Cơ hội đầu tư BĐS TP.HCM trong năm 2019 | MuaBanNhaDat

Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh BĐS Việt An Hòa, È cổ Khánh Quang cho biết, cơ hội đầu tư BĐS cho năm 2019 tại TP.HCM đã không còn rộng tạo dựng và ít đột nhiên phá như thời kỳ 2014-2017. Trong khoảng năm 2018 trở đi, đà giảm tốc đã lộ diện và các tín hiệu bất ổn có thể sẽ tiếp diễn trong năm 2019. Thị trường BĐS TP.HCM năm Kỷ Hợi sẽ trở thành khó khăn đoán hơn và ít có thời cơ bùng nổ như những năm trước. Dĩ nhiên, đối với đại nhiều phần người Việt đang sống tại thị trấn tạo ra và sôi động nhất nước như TP.HCM, chỉ cần có thu nhập hoặc dòng vốn thu thập từ trung bình tới tương đối lớn, địa ốc vẫn là kênh đầu cơ được ưu ái hơn cả. Ông Quang đưa ra một vài dự báo về cơ hội đầu cơ BĐS, biên lãi có thể diễn ra tại các trục thành phố phía Đông - Nam - Tây và cả vùng ven ngoại ô TP HCM trong 12 tháng đến.

Khu Đông Sài Gòn: dẫn đầu về lôi cuốn đầu tư BĐS toàn hoạt động mua bán. Đây là khu vực sẽ thu được phổ quát sự nhiệt tình của giới đầu cơ nhất hoạt động mua bán trong năm Kỷ Hợi bất chấp độ nóng của địa bàn này đã liên tiếp kéo dài phổ thông năm qua. Căn hộ tại khu Đông có thể tăng giá 10-15% trong năm 2019 còn đất nền tăng 15-25%. Các tài sản là nhà xã, vi la xây sẵn tại khu vực này đã trải qua các cơn sốt đất nên đang ở vùng giá rất cao, cho nên thời cơ tăng giá vẫn còn nhưng phải chờ thêm một thời gian dài. Khu Nam xếp sau khu Đông về chừng thu hút đầu tư. Biên độ tăng giá của căn hộ trên địa bàn này tham gia khoảng 7-10% còn đất nền có thể tăng giá 10-20% trong thời điểm đến.

co hoi dau tu bds tp.hcm trong nam 2019

bất động sản phía Đông TP HCM.

Khu Tây được xem là thủ phủ của BĐS giá bình dân tại Sài Gòn. Căn hộ trên khu vực có thể tăng giá 5-8% còn đất nền tăng giá 10-15% trong năm nay. Cơ hội đầu tư bất động sản tại khu trung tâm TP.HCM với lợi thế thương nghiệp lớn, hoàn toản các một thể ích phục vụ và là trọng điểm hành chính, kinh tế, nên giá căn hộ vẫn tiếp tục tăng 5-10%, nhà liền thổ có thể tăng giá 5-10% trong năm Kỷ Hợi. Tất nhiên, do đặc thù tài sản ở khu trọng tâm có giá trị rất cao, nên thanh khoản có thể không dễ dãi vì kén khách.

Hình như đó, những quận vùng ven ở ngoại thành Sài Gòn có tài năng tăng giá cao trong năm 2019 với biên độ chao đảo khá lớn, đội thêm 15-30%. Tuy nhiên, BĐS tại những thị xã vùng ven không có giá trị cao, nên sức hot vẫn kém hơn khu Đông vài bậc. Một mặt đánh giá về cơ hội đầu tư bất động sản từng khu vực tại TP HCM, ông Quang cũng khuyến cáo một vài không may cần cân nhắc. chậm triển khai là chủ đầu tư phải xem xét đến việc điều hành dòng vốn càng ngặt nghèo càng tốt. Năm 2019 không còn là thời điểm quà cho thời cơ đầu cơ BĐS để lướt sóng, không dễ dàng tiến công nhanh rút gọn mà chỉ thích hợp với kế hoạch đầu tư trung và dài hạn, đồng nghĩa với việc phải trường vốn.

Chuyên gia này phân tách, do nhà băng đã mở màn ứng dụng lịch trình thắt chặt tín dụng bất động sản trong khoảng cuối năm 2018 trở đi, nên năm 2019 đã là công đoạn trung tâm hạn chế cho mượn đầu cơ địa ốc. Nếu như quyết định dùng đòn bẩy vốn đầu tư, chủ đầu tư chỉ nên vay với tỷ trọng dưới 40% để giảm thiểu những biến động khó khăn lường của hoạt động mua bán. Khi dịch chuyển dòng vốn tham gia BĐS cũng cần lưu ý thêm, lãi suất ngân hàng vọt lên trên 13,5% một năm là vùng nguy khốn đối với các kế hoạch vay vốn để đầu cơ địa ốc. "Cho nên, nhà đầu tư phải cảnh giác xem lãi suất đang ở ngưỡng nào để xây dựng hàng rào phòng ngự kịp thời. Đây là một trong những tín hiệu chỉ điểm mức độ không may của hoạt động mua bán địa ốc", ông Quang đãng nói.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bds