Chuyên gia phong thủy Phạm Cương: BĐS năm Kỷ Hợi 2019 ít phổ quát có thời cơ tạo sóng

Cụ thể, chuyên gia phong Thủy Phạm Cương nhìn nhận, xét dưới góc nhìn lý tính, năm 2019 có Thiên can Kỷ – hành Thổ và Địa chi Hợi – hành Thủy tương khắc là một chỉ báo không tốt. Chu kỳ Giáp Ngọ 10 năm tính đến đây cũng sang năm thứ 6 tức thị đã đi qua quá bán.

Điều này dự đoán một thiên hướng phổ biến là quả đât sẽ rơi vào hiện trạng tốt ít, xấu rộng rãi. Ở một tầm nhìn khác về Tam Nguyên Cửu Vận, rất may là số 8 là sao đương vận (sao Vượng Khí – tốt) nhập trung cung nên trong thế xấu vẫn có cái tốt đỡ lại.

"Tất nhiên theo quan sát của tôi về hình thái đất đai và các tòa nhà mang tính biểu tượng lại khá tốt. Tòa nhà cao nhất Việt nam không hề do nước ngoài, chẳng phải do nhà nước cơ mà là tòa nhà của một cơ quan tư nhân. Hình thái nó mạnh bạo lại tọa lạc nơi rất vượng khí của một đô thị trẻ trung hàng đầu vietnam."chuyên gia Phạm Cương nói.

Vì vậy, chuyên gia này dự đoán, trong một bối cảnh kinh tế thế giới đang ở tình trạng suy khí hay thoái trào, thì chúng ta vẫn có những trụ đỡ quan trọng. Xung bỗng giữa các cường quốc dù tác động nhất mực nhưng chúng ta vẫn đứng khá vững, thậm chí còn tăng trưởng, khác biệt ở những khối tổ chức tư nhân. Ở một góc nhìn sáng sủa, chuyên gia phong thủy Phạm Cương nghĩ là Việt Nam là một nơi trú bão xuất sắc trong cơn thoái trào kinh tế mang tính thế giới.

Năm 2018 về kinh tế lớn mạnh tốt, đặc biệt về chứng khoán đã lập đỉnh như dự đoán của tôi. Kinh tế tốt lập đỉnh là một thực tế, về văn hóa thể thao cũng tạo đỉnh trong phổ thông năm, trong khoảng bóng đá lên ngôi vương ở AFF vừa rồi, hoa hậu cũng đã vào đến top 5 tức là đã phá đỉnh cũ. Như vậy ví như nói về Ngũ hành các phân lớp đã cùng hội ở đỉnh cao. Khi tập kết phổ quát thì cũng tới lúc có sự suy hao. Dương cực sinh âm, hết mùa hè đặc sắc thì đến mùa thu lanh tanh và rồi mùa đông giá lạnh kế tiếp là chuyện... thế tất.

Xét về Tam Nguyên cửu vận, năm 2019 trung cung có sao Bát Bạch là sao đương vận quản tốt nhưng hành Mộc trên tinh bàn bị khắc hết nhất là quẻ tốn Đông Nam chủ về kinh tế bị khắc, hành Thổ thì được hai sao Thổ đóng cung tạo thế lưỡng thổ thành sơn nên BĐS ít phổ biến có thời cơ tạo sóng.

Cụ thể hơn, vị chuyên gia này nhận định BĐS là một kênh đầu tư tốt, tất nhiên sự phân hóa rõ từ năm trước, dòng tiền sẽ tập trung phổ thông ở những công trình ngoại biên thành phố, các thành phố mới nổi. Bất động sản đóng gói, khu kĩ nghệ hay văn phòng cho thuê cũng là một mảng mang lại lãi không bé.

Bất động sản đất ở, bình thường cư nằm ở những khu trung tâm thì lợi thế chuyển trong khoảng tay người có hàng sang tên người có tiền. Những người có ý định ở thật có nhiều có hội sở hữu căn nhà ước mong, khi sẽ có phổ biến gói vàng tặng, những gói hỗ trợ thu hút tất nhiên khi mà chất lượng nhà còn tốt hơn.

Ở Thủ đô, những khu vực khu phía Đông Anh, ven đại lộ Thăng Long sẽ là những nơi mà dòng tiền thông minh sẽ chạy mạnh vào. Tất nhiên cần để ý, khi mà sóng ở phía bờ Đông của sông Hồng tăng trưởng thì cũng là lúc nên dự phòng vì đoạn này thường là cuối sóng bất động sản. Còn ở TP.HCM, sóng bất động sản có khuynh hướng kéo dài hơn Thủ đô, năm tới sẽ là những khu vực như ngoại ô thành phố như Cần Giờ, Củ Chi sẽ là những khu vực mang đến hiệu quả.

Ngoài ra, các địa phương có ưu thế về khu công nghệ như Bình Dương, Long An ở miền Nam. Bắc Ninh, Bắc Giang ở miền Bắc cũng sẽ là nơi đầu cơ cho hiệu quả tốt.

Năm nay dự báo sẽ có một con sóng BĐS đáng kể nữa. Làn sóng đầu tư vào các đặc khu kinh tế như Vân đồn, Phú quốc năm ngoái đã manh nha, năm nay sẽ biểu thị mạnh bạo hơn. Rất có thể con sóng năm nay sẽ mang tên Đặc khu.

Năm vừa rồi chứng khoán đã tạo đỉnh nên đầu cơ chứng khoán không phải dễ. Đầu tư Tiến thưởng, Kim loại cũng là một trong những kênh đầu cơ nên cân nhắc trong năm nay. Gửi tiền nhà băng trong bối cảnh lạm phát, đô la nhích dần cũng là một trong những kênh bình yên cần tính đến.


Nhật Minh

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: gia dat saigon