạn để đem đến lợi nhuận và tránh bị thất thoát tiền nong.

Có thể mượn tuổi khiến nhà

Bởi vậy, tuổi gia chủ phạm phải 3 hạn trên thì nên tránh việc cất nhà, tậu công trình...tuy vậy, có thể làm cho giấy tờ mượn tuổi.

Theo chuyên gia phong thuỷ, vay tuổi là nhờ người thích hợp tuổi trong năm đó động thổ giúp để lấy cái hên, cái hên của người vay giúp chủ nhà tránh được những yếu tố không may xảy ra trong giai đoạn xây dựng.

Khi mượn tuổi, gia chủ cũng nên để ý chọn lựa những người có sức khỏe, tính tình xởi lởi, mái ấm hòa thuận, con trẻ trong nhà ngoan ngoãn, trưởng thành, khiến cho ăn khấm khá. Người này tốt nhất phải hơn tuổi chủ nhà hoặc có vai vế cao hơn trong dòng họ.

Một nhân tố chú ý nữa là, khi bắt đầu mượn tuổi khiến nhà gia chủ cũng cần giảm thiểu lựa chọn tuổi bị trực xung với chủ nhà. Các cặp tuổi trực xung bao gồm: Tý – Ngọ, Mão – Dậu, Dần – Thân, Tỵ – Hợi, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi.

Bên cạnh cần để ý hạn làm nhà chỉ tính cho việc động thổ xây mới hoặc tu sửa lớn trong nhà. Với những sửa chữa tí hon hoặc hoàn thiện phía bên trong thì không quá lúng túng các hạn này. Gần giống, đối với việc sắm nhà hay dọn về nhà mới, gia chủ chi cần chọn lựa ngày giờ tốt để bắt đầu chứ không cần niềm nở tới Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.

Còn việc tậu nhà, đất để ở hoặc đầu tư thì về căn bản năm nào cũng có thể sắm được mà không phụ thuộc vào tuổi gia chủ. Bởi vậy mà năm 2019 Kỷ Hợi ví như có cơ hội và điều kiện kinh tế thì tuổi nào cũng có thể sắm nhà được.

Tuổi dễ làm cho ăn năm 2019

Năm 2019 sao Thái tuế kích động năng lượng ở cung Hợi là cung mà ông Thần tài của người tuổi Nhâm đứng đó. Vì thế:

Tuổi Nhâm: 1992-82-72-62-52 ( tốt nhất).

Cung Hợi là xung đối của cung Tỵ là cung thần tài của Tuổi Mậu và tuổi Bính vì thế những người này cũng được "ăn trặc", thế nên:

Tuổi Bính, Mậu: 1996-86-76-66-56, hoặc 1998-1988-1978-1968-1958 cũng là những tuổi dễ chạm chán hên trong đầu tư làm ăn.

Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất