Cô gái 27 tuổi bị ung thư bao tử giai đoạn cuối, bố hối hận bất chợt cản trở con gái bỏ thói quen xấu

Theo thông tin từ Phúc Kiến (Trung Quốc) cho biết, hơn 1 tháng trước cô gái Tiểu Nhiên 27 tuổi, bị đau bao tử nên đã đến Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Hòa hợp thứ nhì của Đại học Y Phúc Kiến để khám. Bác bỏ sĩ Trằn Giang Mộc, người trực tiếp chẩn đoán cho Tiểu Nhiên nói: "Chúng tôi nội soi bao tử cho Tiểu Nhiên và đúng như chúng tôi lúng túng, kết quả cô ấy bị ung thư dạ dày công đoạn cuối, toàn thể dạ dày đều bị thương tổn, bệnh lý là ung thư biểu mô tuyến bao tử, hạn độ ác độc tính rất cao".

Sau khi các bác bỏ sĩ rỉ tai với bố Tiểu Nhiên thì được nhân thức, ông cực kì ăn năn vì đã không chiến thắng trong việc dạy bảo con gái bản thân đổi mới thói quen ăn uống xấu. Ngoài thời điểm đi làm, Tiểu Nhiên đều ở nhà, thi thoảng khi ra ngoài đi chơi, mỗi buổi tối Tiểu Nhiên đều chơi trên máy tính tới đêm. Cô còn thường xuyên gọi đồ ăn bên ngoài để ăn đêm , các món chủ đạo là thịt nướng và mì ăn liền.

Cô gái 27 tuổi bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối, bố hối hận khi không ngăn cản con gái bỏ thói quen xấu - Ảnh 1.

Sau khi các chưng sĩ nói chuyện với bố Tiểu Nhiên thì được biết, ông vô cùng ân hận vì đã không thành công trong việc dạy dỗ con gái mình thay đổi lề thói ăn uống xấu.

Bác bỏ sĩ Nai lưng Giang Mộc cho nhân thức: "Chúng tôi đã gặp gỡ đa số các cô gái trẻ có lề thói thưởng thức như Tiểu Nhiên, đây cũng chính là nhân tố tác động thông thường đối với các bệnh về dạ dày. Một vài nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Tokyo ở Nhật Bản trên bệnh nhân ung thư bao tử cho thấy, có 38,4% người bệnh là do ăn quá khuya hoặc thời điểm thưởng thức không có quy luật. Ăn đêm đối với phổ biến người mà nói, cũng có nghĩa là "thức đêm". Thời điểm dài thức đêm, đồng hồ sinh học bị đổi mới, dẫn tới suy giảm khả năng miễn dịch, tuy nhiên rất khó chống cự bệnh tật".

Ngoài thời điểm ăn uống không có quy luật, ăn không đúng bí quyết cũng là căn do gây ung thư bao tử. Trên lâm sàng, đa dạng bệnh nhân cao tuổi có điều về bao tử thường có một vài thói quen thưởng thức xấu: Thích ăn đồ nướng cay, thích uống trà đặc, cà phê… không thích ăn hoặc rất ít khi ăn rau quả tươi. Giống như Tiểu Nhiên, cô thường xuyên thức khuya, mì ăn liền, ăn giết nướng, thói quen thưởng thức không kỹ thuật đã khiến cho cô bận rộn bệnh ung thư dạ dày.

Cô gái 27 tuổi bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối, bố hối hận khi không ngăn cản con gái bỏ thói quen xấu - Ảnh 2.

Ngoài thời gian ăn uống không có quy luật, ăn không đúng cách cũng là nguồn gốc gây ung thư bao tử.

Ngừa ung thư bao tử mọi người phải bỏ những thói quen xấu dưới đây:

1. Thuốc lá và rượu

Một số người nghĩ là hút thuốc lá vô ích cho phổi, uống rượu hại gan, nhưng nó sẽ không tác động nhiều tới dạ dày. Trên thực tiễn, các chất bất lợi trong khói thuốc, chả hạn như hydrocarbon thơm đa vòng, cũng đi tham gia hệ thống tiêu hóa của cơ thể người, gây kích thích niêm mạc dạ dày, gây loét dạ dày.

Rượu mặc dù không trực tiếp gây ung thư, nhưng nó dễ làm cho hỏng mô niêm mạc bao tử, cho nên sẽ giúp cho chất gây ung thư dễ tiếp nhận hơn. Bởi vậy, tốt nhất không nên hút thuốc và uống rượu, khác lạ là người nào đang sử dụng cả nhì thứ này song song.

Cô gái 27 tuổi bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối, bố hối hận khi không ngăn cản con gái bỏ thói quen xấu - Ảnh 3.

Rượu dù rằng không trực tiếp gây ung thư, nhưng nó dễ làm cho hỏng mô niêm mạc bao tử, bởi thế sẽ tạo điều kiện cho chất gây ung thư dễ tiếp thụ hơn.

2. Trái cây ngâm

Chúng ta thường có lề thói ngâm dưa cải vào mùa đông. Trong thời kỳ ngâm dưa cải, một lượng lớn nitrite được phát triển và nitrite vào bao tử cấu kết với các amin sẽ tạo thành một lượng lớn nitrosamine, nitrosamine này là chất gây ung thư. Tiêu thụ lâu dài những thực phẩm ngâm này sẽ kích thích biểu mô niêm mạc dạ dày. Dưới ảnh hưởng cấu kết của các nhân tố khác như hút thuốc và uống rượu vĩnh viễn… sẽ dẫn đến ung thư bao tử.

3. Thực phẩm chiên nướng, thực phẩm đóng chai sẵn

Sau khi cừu hoặc nướng, các thực phẩm nướng có xu hướng đóng gói amin dị vòng và hydrocarbon thơm đa vòng, một loại chất có kĩ năng gây ung thư cao.

Các nhà khoa học Thụy Điển đã liệt kê rằng, nếu thường xuyên ăn giết chế biến sẵn như: giết thịt xông khói, xúc xích, xúc xích xông khói sẽ khiến tăng lên nguy cơ ung thư dạ dày. Theo kết quả tìm hiểu thấy rằng: Giả dụ mỗi ngày chỉ cần ngày càng tăng 30gr lượng làm thịt đóng chai sẵn thì sẽ khiến cho gia tăng 15 - 38% nguy cơ ung thư bao tử. Do các loại làm thịt này nhiều lần được tẩm ướp, ngâm muối và hun khói cộng thêm với chất bảo quản sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư bao tử.

Cô gái 27 tuổi bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối, bố hối hận khi không ngăn cản con gái bỏ thói quen xấu - Ảnh 4.

Sau khi chiên hoặc nướng, các thực phẩm nướng có xu hướng sản xuất amin dị vòng và hydrocarbon thơm đa vòng, một loại chất có kỹ năng gây ung thư cao.

4. Đồ ăn hot

Bây chừ, rộng rãi người thích ăn lẩu, súp nóng… khác biệt là những người thích ăn hàng điểm tâm vừa lấy ra khỏi nồi, đều rất dễ bị ung thư dạ dày. Thực phẩm quá nóng có thể gây hại lớn cho tuyến phố tiêu hóa và thương tổn này khó có thể giải quyết.

5. Bánh kẹo cay

Canh cay, giết thịt nướng cay, tương ớt, kim chi cay… là những thực phẩm cấm kỵ nhất đối với các bác sĩ tiêu hóa. Niêm mạc dạ dày rất tinh tế, ăn quá cay sẽ kích thích bao tử và tạo cảm giác nóng rát, gây bỏng niêm mạc bao tử, vấn đề này diễn da thường xuyên sẽ gây viêm dạ dày và thậm chí là ung thư bao tử.

(Nguồn: Sohu)

Theo Hà Vũ

Helino


Tham khảo thêm: gia dat saigon